ướp vịt nấu chao

Cách thực hiện vịt nấu nướng chao dậy hương thơm thơm sực chuẩn chỉnh vị miền Tây

Thứ nhì, 4/4/2022, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: ướp vịt nấu chao

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ nhì, 4/4/2022, 19:00 (GMT+7)

Thịt vịt ngọt mượt, khoai môn bùi mềm, nước lóng lánh dậy hương thơm thơm sực của chao tạo ra sự khoản ngon dân dã miền Tây. Món ăn quy tụ đầy đủ ăm ắp mùi hương, vị và sắc nên tạo ra tuyệt hảo ngay lập tức kể từ lượt trước tiên.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-6 người

|

3.205 kcal

Cách thực hiện

  1. Sả, gừng, hành thô, tỏi xay nhuyễn nhuyễn.

  2. Tán nhuyễn 3-4 viên chao.

  3. Vịt rửa sạch, cọ xát với muối hạt phân tử cả phía bên trong và phía bên ngoài. Sau bại, sử dụng rượu và gừng đập dập bôi lên từng bản thân vịt nhằm khử hương thơm hôi, cọ sạch sẽ chặt miếng vừa vị. Ướp vịt với 3 - 4 muỗng nhỏ canh chao, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 2 muỗng nhỏ canh đàng (điều chỉnh bám theo khẩu vị), 1 muỗng nhỏ canh rơi tế, 1 muỗng nhỏ canh dầu màu sắc điều, 1 thìa coffe muối hạt, nằm trong 50% lượng hành thô, tỏi, sả tiếp tục băm nhuyễn. Trộn đều và ướp nửa tiếng mang lại ngấm phụ gia.

  4. Khoai môn gọt gọt vỏ, cắt từng miếng vừa vị, rán sơ tương đối xém vàng nhằm Lúc nấu nướng vẫn không thay đổi miếng. Vớt rời khỏi nhằm riêng rẽ.

  5. Phi thơm sực hành thô, tỏi và sả băm sót lại, mang lại vịt tiếp tục ướp chao nhập xào săn bắn. Thêm nước quả dừa tươi, nước sôi mang lại ngập nấu nướng 15 - trăng tròn phút thì tăng khoai môn rán sơ nhập. Khi khoai thật chín thì nên lại phụ gia thích hợp, tăng hành lá, ngò sợi.

    Xem thêm: lam nuoc chanh muoi

  6. Dọn vịt nấu nướng chao ăn rét kèm với bún. Khi ăn, chần mang lại nhập những loại rau củ yêu thương mến như: rau củ muống, rau củ cải xanh rờn, tần dù... Chấm nằm trong nước chấm chao. Cách thực hiện nước chấm chao: Phi thơm sực sả, mang lại 3 viên chao nghiền nhuyễn, 3 muỗng nhỏ canh đàng, 50% chén nước cốt dừa xào mang lại quánh lại. Cuối nằm trong tăng rơi tế, tỏi xay nhuyễn nhuyễn là được.

  7. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt vịt ngọt mượt, khoai môn bùi mềm, nước lóng lánh lớn ngậy ăn kèm bún, những loại rau sạch cực kỳ thú vị. Món ăn quy tụ đầy đủ ăm ắp mùi hương, vị và sắc nên tạo ra tuyệt hảo ngay lập tức kể từ lượt trước tiên với ai hương thụ.

Bạn rất có thể quan tiền tâm