cách làm kim chi củ cải

Kim chi củ cải là thức ăn được rất nhiều tình nhân quí vì thế vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sừn sựt. Cách làm kim chi muối củ cải khá giản dị. quý khách rất có thể tự động làm kim chi muối củ cải cho tới mái ấm gia đình hương thụ.

Xem nhanh

Bạn đang xem: cách làm kim chi củ cải

  • 1. Nguyên liệu làm kim chi muối củ cải
  • 2. Cách làm kim chi muối củ cải
  • 3. Một số cảnh báo Khi thực hiện và bảo vệ kim chi củ cải

1. Nguyên liệu làm kim chi muối củ cải

- Củ cải White loại to: 2kg
- Hành lá xanh: 4 nhánh
- Hành tây: 2 củ
- Táo: 1 quả
- Đường: 4 thìa
- Muối tinh: 4 thìa
- Nước mắm: 5 thìa
- Tỏi: 10 tép
- Gừng: 1 củ
- Bột gạo: 3 thìa
- Bột ớt Hàn Quốc: 4 thìa

{Nguyên liệu làm kim chi muối củ cải}
Nguyên liệu làm kim chi muối củ cải (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm kim chi muối củ cải

Bước 1: Rửa sạch sẽ củ cải tiếp sau đó hạn chế trở thành khúc vuông nhỏ vừa vị. Tiếp tê liệt, cho tới lối và muối hạt vô trộn lẫn cho đều với củ cải vô một cái âu rộng lớn.

Bước 2: Cắt nhỏ hành lá. Táo gọt vỏ, hạn chế phân tử lựu. Cắt nhỏ hành tây cho tới vô máy xay cùng theo với 5 thìa nước mắm nam ngư. Băm nhỏ gừng và tỏi. Tiếp tê liệt, cho tới toàn bộ những nguyên vật liệu bên trên nằm trong 2 thìa bột ớt vô một chiếc âu trộn lẫn cho đều.

Bước 3: Rửa lại củ cải với nước sạch sẽ một đợt nữa xong để ráo. Tiếp theo dõi, trộn củ cải với 2 thìa ớt bột nhỏ nhằm riêng rẽ đi ra một âu.

Bước 4: Lấy 3 thìa bột gạo trộn với cùng một ly nước thanh lọc nhỏ, tiếp sau đó đem tới vô lò vi sóng con quay trong tầm 1 phút, khuấy đều cho tới thấy lúc láo lếu hợp ý sền đặc thì trộn vô láo lếu hợp ý táo, hành lá, hành tây, gừng, tỏi vẫn trộn trước tê liệt. Tiếp theo dõi, cho tới củ cải vô vỏ hộp, nhấn nhẹ nhõm xuống nhằm không tồn tại khoảng tầm trống không Một trong những miếng củ cải. Cuối nằm trong, đậy vung lại kín và nhằm trong tầm một ngày là rất có thể ăn được.

Xem thêm: lá rắc lên pizza

{Cách làm kim chi muối củ cải giòn ngon}
Kim chi củ cải giòn ngon (Ảnh: ameovat.com)

3. Một số cảnh báo Khi thực hiện và bảo vệ kim chi củ cải

Củ cải hạn chế một vừa hai phải cần, rời hạn chế củ cải quá mỏng manh khiến cho củ cải bị nhão hoặc quá dày thực hiện quy trình lên men tiêu tốn nhiều thời hạn.

Trong khi lên men kim chi, rời nhằm phần củ cải bên trên mặt phẳng không tồn tại đầy đủ nước xốt. Muốn vậy, các bạn hãy trộn lẫn cho đều láo lếu kim loại tổng hợp chi củ cải kể từ bên dưới lên bên trên 2 lần/ngày.

Để kim chi củ cải thời gian nhanh lên men thì nên nhằm ở sức nóng chừng chống khoảng tầm 26 chừng C vô 26 giờ đồng hồ. Sau tê liệt, nếu khách hàng nếm thấy kim chi củ cải tương đối chua thì lấy vứt phía trong gầm tủ rét mướt và rất có thể sử dụng được trong tầm một tuần lễ.

Xem thêm: khi nấu mặt bếp hồng ngoại có đặc điểm gì

Trên đó là cách làm kim chi củ cải giản dị tuy nhiên ngon. Chúc chúng ta trở thành công!

>>> Xem tăng những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)