làm mứt cà rốt

Sợi mứt thoáng đãng, đàng white bám đều phân tử lí tí, color cam đỏ hỏn thích mắt, Lúc ăn mềm ngon vô cùng mê hoặc. Mứt củ cà rốt tiếp tục thực hiện thêm thắt đa dạng cho tới khay mứt vào trong ngày Tết.

Chế biến:

Bạn đang xem: làm mứt cà rốt

Nguyên liệu: 1 kilogam củ cà rốt, 500 gr đàng cát trắng xóa, Nước vo gạo, chanh, muối hạt tinh ranh.

Cách làm mứt cà rốt:

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Cà rốt gọt gọt vỏ, sử dụng dao hạn chế sợi vừa vặn nên (không thái nhỏ vượt lên vì thế Lúc dìm đàng, củ cà rốt tiếp tục teo nhỏ lại). Đem dìm với nước muối hạt loãng nhập nửa tiếng nhằm khử bớt mùi khó chịu.

Sơ chế nguyên vật liệu.

Bước 2: Ngâm củ cà rốt nhập nước vo gạo

Tiếp tục cho tới củ cà rốt dìm nhập nước vo gạo khoảng tầm 4-5 giờ sẽ giúp đỡ củ cà rốt mềm dẻo Lúc sên không trở nên đứt gãy. Sau cơ mang đi rửa sạch sẽ.

Ngâm củ cà rốt nhập nước vo gạo.

Bước 3: Chần cà rốt

Đun sôi một nồi nước, vắt thêm thắt nửa trái khoáy chanh (hoặc quất) rồi cho tới củ cà rốt nhập chần sơ nhập 2-3 phút nhằm mục đích vô hiệu hóa mùi khó chịu.

Xem thêm: Nhà Cái qh88: Thiên Đường Cá Cược Trực Tuyến Uy Tín Hàng Đầu

Chần củ cà rốt.

Bước 4: Ngâm củ cà rốt nhập đường

Vớt củ cà rốt đang được chần đi ra thau nước đá dìm cho tới giòn, rồi vớt đi ra nhằm ráo nước.

Sau cơ, cho tới củ cà rốt nhập âu/thố và dìm với 500 gr đàng nhập 3-4 giờ.

Ngâm củ cà rốt nhập đàng.

Bước 5: Sên mứt

Khi đàng tan không còn, chắt lấy phần nước đàng cho tới vào trong chảo kháng bám đế dày, phần củ cà rốt sợi tích lại. Đun sôi nước đàng ở lửa vừa vặn và Lúc nước rút ngay sát cạn (còn 1/3) thì cho tới củ cà rốt nhập hòn đảo đều.

Sên mứt nhẹ dịu và đều tay ở lửa nhỏ vừa vặn nhằm mứt không thay đổi sợi và bám đều đàng những mặt mày.

Khi thấy nặng trĩu tay thì hạ lửa nhỏ, hòn đảo liên tiếp nhằm đàng kết tinh ranh từng phân tử white lí tí bám đều vào cụ thể từng sợi củ cà rốt. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ cho đến Lúc mứt thoáng đãng trọn vẹn. Tắt nhà bếp, treo căng thẳng tay xóc hòn đảo cho tới mứt trực tiếp sợi và thoáng đãng trọn vẹn. Để mứt nguội trọn vẹn rồi cho tới nhập hũ thủy tinh ranh sạch sẽ hoặc túi, bảo vệ điểm thông thoáng.

Xem thêm: lam nuoc chanh muoi

Sên mứt.

Bước 6: Thành phẩm

Sợi mứt thoáng đãng, đàng white lí tí bám đều, color cam đỏ hỏn thích mắt, Lúc ăn mềm ngon vô cùng mê hoặc. Mứt củ cà rốt tiếp tục thực hiện thêm thắt đa dạng cho tới khay mứt vào trong ngày Tết.

Thành phẩm.

[Bí quyết thực hiện số nem rán giòn tan ngày Tết]