vitomsau

Cách thực hiện vịt om sấu đơn giản

Thứ bảy, 18/6/2011, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: vitomsau

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 18/6/2011, 19:00 (GMT+7)

Vịt om sấu với thịt mượt phệ thắm thiết, nước sử dụng chua thanh kể từ sấu quấn mùi hương thơm phức của sả như "bản kí thác tận hưởng đẹp" nhập menu mùa hè.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-5 người

|

4.105 kcal

Xem thêm: vitomsau

Cách thực hiện

  1. Vịt làm sạch sẽ, nhổ không còn lông, hạn chế vứt phao câu. Dùng muối bột phân tử cùng theo với chanh hoặc rượu Trắng cọ xát từng mặt mày domain authority và cọ sạch sẽ nhằm khử mùi hương hôi.
  2. Chặt vịt trở nên những miếng đồ sộ.
  3. Ướp thịt vịt: 2 thìa nấu canh sả băm, 1 thìa nấu canh tỏi xay, 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe muối bột, 1 thìa coffe tiêu xài, 1 thìa coffe phân tử nêm và chút dầu rán nhằm vịt nâng thô. Ướp ít nhất nhập 15-20 phút.
  4. Rau thơm phức những loại (hành lá, rau củ mùi hương tàu, rau củ ngổ) nhặt và cọ sạch sẽ, thái nhỏ.
  5. Khoai sọ gọt gọt vỏ, xẻ song hoặc cắt từng miếng quân cờ vừa vị.
  6. Các loại rau củ dùng kèm (tùy lựa chọn theo đuổi sở thích) như rau củ rút, rau củ muống, nấm rơm nhặt cọ sạch sẽ, vẩy ráo.
  7. Cho dầu rán vào trong nồi, phi thơm phức sả tỏi, để thịt vịt nhập xào săn thịt lại. Mục đích nhằm phụ gia rút, thâm nhập nhập thịt thắm thiết rộng lớn.
  8. Khi thịt vịt săn thịt lại và dậy mùi hương thơm phức thì thêm thắt nước quả dừa tươi, nước rét đầy đủ sử dụng vào trong nồi và hâm nóng, hạ nhỏ lửa, hớt vứt bọt.
  9. Sau khi om vịt khoảng tầm 15-20 phút thì thêm thắt khoai sọ, sấu nhập và hầm tiếp ở lửa nhỏ cho đến khi khoai sọ chín.
  10. Sấu chín, vớt đi ra, dằm nhuyễn, thêm thắt chút nước và trút bỏ lại vào trong nồi, kiểm soát và điều chỉnh chừng chua theo đuổi khẩu vị mái ấm gia đình.
  11. Khi vịt mượt, nêm và nếm lại phụ gia, rắc thêm thắt rau củ thơm phức và tắt nhà bếp.

Cách thực hiện vịt om sấu đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm