cách chọn cua

Thứ Ba, 13:05, 27/10/2020

VOV.VN - Quý Khách vẫn biết cách chọn cua hải dương ngon vững chắc thịt, quánh gạch men chưa? Dưới đấy là những mẹo lựa chọn cua ngon như dân hải dương “thực thụ”.

Bạn đang xem: cách chọn cua

Cua hải dương là 1 trong trong mỗi loại thủy sản đủ dinh dưỡng rất tuyệt mang đến sức mạnh kể từ trẻ em cho tới người già cả. Thịt cua vững chắc, gạch men quánh thơm ngát bự ngậy khiến cho ai ăn đều say đắm. Cua hải dương chứa chấp khoáng chất, đủ dinh dưỡng chung chống kháng một số trong những căn căn bệnh hiệu suất cao. Vì thế quality cua càng tốt giá tiền càng giắt. 

Chọn cua hải dương tươi

Nên lựa lựa chọn cua hải dương tươi tỉnh ngon, lựa chọn con cái cua còn sinh sống, khỏe mạnh, ráng lên nặng nề tay. Mua càng ngay sát với thời hạn đánh bắt cá càng chất lượng tốt, như thế cua sẽ lưu lại mối cung cấp đủ dinh dưỡng cao, thịt vững chắc, ăn ngọt thịt. 

Chọn cua phụ thuộc yếm

Phần yếm ở bên dưới bụng cua là hạ tầng mang đến tất cả chúng ta lựa lựa chọn cua ngon. Yếm còn tươi tỉnh, vững chắc, ấn xuống ko lõm thường hay bị vỡ. Nên lựa chọn những con cái cua khuôn với phần trứng lòi ra ở yếm thật ngon, nhiều gạch men, thịt thơm ngát.

bi quyet chon cua bien chac thit, gach dac beo ngay lập tức hinh anh 1
(Ảnh minh họa internet)

Phần yếm lõm thâm thúy khi mới chỉ ấn nhẹ nhõm tay là cua óp, hoặc không hề tươi tỉnh ngon, thịt vô cùng không nhiều. Trong khi những con cái với phần yếm sẫm màu sắc sẽ ngon hơn rộng lớn con cái với yếm gold color nhạt nhẽo.

Màu sắc của cua

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập thành viên 789club đơn giản nhất

Nên lựa chọn những con cái cua sậm màu sắc, chừng màu sắc của càng và phần mai cua tương tự nhau. Những con cái có màu sắc càng đậm chứng minh bọn chúng đạt lứa tuổi thu hoạch, cua non thông thường với sắc tố nhạt nhẽo rộng lớn, thịt nhạt nhẽo, ko vững chắc.

bi quyet chon cua bien chac thit, gach dac beo ngay lập tức hinh anh 2
(Ảnh minh họa internet)

Dựa vô phần sợi bên trên mai cua

Những con cái cua già cả, trưởng thành và cứng cáp sẽ sở hữu được phần sợi cứng, lớn và đều nhau. Những con cái non  sẽ sở hữu được phần sợi ngắn ngủi, nhỏ, dễ dàng gãy.

bi quyet chon cua bien chac thit, gach dac beo ngay lập tức hinh anh 3
(Ảnh minh họa internet)

Ấn vô thân thiện cua

Hãy lật ngửa con cái cua lên, kiểm đếm số chân từ một – 3 và ấn vô phần thân thiện ngang với chân số 3 kể từ bên dưới lên. Những con cái cua với vân white lù mù được xem là cua ngon, nhiều thịt.

bi quyet chon cua bien chac thit, gach dac beo ngay lập tức hinh anh 4
(Ảnh minh họa internet)

Chọn cua nhiều gạch

Xem thêm: cách làm dưa giá miền nam

Lật cua lên và coi vô phần yếm nhằm phân biệt cua đực, cua khuôn. Phần yếm của cua khuôn lớn bạn dạng rộng lớn cua đực, nếu như với phần lông xung quanh yếm chứng minh con cái cua vẫn trải qua nhiều phiên sinh đẻ, thịt không hề ngon.

bi quyet chon cua bien chac thit, gach dac beo ngay lập tức hinh anh 5
(Ảnh minh họa internet)

Tiếp theo đòi hãy nhẹ dịu sử dụng ngón tay ấn lõm phần yếm xuống để xem gạch men phía bên trong. Nếu thấy phía bên trong với gạch men cua red color tươi tỉnh thì nên lựa chọn.

Bạn cũng cần được Note thêm: Không nên chọn mua quẹo vào ngay sát ngày rằm, vị thời hạn này cua thông thường lột vỏ, dễ dẫn đến óp, thịt tiếp tục không hề vững chắc./.