cách làm mứt cà rốt

Sợi mứt thoáng đãng, đàng white bám đều phân tử lí tí, color cam đỏ lòm thích mắt, khi ăn mềm ngon đặc biệt mê hoặc. Mứt củ cà rốt tiếp tục thực hiện thêm thắt đa dạng cho tới khay mứt vào trong ngày Tết.

Chế biến:

Bạn đang xem: cách làm mứt cà rốt

Nguyên liệu: 1 kilogam củ cà rốt, 500 gr đàng bờ cát trắng, Nước vo gạo, chanh, muối hạt tinh nghịch.

Cách thực hiện mứt cà rốt:

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Cà rốt gọt gọt vỏ, sử dụng dao hạn chế sợi vừa phải nên (không thái nhỏ vượt lên vì như thế khi dìm đàng, củ cà rốt tiếp tục teo nhỏ lại). Đem dìm với nước muối hạt loãng vô nửa tiếng nhằm khử hạn chế mùi khó chịu.

Sơ chế vật liệu.

Bước 2: Ngâm củ cà rốt vô nước vo gạo

Tiếp tục cho tới củ cà rốt dìm vô nước vo gạo khoảng chừng 4-5 giờ sẽ giúp đỡ củ cà rốt mềm dẻo khi sên không biến thành đứt gãy. Sau cơ đi rửa tinh khiết.

Ngâm củ cà rốt vô nước vo gạo.

Bước 3: Chần cà rốt

Đun sôi một nồi nước, vắt thêm thắt nửa ngược chanh (hoặc quất) rồi cho tới củ cà rốt vô chần sơ vô 2-3 phút nhằm mục đích vô hiệu hóa mùi khó chịu.

Xem thêm: ngâm tỏi ko bị xanh

Chần củ cà rốt.

Bước 4: Ngâm củ cà rốt vô đường

Vớt củ cà rốt tiếp tục chần đi ra thau nước đá dìm cho tới giòn, rồi vớt đi ra nhằm ráo nước.

Sau cơ, cho tới củ cà rốt vô âu/thố và dìm với 500 gr đàng vô 3-4 giờ.

Ngâm củ cà rốt vô đàng.

Bước 5: Sên mứt

Khi đàng tan không còn, chắt lấy phần nước đàng cho tới vào trong chảo kháng bám đế dày, phần củ cà rốt sợi níu lại. Đun sôi nước đàng ở lửa vừa phải và khi nước rút sát cạn (còn 1/3) thì cho tới củ cà rốt vô hòn đảo đều.

Sên mứt nhẹ dịu và đều tay ở lửa nhỏ vừa phải nhằm mứt không thay đổi sợi và bám đều đàng những mặt mũi.

Khi thấy nặng trĩu tay thì hạ lửa nhỏ, hòn đảo liên tiếp nhằm đàng kết tinh nghịch từng phân tử white lí tí bám đều vào cụ thể từng sợi củ cà rốt. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ cho đến khi mứt thoáng đãng trọn vẹn. Tắt nhà bếp, treo căng thẳng tay xóc hòn đảo cho tới mứt trực tiếp sợi và thoáng đãng trọn vẹn. Để mứt nguội trọn vẹn rồi cho tới vô hũ thủy tinh nghịch tinh khiết hoặc túi, bảo vệ điểm thông thoáng.

Xem thêm: cách làm dưa giá miền nam

Sên mứt.

Bước 6: Thành phẩm

Sợi mứt thoáng đãng, đàng white lí tí bám đều, color cam đỏ lòm thích mắt, khi ăn mềm ngon đặc biệt mê hoặc. Mứt củ cà rốt tiếp tục thực hiện thêm thắt đa dạng cho tới khay mứt vào trong ngày Tết.

Thành phẩm.

[Bí quyết thực hiện khoản nem rán giòn tan ngày Tết]