vịt chao

Cách thực hiện vịt nấu nướng chao dậy mùi hương thơm tho chuẩn chỉnh vị miền Tây

Thứ nhì, 4/4/2022, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: vịt chao

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ nhì, 4/4/2022, 19:00 (GMT+7)

Thịt vịt ngọt mượt, khoai môn bùi mềm, nước lóng lánh dậy mùi hương thơm tho của chao tạo ra sự khoản ngon dân dã miền Tây. Món ăn quy tụ đầy đủ đẫy hương thơm, vị và sắc nên thực hiện tuyệt vời ngay lập tức kể từ đợt trước tiên.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-6 người

|

3.205 kcal

Cách thực hiện

  1. Sả, gừng, hành thô, tỏi xay nhuyễn nhuyễn.

  2. Tán nhuyễn 3-4 viên chao.

  3. Vịt rửa sạch, cọ xát với muối hạt phân tử cả bên phía trong và bên phía ngoài. Sau ê, người sử dụng rượu và gừng đập dập trét lên từng bản thân vịt nhằm khử mùi hương hôi, cọ sạch sẽ chặt miếng vừa vị. Ướp vịt với 3 - 4 muỗng nhỏ canh chao, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 2 muỗng nhỏ canh lối (điều chỉnh bám theo khẩu vị), 1 muỗng nhỏ canh tụt xuống tế, 1 muỗng nhỏ canh dầu màu sắc điều, 1 thìa coffe muối hạt, nằm trong một nửa lượng hành thô, tỏi, sả đang được băm nhuyễn. Trộn đều và ướp nửa tiếng mang đến ngấm phụ gia.

  4. Khoai môn gọt gọt vỏ, cắt từng miếng vừa vị, rán sơ khá xém vàng nhằm Lúc nấu nướng vẫn không thay đổi miếng. Vớt rời khỏi nhằm riêng biệt.

  5. Phi thơm tho hành thô, tỏi và sả băm còn sót lại, mang đến vịt đang được ướp chao vô xào săn bắn. Thêm nước quả dừa tươi, nước sôi mang đến ngập nấu nướng 15 - đôi mươi phút thì thêm thắt khoai môn rán sơ vô. Khi khoai thật chín thì nên lại phụ gia thích hợp, thêm thắt hành lá, ngò tua.

    Xem thêm: lam bate

  6. Dọn vịt nấu nướng chao ăn lạnh lẽo cùng với bún. Khi ăn, chần mang đến vô những loại rau xanh yêu thương quí như: rau xanh muống, rau xanh cải xanh rì, tần dù... Chấm nằm trong nước chấm chao. Cách thực hiện nước chấm chao: Phi thơm tho sả, mang đến 3 viên chao nghiền nhuyễn, 3 muỗng nhỏ canh lối, một nửa chén nước cốt dừa xào mang đến đặc lại. Cuối nằm trong thêm thắt tụt xuống tế, tỏi xay nhuyễn nhuyễn là được.

  7. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt vịt ngọt mượt, khoai môn bùi mềm, nước lóng lánh rộng lớn ngậy ăn với bún, những loại rau sạch vô cùng mê hoặc. Món ăn quy tụ đầy đủ đẫy hương thơm, vị và sắc nên thực hiện tuyệt vời ngay lập tức kể từ đợt trước tiên với ai hương thụ.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm