Canh mùng tơi cực kỳ thanh đuối, dễ thưởng thức và đặc trưng chất lượng cho tới tiêu hóa, ngừa khó tiêu, bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng quan trọng. Có rất nhiều cách thức nấu nướng canh mùng tơi kết phù hợp với những vật liệu như tôm, cua, thịt, nghêu và từng khoản canh đều cho tới mùi vị không giống nhau. Bếp Eva chỉ dẫn cơ hội nấu nướng canh mùng tơi ngon, đơn giản và giản dị, dễ dàng thực hiện tận nhà.
1. Canh mùng tơi nấu nướng ko đơn giản
Chuẩn bị vẹn toàn liệu:
Bạn đang xem: cách làm rau mồng tơi
- 1 bó mồng tơi
- 1 củ hành tím
- Dầu ăn, phân tử nêm, bột súp, bột ngọt
Cách nấu nướng canh mùng tơi không
Bước 1: Mồng tơi nhặt cọ tinh khiết. Sau bại thái nhỏ.
Bước 2: Hành tím đập dập, thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm nức hành tím với cùng 1 thìa nấu canh dầu rán (không cho tới nhiều). Sau bại cho tới khoảng tầm 500ml nước thanh lọc nhập hâm nóng. Khi nước sôi cho tới mùng tơi nhập, nêm nhập 1 thìa cafe muối hạt, 1 thìa cafe phân tử nêm, 1 xíu mì chính và nấu nướng sôi khoảng tầm 1 - 2 phút thì tắt phòng bếp.
Hoàn thành
Canh mùng tơi nấu nướng không tồn tại vị thanh, ngọt nhẹ nhõm và rất dễ dàng ăn. Canh ăn với cơm trắng White và cà muối hạt cũng khá fake cơm trắng.
2. Canh mùng tơi mướp hương
Nguyên liệu:
- 1 bó mồng tơi
- 1 trái ngược mướp hương
- 1 không nhiều hành lá
- Dầu ăn, phân tử nêm, muối
Cách nấu nướng canh mùng tơi mướp
Bước 1: Mồng tơi nhặt, cọ tinh khiết rồi thái khúc một vừa hai phải.
Bước 2: Mướp gọt vỏ, cọ tinh khiết rồi thái miếng vừa miệng.
Mồng tơi, mướp cọ tinh khiết rồi thái khúc nhỏ
Bước 3: Hành lá nhặt cọ tinh khiết. Đập dập gốc hành, phần thân thiện thái khúc lâu năm 3cm.
Bước 4: Bắc nồi lên phòng bếp, cho tới nhập 2 thìa nấu canh dầu rán đun rét rồi chi đầu hành nhập phi thơm nức tiếp sau đó cho tới mướp nhập xào, nêm 1 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe bột súp, hòn đảo đều cho tới mướp mượt thì cho tới vào trong nồi 600ml nước. Đun sôi thì cho tới mùng tơi nhập, nấu nướng cho tới sôi lên, nêm và nếm lại phụ gia vừa miệng, nấu nướng mùng tơi khoảng tầm 1 phút thì cho tới hành lá nhập và tắt phòng bếp.
Hoàn thành
Canh mùng tơi mướp đơn giản và giản dị, thanh đuối rất dễ dàng ăn. Món ăn thanh đạm, chất lượng cho tới tiêu hóa và ăn với cà muối hạt cực kỳ fake cơm trắng.
Canh mùng tơi mướp dân giã
3. Canh mùng tơi tôm
Chuẩn bị:
- 1 bó rau xanh mồng tơi
- 100g tôm tươi
- 1 củ hành tím, vài ba nhánh hành lá
- Dầu ăn, chi tiêu, muối hạt, phân tử nêm
Cách nấu nướng canh mùng tơi tôm tươi
Bước 1: Tôm tươi tắn hạn chế quăng quật đầu, gọt vỏ, lấy chỉ sườn lưng rồi cọ tinh khiết với nước muối hạt loãng. Cho tôm tươi tắn nhập cối, thêm nữa 50% thìa cafe phân tử nêm, 50% thìa cafe muối hạt, 1 xíu chi tiêu rồi giã dập tôm.
Bước 2: Mồng tơi nhặt cọ tinh khiết, thái nhỏ. Hành tím băm. Hành lá nhặt cọ tinh khiết rồi thái nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên phòng bếp, cho tới 2 thìa nấu canh dầu rán vào nấu rét già cả rồi cho tới hành tím băm nhập phi thơm nức, cho tới tôm nhập xào khoảng tầm 1 phút cho tới tôm săn thịt lại thì cho tới vào trong nồi 600ml nước thanh lọc. Đun sôi nước khoảng tầm 4 phút thì cho tới mùng tơi nhập, hâm nóng thì nêm và nếm lại phụ gia cho tới vừa miệng. Đun sôi mùng tơi 1 phút, cho tới hành lá nhập rồi tắt phòng bếp.
Lưu ý: Nếu dùng tôm thô chỉ việc dìm tôm thô 15 phút cho mềm đi, cọ tinh khiết rồi giã dập và nấu nướng như thông thường.
Hoàn thành
Canh mùng tơi nấu nướng tôm tươi tắn đơn giản và giản dị, thanh đuối và với vị ngọt thanh của tôm, mùng tơi rất dễ dàng ăn.
Canh mùng tơi nấu nướng tôm tươi tắn thanh mát
Canh mùng tơi tôm thô cũng khá thơm nức ngon
4. Canh mùng tơi nấu nướng thịt băm
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo băm
- 1 bó mồng tơi
Xem thêm: dđinh lăng
- 5 củ hành tím
- Dầu ăn, nước mắm nam ngư, muối hạt, chi tiêu, phân tử nêm
Cách nấu nướng canh mùng tơi thịt băm
Bước 1: Thịt băm cho tới nhập tô riêng biệt, thêm nữa 1 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 không nhiều chi tiêu trộn lẫn cho đều ướp 15 phút.
Bước 2: Rau mùng tơi nhặt cọ tinh khiết rồi thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên phòng bếp, cho tới 2 thìa nấu canh dầu rán đun rét rồi cho tới hành tím phi thơm nức. Sau bại để thịt băm nhập xào, hòn đảo đều xào để thịt heo chín săn thịt lại. Thịt heo chín săn thịt lại thì thêm nữa 600ml nước thanh lọc, che vung hâm nóng.
Bước 4: Nồi canh thịt heo sôi thì cho tới rau xanh mùng tơi nhập, nêm và nếm thêm thắt muối hạt, phân tử nêm cho tới vừa miệng, nồi nồi canh sôi lên 1 - 2 phút thì tắt phòng bếp.
Hoàn thành
Canh mùng tơi thịt băm nấu nướng đơn giản và giản dị, canh ngọt thanh đuối dễ thưởng thức và nhiều đủ dinh dưỡng.
Canh mùng tơi nấu nướng thịt
Lưu ý: Cách thực hiện canh mùng tơi thịt trườn cũng tương tự động nấu nướng với thịt heo băm.
5. Canh mùng tơi nấu nướng ngao
Chuẩn bị:
- 1 bó mồng tơi
- 500g ngao
- Hạt nêm, muối hạt, bột ngọt
Cách nấu nướng canh mùng tơi ngao
Bước 1: Ngao mua sắm về cọ tinh khiết, cho tới nhập nước vo gạo dìm 1 - 2 giờ. Rửa tinh khiết lại rồi cho tới vào trong nồi, thêm thắt 500ml nước luộc cho tới khi nghêu hé không còn mồm. Vớt nghêu rời khỏi tách lấy phần thịt nghêu, cọ tinh khiết lại. Nước luộc nghêu nhằm lắng cặn, thanh lọc quăng quật không còn cặn.
Bước 2: Rau mùng tơi nhặt cọ tinh khiết rồi thái nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi nước luộc nghêu lên phòng bếp, để thịt nghêu vẫn cọ tinh khiết lại nhập rồi hâm nóng. Nêm nhập 1 thìa cafe phân tử nêm, 2 thìa cafe muối hạt. Nước nghêu sôi thì cho tới rau xanh mùng tơi nhập, nấu nướng sôi quay về 1 phút thì nêm và nếm lại phụ gia vừa miệng rồi tắt phòng bếp.
Hoàn thành
Canh nghêu mùng tơi với nước cực kỳ ngọt, thanh đuối và không xẩy ra tanh tưởi. Đây là khoản canh được yêu thương mến và từng ngày hè.
Canh nghêu mùng tơi thanh mát
6. Canh mùng tơi nấu nướng cua
Nguyên liệu:
- 300g cua đồng
- 1 mớ mồng tơi
- 1 mớ rau xanh đay
- 1 củ hành khô
- Bột canh, phân tử nêm
Cách nấu nướng canh mùng tơi nấu nướng cua
Bước 1: Cua cọ tinh khiết, tách tách lấy mai nhằm riêng biệt, quăng quật yếm cua. Thân cua cọ tinh khiết lại.
Bước 2: Mai cua khều lấy gạch men. Thân cua cho tới nhập máy xay, thêm 1 lượng nước rồi xay nhuyễn mịn. Sau bại đã tạo ra thau, thêm thắt vào tầm 1l nước thanh lọc rồi khuấy cho tới tan không còn. Dùng rây rây lại nước nhằm vô hiệu hóa không còn xác cua. Rây lại 2 - 3 phiên nhằm vô hiệu hóa xác cua hòa toàn.
Bước 3: Rau đay, mùng tơi nhặt rồi cọ tinh khiết. Sau bại thái nhỏ. Hành thô thái nhỏ.
Bước 4: Nấu canh
- Bắc nồi nước cua xay lên phòng bếp nhảy lửa nhỏ liu riu. Khi nước chính thức rét, gạch men cua tụ lại trở nên từng mảng, người sử dụng muôi múc phần gạch men rời khỏi chén riêng biệt.
- Chuẩn bị 1 chảo riêng biệt, phi thơm nức hành tím với dầu rán rồi cho tới phần gạch men cua khêu ở mai nhập, góp phần gạch men một vừa hai phải vớt rời khỏi, nêm nhập 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe phân tử nêm rồi xào cho tới gạch men cua chín.
- Nồi canh cua sôi hẳn thì cho tới rau xanh mùng tơi, rau xanh đay nhập, đợi nồi nồi canh sôi lên quay về nêm và nếm phụ gia vừa miệng. Nồi nồi canh sôi lên được 2 phút thì cho tới toàn cỗ phần gạch men cua một vừa hai phải xào nhập, đợi sôi lại thì tắt phòng bếp.
Hoàn thành
Canh cua rau xanh mùng tơi, rau xanh đay cực kỳ ngọt, thơm nức và ăn với với cà muối hạt, cơm trắng White thật tuyệt vời nhập ngày hè.
Xem thêm: cái thảo
Canh cua nấu nướng rau xanh mùng tơi thanh mát
Canh cua nấu nướng mùng tơi tiếp tục thực hiện bữa cơm trắng ngày hè thêm thắt dễ thưởng thức, thanh đuối.
Bình luận