xôi lá dứa hạt sen

Xôi phân tử sen lá dứa là thức ăn Lúc được nhắc cho tới thì khá nhiều người ngay tức thì ham muốn ăn lại tức thì ko thể chống lại được tự sự phối kết hợp tuyệt hảo thân thuộc vị mềm của gạo nếp, vị bùi thơm phức ngọt của sen, và tăng sắc tố hương thơm hương thơm đặc thù của lá dứa.


Xôi phân tử sen lá dứa đẹp mắt mắt

Bạn đang xem: xôi lá dứa hạt sen

Xôi phân tử sen lá dứa thơm và ngon đẹp mắt mắt

Xôi phân tử sen lá dứa là 1 trong thức ăn vừa vặn có tính chuẩn chỉnh đẹp mắt kể từ màu xanh da trời của lá dứa vừa vặn chuẩn chỉnh độ thơm ngon từ vựng mềm của xôi và bùi của phân tử sen. Mỗi một mùa sen cho tới các cô gái nội trợ ko thể bỏ lỡ được cơ hội nấu nướng xôi mê hoặc này. Cùng xem thêm tức thì công thức nấu nướng bên dưới nhằm tiếp đãi mọi người nhé

Nguyên liệu thực hiện xôi phân tử sen lá dứa 

- 500gr Gạo nếp ngon

- Lá dứa 5 lá

- Muối 2 thìa, đàng 3 muỗng

- Dừa nạo sợi 100g

- Nước cốt dừa 50ml, hoặc rất có thể thay cho tự bột dừa

- Hạt sen thô hoặc tươi tắn 200g

Nguyên liệu nấu nướng xôi phân tử sen lá dứa

Nguyên liệu nấu nướng xôi phân tử sen lá dứa

Cách nấu nướng xôi lá dứa hạt sen thơm phức ngon

Bước 1: Sơ chế vật liệu nấu nướng xôi

- Lá dứa mua sắm về cọ tinh khiết tiếp sau đó cắt từng miếng nhỏ trở thành từng khúc rước xay nằm trong 300ml nước, chúng ta nên xay nhuyễn tiếp sau đó sử dụng rây thanh lọc lấy nước lá dứa và nhằm vô chén bát tô.

- Gạo nếp rước chuồn vo tinh khiết tiếp sau đó dìm nằm trong nước lá dứa đang được thanh lọc sẵn vô thời hạn 6 - 8 giờ đồng hồ mang đến gạo được mượt và nở đi ra đều.

Xem thêm: cách nấu canh cà xanh

- Hạt sen lấy không còn tâm sen đi ra nhằm không biến thành đắng, Nếu chúng ta sử dụng phân tử sen thô thì nên cọ tinh khiết và dìm với nước trong tầm 3 giờ đồng hồ cho mềm đi tiếp sau đó vớt đi ra cọ tinh khiết lại với nước. Tiếp cho tới rước luộc phân tử sen nằm trong nước vô thời hạn 15 - trăng tròn phút mang đến phân tử được thật chín và vớt đi ra nhằm ráo, Nếu chúng ta sử dụng phân tử sen tươi tắn thì tất cả chúng ta mang đi rửa tinh khiết và luộc với nước luôn luôn và cũng nhằm ráo.

sơ chế vật liệu nấu nướng xôi

Sơ chế vật liệu nấu nướng xôi phân tử sen

Bước 2: Tiến hành hấp xôi 

- Gạo sau thời điểm dìm hoàn thành thì ụp đi ra nhằm ráo nước, tiếp sau đó mang đến gạo vô tô rộng lớn mang đến thêm một chút muối bột cùng theo với phân tử sen đang được nấu chín vô trộn lẫn đều, nếu như bạn sử dụng bột dừa thì mang đến nằm trong vô với gạo trộn lẫn đều lên.

- Bắc lên phòng bếp nồi nước sôi nhằm hấp, mang đến vào trong nồi nước phần lá dứa sót lại vào nấu nằm trong, rải đều gạo nếp lên xửng hấp và đưa đến những lỗ tròn xoe nhỏ nhằm tương đối nước ở bên dưới được rộng phủ đều lên bên trên khiến cho xôi được chín nhanh chóng và đều rộng lớn.

- Tiến hành hấp xôi vô thời hạn trăng tròn - nửa tiếng mang đến xôi được thật chín trọn vẹn, cho thêm nữa 2 thìa đàng vô trộn lẫn đều nấu thêm 5 phút nhằm đàng được thâm nhập vô xôi tiếp sau đó tắt phòng bếp.

- Trường phù hợp tất cả chúng ta ko dùng bột dừa nhưng mà sử dụng nước dừa thì Lúc xôi đang được mượt tất cả chúng ta cùng nước cốt dừa vô tiếp sau đó tăng đàng vô trộn lẫn đều hâm nóng tăng 5 phút và bắt đi ra.

hấp xôi

Tiến hành hấp xôi phân tử sen lá dứa

Thành phẩm xôi phân tử sen lá dứa thơm và ngon hấp dẫn 

Xôi phân tử sen lá dứa mềm mỏng thơn ngon với phân tử sen bùi bùi, bự rộng lớn nằm trong hương thơm nước dừa mê hoặc là lựa lựa chọn tuyệt lắm vời mang đến bữa sáng sủa của từng mái ấm gia đình. Để xôi được ngon rộng lớn Lúc ăn tất cả chúng ta rất có thể rắc tăng chút dừa sợi nạo lên bên trên và hương thụ.

Xem thêm: cach lam mon tom chien xu

thành phẩm xôi phân tử sen lá dứa

Thành phẩm xôi phân tử sen lá dứa đẹp mắt mắt

Chúc chúng ta và mái ấm gia đình sẽ sở hữu bữa sáng sủa ngon mồm với số xôi phân tử sen lá dứa thơm và ngon thích mắt này nhé!