thịt heo rang

Mẹo thực hiện thịt rang cháy cạnh chuẩn chỉnh vị Bắc

Thứ tư, 5/4/2023, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: thịt heo rang

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tư, 5/4/2023, 18:00 (GMT+7)

Từng miếng ba rọi xém cạnh, phần mỡ tươm tất xanh ngắt, red color nâu óng, vị đặm đà, dậy hương thơm thơm ngát của hành. Món ăn này cùng theo với canh cua, cà pháo tạo sự mâm cơm trắng đặc thù ngày hè miền Bắc.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-6 người

|

1.733 kcal

Cách thực hiện

1. Sơ chế

2. Chế biến

  • Cho thịt ba rọi vào trong chảo rét mướt, áp mặt mày cho tới xém vàng rồi trở lật mặt mày còn sót lại kế tiếp áp chảo. Khi thịt xém cạnh, vàng đều và tươm tất đi ra chút mỡ thì chắt giảm bớt mỡ đi ra. Không nên rang lâu đi ra nhiều mỡ thực hiện thịt bị khô nứt. 

  • Hạ lửa một vừa hai phải, hãy nhanh tay cho tới 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa nấu canh đàng, 1 thìa nấu canh nước sản phẩm nhập hòn đảo để thịt ngấm vị những mặt mày. Tiếp tục cho tới hành thô nhập hòn đảo đều. Nước mắm và đàng hòa quấn tươm tất lên gray clolor đỏ lòm thích mắt, hành dậy hương thơm thơm phức. 

    Xem thêm: nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

  • Khi thịt khá keo dán bám lại, nêm và nếm lại phụ gia cho tới một vừa hai phải mồm, cho tới hành lá, ớt nhập hòn đảo đều, rắc tiêu xài và tắt nhà bếp, múc đi ra hương thụ rét mướt. 

3. Yêu cầu trở nên phẩm

  • Từng miếng ba rọi xém cạnh, phần mỡ tươm tất xanh ngắt, red color nâu óng, vị đặm đà, dậy hương thơm thơm ngát của hành. Món ăn này cùng theo với canh cua, cà pháo tạo sự mâm cơm trắng đặc thù ngày hè miền Bắc. 

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm