cách làm trà khổ qua

Trà khổ qua là 1 trong trong mỗi loại đồ uống hùn tương hỗ hạn chế cân nặng rất hay. Chị em nào là đang được vô quy trình hạn chế cân nặng thích ăn kiêng khem thì chớ bỏ lỡ loại trà này nhé.

Lựa lựa chọn vẹn toàn liệu 

Bạn đang xem: cách làm trà khổ qua

Mướp đắng nhằm trộn trà thông thường là những ngược một vừa hai phải và nhỏ, phần thân thích có màu sắc xanh rờn đậm, nhiều tua. quý khách hàng rất có thể mua sắm tăng lá, thừng khổ qua vì như thế hiệu quả của chính nó cũng khá chất lượng cho những thành phần của khung hình.

Làm trà khổ qua thô đơn giản và giản dị tận nhà - 1

Trà khổ qua thô (Ảnh: Tapchinhabep). 

Cách thực hiện trà mướp đắng

Sơ chế vẹn toàn liệu: Chuẩn bị một cái chậu, thêm nữa bại 3 thìa muối hạt phân tử và dìm Mướp đắng vô vô. Ngâm khoảng tầm 15 phút rồi cọ lại với nước sạch sẽ và làm cho ráo nước. Sau bại vấp ngã dọc ngược nhằm vô hiệu phần phân tử Tiếp bám theo lấy dao thái thiệt mỏng manh nhằm bầy hoặc sấy tiếp tục thời gian nhanh thô.

Xem thêm: khi nấu mặt bếp hồng ngoại có đặc điểm gì

Phơi thô truyền thống: quý khách hàng sử dụng vỏ bao sạch sẽ, rắc đều khổ qua lên và đặt tại điểm nắng và nóng vĩ đại nhất. Dưới tia nắng ngẫu nhiên của mặt mày trời, nước vô mướp nhanh gọn bốc tương đối và vỏ gửi dần dần thanh lịch gray clolor. Đến Lúc những miếng khổ qua queo quắt lại, các bạn sờ thấy thô và giòn là được. Tuy nhiên, việc bầy thẳng như vậy này thì đủ chất vô ngược chỉ với khoảng tầm 80%, phần sót lại đã trở nên mặt mày trời thủy phân.

Sấy thô vị lò: Cách này thời gian nhanh và đơn giản và giản dị và quality khoảng tầm 90% cao hơn nữa đối với việc bầy thẳng. Tuy nhiên cơ hội sấy phù phù hợp với những hạ tầng chuyên nghiệp phát hành và mua sắm con số rộng lớn.

Cách bảo quản

Xem thêm: củ sen tươi nấu món gì ngon

Sau Lúc khổ qua vẫn thô, các bạn tránh việc chứa chấp luôn luôn nhưng mà nên sao thiệt thô nhằm bảo vệ được lâu và khi trộn trà tiếp tục thơm tho rộng lớn. Khi khổ qua thô nguội, các bạn mang lại vô vỏ hộp dùng nắp đậy lại.

Pha trà

Bỏ 5-7 lát Mướp đắng vô một chiếc ly và tăng 350ml nước sôi vô và đợi khoảng tầm 2-3 phút nhằm Mướp đắng tan đi ra rồi tu. quý khách hàng cũng rất có thể trộn vô 1 cái bình rộng lớn và sập đi ra ly tu kể từ kể từ, phần sót lại rất có thể ngóng nguội và nhằm ở bên trong gầm tủ rét mướt nhằm tu dần dần và chỉ dùng trong thời gian ngày.