cách nấu tôm rang thịt

Cách thực hiện tôm rang thịt ba rọi măn ngọt, phệ ngậy ngon cơm

Thứ tía, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu tôm rang thịt

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ tía, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ, red color au quấn với thịt ba rọi phệ ngậy, dậy hương thơm thơm nức của hành cực kỳ 'đưa cơm' mùa hè.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-5 người

|

1.058 kcal

Cách thực hiện

  1. Tôm rời quăng quật râu, rút chỉ đen thui ở sống lưng rồi cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

  2. Thịt ba rọi lựa chọn phần nạc mỡ xen kẹt, thái miếng vừa miệng.

  3. Hành lá cọ tinh khiết thái khúc 3cm, hành củ tách vỏ thái nhỏ, ớt xắt từng lát (tùy chọn).

  4. Cho chút dầu chiên vào trong chảo, trút bỏ thịt ba rọi nhập rang cho đến khi xém cạnh và đi ra rời mỡ. Múc thịt đi ra nhằm riêng biệt, còn mỡ vào trong chảo chừa lại khoảng chừng 2 - 3 thìa nhằm rang tôm.

  5. Rang tôm cần thiết rang gấp đôi lửa mới mẻ săn bắn giòn và đậm vị. Tại thứ tự 1 rang mang lại tôm ráo nước: Cho tôm vào trong chảo một vừa hai phải rang thịt phía trên, hòn đảo đều tay liên tiếp cho đến khi tôm ráo nước, vỏ chuyển màu sắc hồng giòn. Chú ý ko mang lại muối bột hoặc mắm ở thời điểm này vì như thế vị đậm tiếp tục tạo nên tôm đi ra nước và lâu thô.

    Xem thêm: sua tuoi khong duong lam dep da

  6. Rang tôm thứ tự 2 cùng theo với thịt ba rọi mang lại đậm vị. Tôm sau khoản thời gian ráo nước thì để thịt ba rọi, hành thô nhập hòn đảo nằm trong. Thịt ba rọi tươm tất mỡ quấn nhập hỗ trợ cho vỏ tôm óng đẹp nhất nhưng mà không xẩy ra thô. Khi tôm và thịt săn thịt lại, dậy hương thơm thơm nức kể từ hành củ thì nêm 1 thìa nấu canh đàng, 1 thìa nấu canh nước sản phẩm hòn đảo đều. Sau ê, mang lại 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 50% thìa nấu canh phân tử nêm, 50% thìa nấu canh chi tiêu hòn đảo đều mang lại tôm và thịt đượm vị đậm ngọt. Nêm nếm theo đòi khẩu vị mái ấm gia đình. Cuối nằm trong tăng hành lá cắt thành từng khúc, hòn đảo qua quýt và tắt nhà bếp, múc đi ra hương thụ.

  7. Yêu cầu trở thành phẩm: Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ đỏ hỏn, màu sắc au quấn với thịt ba rọi phệ ngậy, dậy hương thơm thơm nức của hành, vị đậm ngọt thắm thiết. Món dân dã này ăn lẫn vài ba tía trái khoáy cà muối bột, chén bát canh bầu nấu nướng đầu tôm cực kỳ ''đưa cơm'' trong thời gian ngày hè.

Bạn rất có thể quan tiền tâm