cách làm củ cải muối kim chi

Kim chi củ cải là thức ăn được không ít tình nhân mến vì thế vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sừn sựt. Cách muối kim chi củ cải khá giản dị. quý khách hoàn toàn có thể tự động muối kim chi củ cải cho tới mái ấm gia đình hương thụ.

Xem nhanh

Bạn đang xem: cách làm củ cải muối kim chi

  • 1. Nguyên liệu muối kim chi củ cải
  • 2. Cách muối kim chi củ cải
  • 3. Một số chú ý Lúc thực hiện và bảo vệ kim chi củ cải

1. Nguyên liệu muối kim chi củ cải

- Củ cải white loại to: 2kg
- Hành lá xanh: 4 nhánh
- Hành tây: 2 củ
- Táo: 1 quả
- Đường: 4 thìa
- Muối tinh: 4 thìa
- Nước mắm: 5 thìa
- Tỏi: 10 tép
- Gừng: 1 củ
- Bột gạo: 3 thìa
- Bột ớt Hàn Quốc: 4 thìa

{Nguyên liệu muối kim chi củ cải}
Nguyên liệu muối kim chi củ cải (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách muối kim chi củ cải

Bước 1: Rửa sạch sẽ củ cải tiếp sau đó tách trở nên khúc vuông nhỏ vừa vị. Tiếp bại, cho tới đàng và muối bột nhập trộn lẫn đều với củ cải nhập một cái âu rộng lớn.

Bước 2: Cắt nhỏ hành lá. Táo gọt vỏ, tách phân tử lựu. Cắt nhỏ hành tây cho tới nhập máy xay cùng theo với 5 thìa nước mắm nam ngư. Băm nhỏ gừng và tỏi. Tiếp bại, cho tới toàn bộ những vật liệu bên trên nằm trong 2 thìa bột ớt nhập một chiếc âu trộn lẫn đều.

Bước 3: Rửa lại củ cải với nước sạch sẽ một đợt tiếp nhữa xong để ráo. Tiếp theo đuổi, trộn củ cải với 2 thìa ớt xay bột nhằm riêng biệt đi ra một âu.

Bước 4: Lấy 3 thìa bột gạo trộn với một ly nước thanh lọc nhỏ, tiếp sau đó mang lại nhập lò vi sóng tảo trong tầm 1 phút, khuấy đều cho tới thấy lúc láo ăn ý sền quánh thì trộn nhập láo ăn ý táo, hành lá, hành tây, gừng, tỏi đang được trộn trước bại. Tiếp theo đuổi, cho tới củ cải nhập vỏ hộp, nhấn nhẹ nhàng xuống nhằm không tồn tại khoảng chừng trống rỗng trong những miếng củ cải. Cuối nằm trong, đậy nắp lại kín và nhằm trong tầm một ngày là hoàn toàn có thể ăn được.

Xem thêm: Cách Đọc Tỷ Lệ Kèo - Tìm hiểu tỷ lệ kèo chi tiết tại 90 Phút TV

{Cách muối kim chi củ cải giòn ngon}
Kim chi củ cải giòn ngon (Ảnh: ameovat.com)

3. Một số chú ý Lúc thực hiện và bảo vệ kim chi củ cải

Củ cải tách vừa vặn nên, tách tránh củ cải quá mỏng mảnh khiến cho củ cải bị nhão hoặc quá dày thực hiện quy trình lên men tiêu tốn không ít thời hạn.

Trong khi lên men kim chi, tách nhằm phần củ cải bên trên mặt phẳng không tồn tại đầy đủ nước xốt. Muốn vậy, các bạn hãy trộn lẫn đều láo kim loại tổng hợp chi củ cải kể từ bên dưới lên bên trên 2 lần/ngày.

Để kim chi củ cải thời gian nhanh lên men thì nên nhằm ở nhiệt độ chừng chống khoảng chừng 26 chừng C nhập 26 giờ đồng hồ. Sau bại, nếu như khách hàng nếm thấy kim chi củ cải khá chua thì đem quăng quật phía trong gầm tủ mức giá và hoàn toàn có thể sử dụng được trong tầm một tuần lễ.

Xem thêm: Xôi Lạc TV: cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha mới nhất

Trên đó là cách tiến hành kim chi củ cải giản dị tuy nhiên ngon. Chúc chúng ta trở nên công!

>>> Xem thêm thắt những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)