cách làm bánh chuối

Công thức bánh chuối “thần thánh” này là thành quả nhưng mà các bạn Thu Quỳnh – member của Kitchen Rock team đã có được sau thật nhiều lượt test nghiệm nhiều công thức bánh chuối không giống nhau. Mình (Linh Trang) vẫn luôn luôn nhận định rằng “thần thánh” ko cần là kể từ giành riêng cho những đồ ăn. Nhưng quả thực sau khoản thời gian nếm test số bánh này thì bản thân nghĩ về không tồn tại kể từ nào là tương thích rộng lớn nhằm tế bào miêu tả ngoài nhì chữ “thần thánh”: dễ dàng thần thánh – thời gian nhanh thần thánh và ngon thần thánh.

Món bánh chuối này nằm trong phân mục “quick bread-muffin”, dùng loại trộn thời gian nhanh gọn gàng, ko yên cầu bất kì kỹ năng nào là phức tạp nào là. Chúng tao chỉ việc sập toàn bộ những nguyên vật liệu nhập âu, trộn cho tới Khi sở hữu một láo hợp ý thiệt mịn mượt và đưa đi nướng là sẽ có được một ổ bánh chuối và ngọt ngào, thơm phức phức và rất là mượt xốp. Nguyên liệu không tồn tại gì phức tạp và kể từ công thức cơ phiên bản này chúng ta cũng rất có thể đổi khác trở nên nhiều loại bánh không giống nhau, ví dụ như lót chuối ở lòng khuôn nhằm thực hiện số bánh úp ngược, hoặc thêm nữa bánh những loại phân tử, trái khoáy thô, hoặc người sử dụng yến mạch (rolled oats) rắc lên bên trên mặt mày bánh nằm trong phân tử phân tách trộn nhập bánh để sở hữu một số điểm tâm đảm bảo chất lượng mang lại mức độ khoẻ.

Bạn đang xem: cách làm bánh chuối

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI “THẦN THÁNH”

Nguyên liệu

  • 300 gram chuối
  • 160 gram đường
  • 120 ml dầu ăn
  • 120 ml sữa tươi tắn ko đường
  • 1 trái khoáy trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
  • 200 gram bột mì nhiều dụng 
  • 5 gram muối bột nở (baking soda) 
  • 2 gram muối
  • 100 gram sô-cô-la chip

Cách làm

1. Bật lò ở nhiệt độ phỏng 175 phỏng C nếu như dùng khuôn sáng sủa color (165 phỏng C với khuôn tối màu). Để lò thực hiện rét ở cơ chế 2 lửa nhập 10 – 15 phút.

Lót giấy má nướng nhập khuôn loaf (khuôn bánh mì) hoặc chống bám khuôn bằng phương pháp quét tước một tờ bơ mỏng dính lên từng lòng khuôn rồi rắc một tờ bột mỏng dính lên bên trên. Úp ngược khuôn mang lại bột quá rơi đi ra không còn.

* Mình người sử dụng 2 khuôn loaf cỡ 16 x 8 x 6 centimet (dài x rộng lớn x cao), chúng ta có thể thay cho vì chưng khuôn tròn xoe hoặc vuông rất có thể tích tương tự.

2. Chuối tách vỏ, người sử dụng dĩa dằm nhuyễn nhập một âu rộng lớn.

3. Cho nhập âu những nguyên vật liệu bao gồm đàng, dầu chiên, sữa và trứng, trộn thiệt đều. Ta sở hữu láo hợp ý nguyên vật liệu ẩm ướt.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập thành viên 789club đơn giản nhất

4. Trong một âu rộng lớn không giống, trộn bột mì, muối bột nở và muối bột đều cùng nhau, rây lại mang lại mịn. Ta sở hữu láo hợp ý nguyên vật liệu thô.

5. Trút phần nguyên vật liệu thô ở bước (4) nhập phần nguyên vật liệu ẩm ướt ở bước (3). Dùng phới lồng trộn lẫn cho đều cho tới Khi láo hợp ý tương đồng, mịn mượt.

6. Đổ khoảng chừng ¾ lượng sô-cô-la chip nhập trộn lẫn cho đều nằm trong láo hợp ý. Giữ lại một không nhiều nhằm rắc lên phía trên mặt bánh. Sô-cô-la chip là nguyên vật liệu bạn không nên. Nếu ko ăn ngọt nhiều thì chúng ta nên giảm sút đàng nhập công thức nếu như sở hữu người sử dụng sô-cô-la. Quý Khách rất có thể người sử dụng những loại trái khoáy thô hoặc phân tử thô thay cho mang lại sô-cô-la chip.

7. Đổ láo hợp ý lênh láng khoảng chừng ¾ khuôn.

Nướng ở nhiệt độ 175 phỏng C (165 phỏng với khuôn sẫm màu) trong vòng 50 – 60 phút cho tới Khi mặt mày bánh vàng, ấn lên phía trên mặt bánh thấy ngay thức thì đàn hồi quay về. Xiên que tăm nhập đằm thắm bánh, rút lên thấy tăm thô là được. Lấy bánh thoát khỏi lò rồi úp ngược nhằm bánh nguội trọn vẹn bên trên rack (khay sở hữu khe hở). Bánh sẽ có được color khá sậm.

Xem thêm: ca hap

* Lưu ý: Thời lừa lọc nướng bánh tiếp tục thay cho thay đổi tuỳ nhập độ dài rộng khuôn. Khuôn càng đồ sộ và cao thì thời hạn nướng càng lâu năm. Nếu nướng bánh nhập khuôn cupcake hoặc muffin thì khoảng tiếp tục mất mặt khoảng chừng trăng tròn – 25 phút.

8. Để thực hiện của món bánh này bồi dưỡng rộng lớn, tôi đã test thay cho đàng Trắng vì chưng đàng vàng (đường nâu cũng ổn), và thay cho dầu chiên vì chưng dầu hạt đậu phộng (dầu lạc) và dầu dừa. Vì cả nhì loại dầu này đều phải sở hữu hương thơm khá mạnh nên bản thân người sử dụng từng loại 60 ml nhập công thức này. Kết trái khoáy bánh đặc biệt ổn định và rất là thơm phức hương thơm hạt đậu phộng và dừa, lại đảm bảo chất lượng mang lại mức độ khoẻ nữa.