bà bầu được ăn dứa không

Tôi đang được có bầu con cái đầu lòng, quí ăn ngược cây nhập bại sở hữu dứa (thơm) nhằm tăng mạnh sức mạnh.

Tuy nhiên, nhiều người trình bày chị em tránh việc ăn dứa vì thế hoàn toàn có thể tạo nên sảy bầu. Xin chưng sĩ tư vấn canh ty. (Thảo Phương, Bình Dương)

Bạn đang xem: bà bầu được ăn dứa không

Trả lời:

Dứa là 1 loại ngược cây nhiệt đới gió mùa thông dụng, sở hữu vị đầu chua thanh và hậu vị ngọt nhẹ nhàng. Dứa dễ dàng chế đổi mới và đa dạng và phong phú trong những công việc dùng trong những thức ăn, kể từ khoản tráng mồm, khoản chủ yếu, cho tới những loại nước nghiền và cocktail.

Thành phần đủ chất của dứa khá đa dạng và phong phú. Trung bình 100 g dứa chứa chấp 86 g nước, 11,4 g đàng, 1,4 g hóa học xơ, 0,5 g protein, 0,1 g hóa học mập và cung ứng mang lại khung hình 60 năng lượng.

Dứa có một nồng độ rộng lớn Vi-Ta-Min C, B1, B2, B3, B4 (choline), B9 (folate) với những khoáng hóa học như đồng, magiê, kali, can xi và phốt pho. điều đặc biệt, nhập ngược cây này còn chứa chấp bromelain - một loại enzyme canh ty phân giải hóa học đạm hiệu suất cao, tương hỗ hấp thụ, ngăn chặn triệu chứng đẫy tương đối và khó khăn xài nhập thời gian mang thai.

Xem thêm: khi nấu mặt bếp hồng ngoại có đặc điểm gì

Với thắc mắc của khách hàng, chị em ăn dứa được tuy nhiên cần thiết ăn đúng chuẩn, gọt cho chỗ lõi, tránh việc ăn vượt lên trước 220 g dứa một ngày và ko ăn dứa liên tiếp trong không ít ngày. Bà bầu cũng cần được giới hạn ăn dứa nhập 3 tháng thứ nhất thời gian mang thai.

Lý tự là dung nạp vượt lên trước 25 g đàng một ngày (tức bên trên 220 g dứa) dễ dàng khiến cho u bầu tăng nguy cơ tiềm ẩn quá cân nặng, mập phì, tè toá đàng, tăng áp. Tiêu thụ dứa liên tiếp cũng hoàn toàn có thể phát sinh hiện tượng lạ teo hồi tử cung (uterine involution) ở u bầu, kể từ bại thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn sinh non và sảy bầu, nhất là nhập 3 tháng thứ nhất thời gian mang thai. Chất phụ trách chủ yếu tạo nên teo hồi tử cung của u là bromelain - một loại enzyme có không ít nhập phần lõi của dứa. Vì thế Lúc ăn dứa, u nên gọt cho chỗ lõi nhằm đáp ứng tin cậy mang lại sức mạnh.

Xem thêm: cái thảo

Bước thanh lịch tam cá nguyệt thứ hai và loại 3, u hoàn toàn có thể ăn dứa con số vừa vặn nên (ít rộng lớn 220 g từng ngày), ăn đúng chuẩn (gọt cho chỗ lõi) và nên làm ăn kể từ 1-2 phiên hàng tuần.

Ăn dứa thích hợp hoàn toàn có thể canh ty đưa đến nhiều quyền lợi sức mạnh mang lại khung hình u bầu, như kháng viêm, kháng huyết khối, tăng mạnh miễn kháng, tăng sức đề kháng, trị lành lặn chỗ bị thương và nâng cấp tiêu hóa. Dù vậy, từng chị em còn đi kèm theo hiện tượng sức mạnh, bệnh tình và bầu nhi riêng rẽ, bởi vậy u nên đi kiểm tra sức khỏe đủ chất, xét nghiệm vi hóa học nhập khung hình để sở hữu cơ chế ăn khoa học tập nhất.

Thạc sĩ, chưng sĩ Nguyễn Anh Duy Tùng
Hệ thống Phòng nhà giam Dinh chăm sóc Nutrihome