cách làm siro mận hậu

Hãy nằm trong VinID thay đổi những ngược mận đỏ ối mọng ngọt ngào và lắng đọng trở nên siro mận giải khát ngon bất bại với chỉ dẫn cách thực hiện siro mận vô cùng dễ dàng qua quýt nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Công thức thủ tục siro mận vô cùng dễ

1.1. Cách thực hiện siro mận dìm đàng cả quả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

Bạn đang xem: cách làm siro mận hậu

  • 1kg mận (hậu)
  • 350gr đường
  • Nước vôi trong
  • Muối

Bước 2: Cách thực hiện

  • Mận sau thời điểm mua sắm về cọ sạch sẽ với nước và rời vứt cuống.
  • Ngâm mận với nước vôi trong vòng 15 phút nhằm mận Khi dìm đàng vẫn tạo được phỏng giòn.
  • Rửa lại với nước rồi kế tiếp dìm với nước muối hạt trộn loãng trong vòng 15 phút.
  • Rửa lại nước sạch sẽ một đợt tiếp nhữa xong để ráo sẵn sàng mang lại bước tiếp theo sau.
  • Xếp mận vô hũ thuỷ tinh nghịch theo gót từng lớp một.
  • Cứ một tấm mận thì sẽ tới một tấm đường
  • Lặp lại thao tác xếp mận và đàng theo gót từng lớp đan xen nhau.
  • Lớp ở đầu cuối phía bên trên tiếp tục là 1 trong những lớp đàng.
  • Đậy nắp thiệt kín vô 48 giờ đồng hồ nhằm mận thâm nhập đều đàng.
  • Món mận dìm đàng hoàn thành xong là lúc nom vô thấy đàng tan trả và mận tiết rời khỏi nước.
  • Bắt mận lên phòng bếp và đun cho tới Khi mận sôi và nước mận tương đối quánh lại là được.
  • Để mận nguội trọn vẹn rồi mới mẻ mang lại vô hũ thuỷ tinh nghịch.
Rửa sạch sẽ mận
Rửa mận sạch sẽ thì mới có thể bảo vệ siro lâu được

Bước 3: Thành phẩm

Siro mận dìm đàng sẽ có được vị ngọt vừa phải cần và hương thơm thơm phức ngẫu nhiên của mận. Cách thực hiện này vừa phải bảo vệ mận được lâu và là khoản nước giải khát vô cùng phù phù hợp với ngày hè.

Siro mận đỏ ối tươi tỉnh ngon
Siro với red color sẫm và vị ngọt thanh là trở nên công

1.2. Cách nấu nướng siro mận ngọt thơm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vẹn liệu 

Xem thêm: cách làm xíu mại cho bé

  • 1kg mận hậu 
  • 350gr đường

Bước 2: Cách thực hiện 

  • Rửa mận thiệt sạch sẽ với nước và rời vứt toàn bộ đầu cuống lá mận.
  • Dùng dao gọt gọt vỏ mận.
  • Cắt song từng ngược mận rồi vứt phân tử.
  • Cắt mận trở nên từng miếng nhỏ vừa miệng.
  • Trộn mận nằm trong 350gr đàng thiệt đều và dìm vô 24 giờ đồng hồ.
  • Sau cơ, đem lếu hợp ý mận tiếp tục dìm sên bên trên phòng bếp với lửa nhỏ khoảng tầm 20-30 phút. 
  • Khi thấy mận mượt, tương đối quánh, và gửi lịch sự red color sẫm là được.

Bước 3: Thành phẩm

Xem thêm: cách làm.pate gan heo

Nước siro mận với vị ngọt, chua nhẹ nhàng và với mừi hương đặc thù của mận TP Hà Nội. Khi húp, trộn siro mận và một lượng nước thanh lọc và một không nhiều đá viên là tiếp tục với khoản nước giải khát ngon bất bại rồi!

Nước siro mận thơm phức mát
Siro mận tiếp tục luôn luôn là khoản nước giải khát tuyệt đỉnh công phu mang lại ngày hè lạnh lẽo nực
  • Luôn để ý nhiệt độ phỏng Khi nấu nướng, ko được đun lửa vượt lên trước vĩ đại dễ dàng thực hiện cháy đàng và thất lạc sắc tố đồ ăn.
  • Lựa mận vừa phải chín cho tới thì Khi thực hiện siro tiếp tục thật ngon.
  • Không dìm mận nội địa muối hạt hoặc nước vôi vượt lên trước 15 phút.
  • Không dìm mận với đàng vượt lên trước 24 giờ đồng hồ vì thế Khi cơ mận có khả năng sẽ bị chua và thực hiện siro không hề ngon nữa.
  • Có thể cho 1 không nhiều vani nhằm siro thơm phức rộng lớn.
Nấu siro mận
Luôn nấu nướng chín siro nhằm không xẩy ra chua và bảo vệ được lâu

3. Cách bảo vệ siro mận được lâu

  • Muỗng dùng để làm múc siro luôn luôn cần là thìa sạch sẽ.
  • Luôn che kín hũ đựng siro và bảo vệ tối nhiều trong tầm 14 ngày.
  • Nên nhằm siro nguội trọn vẹn mới mẻ mang lại vô hũ rời tương đối nước lưu lại tiếp tục thực hiện siro bị hỏng.

Hy vọng với share cách thực hiện siro mận vô cùng dễ dàng bên trên tiếp tục giúp đỡ bạn thành công xuất sắc với khoản ngon này. Đừng quên ghé thăm khối hệ thống khu chợ Vinmart hoặc sắm sửa trực tuyến an toàn và tin cậy, hiệu suất cao bên trên VinID nhằm tìm hiểu cho bản thân những vật liệu tươi tỉnh ngon triển khai khoản siro mận này nha!