cách làm pate gan heo

Cách thực hiện pate truyền thống lâu đời thơm ngát ngon

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm pate gan heo

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mịn và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm gan lì heo. Món này ăn lẫn xôi giá, bánh mỳ thật ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ sạch sẽ, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tắn ko đàng vô một phần hai tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt đi ra, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tắn. Bánh mì canh ty pate mềm mịn và mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng tầm 10 phút, cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Bì canh ty pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy một nửa thái phân tử lựu nhỏ, và một nửa còn sót lại thái miếng mỏng dính lâu năm nhằm lót đế. Mỡ canh ty pate không xẩy ra thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm ngát hành, tỏi, mang đến hành tây thái phân tử lựu vô xào. Nếu ham muốn thơm ngát hơn thế thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan lì, thịt vô xào sơ, nêm và nếm mắm, muối bột, phân tử nêm bám theo khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, suy bì heo, mỡ thái phân tử lựu, xài vô hòn đảo đều nhằm lếu láo thích hợp quấn vô nhau, tắt phòng bếp.

  6. Cho lếu láo thích hợp bên trên vô xay. Nếu quí ăn còn thịt rối thì xay 1 chuyến, còn quí mịn hơn thế thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng dính lớp dầu rán hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng dính dưới mặt đáy vỏ hộp đựng, múc lếu láo thích hợp gan lì một vừa hai phải xay vô dàn đều, quấn giấy tờ bạc nhằm tách hấp khá nước và rước hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ là được. Để nguội, mang đến pate vô ngăn non tủ lạnh lẽo người sử dụng dần dần.

    Xem thêm: cái thảo

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mịn và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm của gan lì heo. Món này ăn lẫn xôi giá, bánh mỳ luôn ngon.

Bạn rất có thể quan tiền tâm