1 bắp ngô nướng bao nhiêu calo

Ngô tà tà loại ngũ ly nhiều độ quý hiếm đủ dinh dưỡng được dùng vô cùng thông dụng. Mé cạnh quyền lợi sức mạnh, ăn bắp ngô còn tương hỗ chất lượng tốt mang lại việc hạn chế cân nặng. Vậy 1 bắp ngô từng nào calo? Ăn ngô sở hữu Khủng không? hốc nhiều ngô có chất lượng tốt mang lại sức mạnh không? 

bap-ngo-bao-nhieu-calo-gymstore

Bạn đang xem: 1 bắp ngô nướng bao nhiêu calo

CÁC LOẠI NGÔ PHỔ BIẾN

Ngô (hay bắp) là loại ngũ ly được dùng thoáng rộng bên trên toàn cầu. Với mùi vị và lắng đọng đặc thù, bắp ngô được sử dụng nhập thật nhiều thức ăn. Hạt ngô có không ít sắc tố đa dạng và phong phú không giống nhau như vàng tươi tỉnh, cam, tím, đen sì, White,... tùy nhập loại cây. 

Một nhập những loại ngô thông dụng và được dùng tối đa đó là ngô ngọt. Tại Việt Nam ta còn tồn tại ngô nếp hoặc thường hay gọi là bắp nếp tùy từng vùng miền. 

Ngoài ngô nếp và ngô ngọt, tất cả chúng ta còn có:

  • Ngô nổ (pop corn): là loại thông thường dùng để làm là bắp rang. Giống ngô nổ tiếp tục tròn trặn như phân tử ngọc, sở hữu lớp vỏ mỏng tanh. 

  • Ngô đá (flint corn): loại ngô này còn có chừng cứng, dày như thủy tinh anh. Thường dùng nhằm thực hiện thực phẩm mang lại gia súc, gia gắng.

Với nhiều loại ngô, tất cả chúng ta cần thiết xác lập được yêu cầu và tiềm năng dùng nhằm lựa lựa chọn trúng đâu là loại mến thống nhất. Đối với ăn uống, thì ngô nếp hoặc ngô ngọt đó là lựa lựa chọn. 

Với người hạn chế cân nặng thì sao? Bắp ngô sở hữu chung hạn chế cân nặng hoặc không? 1 bắp ngô chứa chấp từng nào năng lượng nhập đó? Ngô nếp từng nào calo? Ngô ngọt từng nào calo? hốc ngô ngọt nhiều sở hữu bị Khủng không?

1 BẮP NGÔ BAO NHIÊU CALO?

100g ngô nếp chứa chấp từng nào calo?

Ngô nếp hoặc ngô White sở hữu nồng độ tinh anh bột kha khá cao. So với ngô ngọt vàng thì nồng độ beta-carotene nhập bại thấp rộng lớn. 

Với 100g ngô nếp sẽ sở hữu được khoảng tầm 177 calo. Lượng năng lượng và tinh anh bột nhập bắp nếp cũng tương tự sánh với cùng 1 chén cơm trắng White. Vấn đề này cũng khiến cho nhiều người hồi hộp rằng ăn bắp ngô sẽ gây nên tăng cân nặng. 

Tùy Theo phong cách chế trở nên không giống nhau nhưng mà ngô nếp sẽ sở hữu được nồng độ năng lượng chênh chênh chếch. 

100g ngô nếp luộc chứa chấp từng nào calo? Nếu luộc ngô sẽ hỗ trợ cho năng lượng tăng thấp hơn đối với những cơ hội chế trở nên không giống. Ngô luộc vẫn xấp xỉ 177 năng lượng. Nếu là ngô nướng sẽ sở hữu được khoảng tầm 220 năng lượng.

100g ngô ngọt từng nào calo? hốc ngô ngọt sở hữu Khủng không?

Ngô ngọt, hoặc ngô vàng sở hữu nồng độ Vi-Ta-Min A cao, tạo nên sắc vàng của phân tử. Đây là mối cung cấp cung ứng thực phẩm ở nhiều điểm. Chúng nhiều năng lượng với Vi-Ta-Min A. 

Theo nghiên cứu và phân tích, 100g ngô ngọt có tầm khoảng 86 calo. Dường như còn 1.2g hóa học Khủng, 2.7g hóa học xơ, 3.2g lối. 

Mặc cho dù ngô có không ít hóa học xơ tuy nhiên nồng độ carbohydrate vẫn cao, rất có thể khiến cho tăng cân nặng nếu mà ăn rất nhiều. Hạn chế ăn vượt quá ngưỡng 170-200g thường ngày nhằm không trở nên tăng cân nặng. 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA NGÔ

gia-tri-dinh-duong-cua-ngo

Bắp ngô chứa chấp nồng độ đủ dinh dưỡng cao nên nó là 1 trong những trong mỗi mối cung cấp thực phẩm chủ yếu ở nhiều điểm. 

- Carbohydrate bao hàm hóa học xơ và lối ngẫu nhiên. Ngô sở hữu chỉ số lối huyết khoảng theo gót thang đo chi phí chuẩn chỉnh.

- Chất Khủng không nhiều, phần rộng lớn nhập ngô là hóa học Khủng ko bão hòa đơn và ko bão hòa nhiều.

- Protein không thật nhiều tuy nhiên đối với nhiều loại rau củ không giống thì ngô sở hữu nồng độ protein cao hơn nữa. Với ngô trồng cơ học thì unique protein tiếp tục càng tốt.

- Vitamin và khoáng chất: ngô là mối cung cấp thiamine chất lượng tốt mang lại khung người, cung ứng 13% độ quý hiếm mỗi ngày. Dường như, nó chứa chấp kali, Fe, kẽm, magie, phốt pho và selen. Cung cung cấp cả folate, Vi-Ta-Min C và Vi-Ta-Min E, Vi-Ta-Min A dạng beta carotene. 

- Chứa nhiều bộ phận chống lão hóa mạnh mẽ và tự tin nhưng mà khung người cần thiết. Bao bao gồm axit ferulic, anthocyanins, lutein, zeaxanthin, axit phytic,...

Lý vì thế nên lựa chọn ngô bắp thay cho nhiều loại ngũ ly khác? Ngô ngọt đựng nhiều khoáng hóa học quan trọng, chất lượng tốt mang lại sức mạnh như bên trên. Cả ngô ngọt và ngô nếp đều ko chứa chấp gluten như ngũ ly. Do bại, nó hữu ích so với người ko tiêu thụ được gluten hoặc căn bệnh celiac. Vậy với việc hạn chế cân nặng, ngô có công năng gì không?

ĂN NGÔ CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?

Nhiều cơ chế ăn kiêng khem lúc này vẫn dùng bắp ngô như 1 thức ăn tương hỗ hạn chế cân nặng. quý khách không cần thiết phải phiền lòng về nồng độ tinh anh bột cao sở hữu nhập bại. Trái lại, lượng carbohydrate nhập bắp ngô tiếp tục cung ứng mang lại khung người một mối cung cấp tích điện chất lượng tốt nhằm hoạt, học hành và thao tác.

Bắp ngô cũng nhiều hóa học xơ tiếp tục chất lượng tốt mang lại tiêu hóa và quy trình trao thay đổi hóa học của khung người. Chỉ cần thiết chúng ta chế trở nên và ăn đúng chuẩn thì bắp ngô trọn vẹn rất có thể khiến cho bạn hạn chế 1-2kg nhập thời hạn cụt đơn giản dễ dàng. 

ĂN NGÔ CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO SỨC KHỎE?

Ngô chung ngăn chặn khó tiêu, căn bệnh trĩ

Như chúng ta biết, ngô sở hữu nồng độ hóa học xơ cao. hốc bắp ngô rất có thể cung ứng cho tới 18-19% lượng khuyến nghị mỗi ngày. Do đó nó rất hay mang lại nhu động ruột của tất cả chúng ta. 

Lượng hóa học xơ dung nạp sở hữu tương quan cho tới những yếu tố hấp thụ như khó tiêu, trĩ. Nó cũng giới hạn nguy cơ tiềm ẩn bị ung thư ruột kết. Chất xơ sẽ hỗ trợ phân mượt và tiện nghi dịch chuyển xuống hấp thụ. Nó cũng tương đối hữu ích mang lại hội hội chứng ruột kích ứng.

Ngô tốt mang lại sức mạnh tim mạch

Hạt ngô sở hữu sự phối kết hợp phẳng phiu của những axit Khủng. Do bại nó rất có thể vô hiệu những cholesterol xấu xa. Và thay cho thế tất cả chúng ta những địa điểm được links. Vấn đề này chung hạn chế nguy cơ tiềm ẩn cải cách và phát triển bệnh tim mạch mạch của tất cả chúng ta. 

Ăn bắp ngô tiếp tục ngăn chặn những động mạch máu bị ùn tắc. Việc này thực hiện ổn định tấp tểnh được áp suất máu tâm trương và tâm thu. hốc bắp ngô cung ứng nhiều hóa học chống lão hóa, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn nhức tim hoặc đột quỵ. 

Ngô chất lượng tốt mang lại sức mạnh thị giác

Do ngô ngọt chứa chấp hóa học chống lão hóa, nhập bại sở hữu carotenoid lutein và zeaxanthin. Cả nhì bộ phận này để sở hữu tính năng ngăn chặn sự gây hư tổn của gốc tự tại. Giúp tăng mạnh sức mạnh của đôi mắt và thực hiện hạn chế tổn hại ống kính kéo theo đục thể thủy tinh. 

Các nghiên cứu và phân tích không giống cũng đã cho thấy ở độ đậm đặc cao của carotenoid nhập huyết chất lượng tốt nhằm hạn chế tỷ trọng giắt căn bệnh suy giảm điểm vàng. 

Ngô tốt cho tất cả những người căn bệnh tè đường

Ngô chứa chấp tinh anh bột kháng, rất có thể chung hạn chế lượng lối nhập huyết ở người bệnh tè lối loại 2. Có lợi trong các việc trấn áp và ổn định tấp tểnh nút insulin. Vấn đề này vì thế ngô ngọt được hít vào chậm trễ, ko thực hiện tăng đột trở nên lối. Nhưng nếu như ăn rất nhiều thì này lại là 1 trong những mẩu truyện bất lợi không giống. 

Xem thêm: rau diêp

Ngô chung cải thiện trí nhớ

Ngô sở hữu nồng độ Vi-Ta-Min B1 cao, thường hay gọi là thiamine. Đó là bộ phận quan trọng nhằm tạo ra rời khỏi acetylcholin nhập khung người. Acetylcholine là 1 trong những hóa học dẫn truyền thần kinh trung ương chung nâng cao bộ nhớ lưu trữ của tất cả chúng ta.

Mức acetylcholine ổn định tấp tểnh sẽ hỗ trợ tăng mạnh trí ghi nhớ, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn giắt căn bệnh Alzheimer ở người rộng lớn tuổi tác. 

Ngô chất lượng tốt cho việc cải cách và phát triển của bầu nhi

Trong bắp ngô sở hữu nồng độ Vi-Ta-Min B3 cao. Cùng với thiamine, niacin rất hay cho việc cải cách và phát triển. Thiamine là bộ phận nâng cao sức mạnh thần kinh trung ương, tác dụng trí tuệ. Niacin thì tương quan cho tới yếu tố trí ghi nhớ và viêm domain authority. 

Hàm lượng folate nhập bắp ngô cũng chất lượng tốt mang lại sức mạnh của những người mang bầu. Vitamin E nhập ngô cũng là 1 trong những mối cung cấp hóa học chống lão hóa. Hỗ trợ đảm bảo an toàn khung người ngoài những bị bệnh không giống nhau. 

Ngô sở hữu thể ngăn ngừa một vài căn bệnh ung thư

Ngô được biết là đựng nhiều hóa học chống lão hóa, nên nó tương quan cho tới việc tương hỗ ngăn chặn ung thư. Các chất chống lão hóa chất lượng tốt vô cùng cần thiết mang lại sức mạnh vì thế bọn chúng chung ức chế hoạt động của những gốc tự tại, ngăn chặn sự tụ tập và cải cách và phát triển của những tế bào ung thư. 

Ngô còn tồn tại kĩ năng đưa đến quy trình apoptosis ở những tế bào ung thư. Do bại sẽ hỗ trợ những tế bào khỏe khoắn không trở nên tác động. 

Công dụng không giống của bắp ngô

Ngoài những tính năng sức mạnh bên trên, bắp ngô còn dùng nhiều nhập công nghiệp ăn uống với vô số cách không giống nhau. Hoặc rất có thể dùng nhập công nghiệp hóa mỹ phẩm. Vì nó đựng nhiều hóa học chất lượng tốt mang lại domain authority của tất cả chúng ta. 

Về mặt mũi hắn học tập, ngô rất có thể dùng bên trên vị trí nhằm thực hiện vơi dị ứng domain authority, trị ban hoặc những căn bệnh ngoài domain authority. Ngô rất có thể thay cho thế một vài thành phầm bên phía ngoài. Chúng ko chứa chấp dầu khoáng, nên không khiến che tắc chân lông.

ĂN NHIỀU NGÔ CÓ TỐT KHÔNG? TÁC DỤNG PHỤ CỦA NGÔ

Ăn bắp ngô bổ sung cập nhật nhiều đủ dinh dưỡng mang lại khung người. Và chất lượng tốt mang lại nhiều yếu tố sức mạnh. Nhưng ko đồng nghĩa tương quan việc ăn nhiều bắp ngô là chất lượng tốt. Nếu như ăn rất nhiều ngô nhập một thời hạn cụt tất cả chúng ta rất có thể bắt gặp nên những khủng hoảng sau:

  • Ngô sở hữu nồng độ axit Khủng cao. Nếu ko được cân đối nhập thức ăn, vô cùng rất có thể thực hiện tác động xấu xa so với vài ba đối tượng người sử dụng. Nhất là người bệnh bệnh tim mạch dung nạp nhiều dầu ngô tiếp tục đẩy mạnh những triệu hội chứng. 

  • Ngô chứa chấp nồng độ tinh anh bột cao, nó sẽ ảnh hưởng phân diệt nhập đại tràng và sinh lực. Nên dung nạp nhiều bắp ngô sẽ gây nên rời khỏi chướng bụng và chan chứa tương đối. 

  • Một số xi-rô ngô còn nguy cấp sợ hãi hơn hết lối. Và người dung nạp nhiều xi-rô ngô sẽ sở hữu được nguy cơ tiềm ẩn Khủng phì nhanh gọn lẹ. Và nó hiệu quả xấu đi cho tới lượng lối nhập huyết của tất cả chúng ta. Làm tăng thêm nguy cơ tiềm ẩn giắt căn bệnh tè lối loại 2 của tương đối nhiều người. 

  • Ngô cung ứng hóa học xơ và đủ dinh dưỡng cần thiết. Giúp thải chất độc xấu xa thoát ra khỏi khung người. Tuy nhiên, rất nhiều hóa học xơ sẽ không còn chất lượng tốt mang lại sinh hoạt của bao tử. Sẽ kéo theo khó khăn chi phí, thực hiện teo thắt bao tử. 

  • Ăn bắp ngô nhiều rất có thể kéo theo không phù hợp. Một số triệu hội chứng thông thường bắt gặp là trị ban bên trên domain authority, sưng màng nhầy, nôn ói,... Với một vài người bị suyễn tiếp tục nguy hiểm rộng lớn, rất có thể bị sốc phản vệ. 

  • Ăn bắp ngô sinh sống sở hữu chất lượng tốt không? Ngô chín tiếp tục đáp ứng đủ dinh dưỡng cho chính mình. Ngô sinh sống rất có thể kéo theo chi phí chảy, nhiều rối loàn đường tiêu hóa. 

  • Nếu ngô là thức ăn dung nạp chủ yếu của người sử dụng, vô cùng rất có thể nó sẽ bị tăng nguy cơ tiềm ẩn loãng xương. Vì nồng độ can xi nhập ngô không đảm bảo.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN NGÔ GIẢM CÂN

Cách lựa lựa chọn bắp ngô ngon, đều hạt

Bắp ngô tươi tỉnh ngon thông thường sở hữu nhập ngày hè, từ thời điểm tháng 7 cho tới mon 9. Nên lựa chọn ngô sở hữu phân tử Chắn chắn, căng mọng. Xem xét lõi ngô không tồn tại tín hiệu nấm mốc, vết cắm côn trùng nhỏ hoặc mục nát nhừ. cũng có thể rất rõ nét ở vị trí cuống. 

Các thành phầm ngô đóng góp vỏ hộp và ướp lạnh rất có thể xuất hiện nay ở ngẫu nhiên thời khắc nào là nhập năm. Nên đánh giá nhãn bộ phận nhằm coi nhập thành phầm sở hữu chứa chấp gì. Thường mái ấm tạo ra tiếp tục bổ sung cập nhật kẽm, lối và muối bột. 

Thời điểm ăn ngô bắp rất tốt là lúc nào?

Nếu bạn muốn hạn chế cân nặng nằm trong bắp ngô, thì thời hạn rất tốt nhằm ăn là vào:

  • Bữa sáng: ăn ngô nhập thời đặc điểm đó chung kích ứng quy trình trao thay đổi hóa học của khung người. Tăng cường nhóm cháy nhiều năng lượng rộng lớn trong thời gian ngày. Nó cũng tiếp tục giới hạn sự thèm ăn của người sử dụng nhằm hạn chế việc ăn nhiều loại trước giờ ăn tiếp sau. 

  • Trước bữa ăn: rất có thể dùng bắp ngô của món khai vị, để tránh ăn rất nhiều thức ăn nhập bữa tiệc chủ yếu.

  • Ăn bắp ngô như thức ăn nhẹ: nếu như khách hàng thông thường xuyên bị đói nhập những buổi thân thích bữa tiệc. Hãy ăn lặt vặt vì thế bắp ngô thay cho nhiều thức ăn nhiều năng lượng khác ví như khoai tây chiên, bánh quy,...

  • Ăn bắp ngô trước và sau thời điểm luyện luyện: Ngô là mối cung cấp cung ứng carbohydrate ấn tượng, gửi hóa trở thành tích điện mang lại khung người trước và sau thời điểm luyện tập. Protein nhập ngô cũng tương hỗ mang lại việc thiết kế cơ bắp. 

Cách bảo vệ ngô đáp ứng tin cậy thực phẩm

Để nhận tối nhiều chăm sóc hóa học và mùi vị thì ăn ngô ngọt sau thời điểm vừa phải thu hoạch là rất tốt. Vì nhằm càng lâu, vị ngọt của chính nó tiếp tục thất lạc cút. 

Chúng tớ rất có thể bảo vệ bắp ngô trong gầm tủ mức giá. Nếu ngô đã trở nên bóc tách vỏ nên làm bảo vệ và dùng trong tầm 1-2 ngày. Nếu bắp ngô tiếp tục nấu nướng chín rất có thể bảo vệ mức giá nhập 4-5 ngày. 

Xem thêm: khi nấu mặt bếp hồng ngoại có đặc điểm gì

Bắp ngô cũng rất có thể được ướp lạnh hoặc đóng góp vỏ hộp vì thế nhiều cách thức. Đọc kỹ chỉ dẫn của phòng tạo ra nhằm dùng mang lại đúng chuẩn. 

KẾT LUẬN:

Ngô mang đến nhiều quyền lợi sức mạnh vì thế có không ít khoáng hóa học và chăm sóc hóa học chính yếu. Hàm lượng năng lượng không nhiều cũng thực hiện đội giá trị sức mạnh của bắp ngô.