cách làm.pate gan heo

Cách thực hiện pate truyền thống lâu đời thơm ngát ngon

Thứ thân phụ, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm.pate gan heo

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ thân phụ, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mại và mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương gan lì heo. Món này ăn với xôi rét, bánh mỳ thật tuyệt vời.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ tinh khiết, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tỉnh ko lối vô nửa tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt đi ra, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tỉnh. Bánh mì hùn pate mềm mại và mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng chừng 10 phút, cọ tinh khiết, thái nhỏ. Bì hùn pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy một nửa thái phân tử lựu nhỏ, và một nửa còn sót lại thái miếng mỏng manh nhiều năm nhằm lót đế. Mỡ hùn pate không xẩy ra thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm ngát hành, tỏi, cho tới hành tây thái phân tử lựu vô xào. Nếu mong muốn thơm ngát hơn vậy thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan lì, thịt vô xào sơ, nêm và nếm mắm, muối bột, phân tử nêm theo đòi khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, tị nạnh heo, mỡ thái phân tử lựu, chi phí vô hòn đảo đều nhằm lếu ăn ý quấn vô nhau, tắt nhà bếp.

  6. Cho lếu ăn ý bên trên vô xay. Nếu mến ăn còn thịt rối thì xay 1 phen, còn mến mịn hơn vậy thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng manh lớp dầu rán hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng manh dưới mặt đáy vỏ hộp đựng, múc lếu ăn ý gan lì vừa phải xay vô dàn đều, quấn giấy tờ bạc nhằm tách hấp khá nước và rước hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ đồng hồ là được. Để nguội, cho tới pate vô ngăn đuối tủ rét mướt sử dụng dần dần.

    Xem thêm: ca hap

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mại và mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương của gan lì heo. Món này ăn với xôi rét, bánh mỳ đều rất ngon.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm