cách nấu ba tê

Cách thực hiện pate truyền thống cuội nguồn thơm tho ngon

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu ba tê

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm gan góc heo. Món này ăn lẫn xôi rét mướt, bánh mỳ thật ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ tinh khiết, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tỉnh ko lối vô nửa tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt đi ra, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tỉnh. Bánh mì gom pate mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng tầm 10 phút, cọ tinh khiết, thái nhỏ. Bì gom pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy một nửa thái phân tử lựu nhỏ, và một nửa còn sót lại thái miếng mỏng mảnh nhiều năm nhằm lót đế. Mỡ gom pate không trở nên thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm tho hành, tỏi, mang đến hành tây thái phân tử lựu vô xào. Nếu ham muốn thơm tho hơn thế thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan góc, thịt vô xào sơ, nêm và nếm mắm, muối hạt, phân tử nêm theo đòi khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, phân bì heo, mỡ thái phân tử lựu, chi phí vô hòn đảo đều nhằm láo lếu hợp ý quấn vô nhau, tắt phòng bếp.

  6. Cho láo lếu hợp ý bên trên vô xay. Nếu quí ăn còn thịt rối thì xay 1 đợt, còn quí mịn hơn thế thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng mảnh lớp dầu rán hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng mảnh dưới mặt đáy vỏ hộp đựng, múc láo lếu hợp ý gan góc vừa vặn xay vô dàn đều, quấn giấy tờ bạc nhằm rời hấp khá nước và đem hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ là được. Để nguội, mang đến pate vô ngăn đuối tủ mức giá sử dụng dần dần.

    Xem thêm: lam cha

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm của gan góc heo. Món này ăn lẫn xôi rét mướt, bánh mỳ đều rất ngon.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm