rau muong nau canh

Canh rau xanh muống là thức ăn thân mật và gần gũi và không xa lạ, thông thường “góp mặt” trong mỗi bữa tiệc mỗi ngày của từng mái ấm gia đình. Cùng VinID tiết lộ top 5 cách nấu nướng canh rau xanh muống khôn cùng giản dị, tuy nhiên tẩm bổ, thanh đuối nhằm chào mọi người nằm trong hương thụ nhé!

Chuẩn bị vẹn toàn liệu 

Bạn đang xem: rau muong nau canh

  • Rau muống tươi: 400gr
  • Nấm bào ngư: 200gr
  • Hành tím: 2 củ (tuỳ người ăn chay)
  • Các loại phụ gia thông dụng

Sơ chế vẹn toàn liệu 

  • Ngắt rau xanh muống trở nên từng đoạn vừa vị, ngắt hạn chế phần lá, tích lại phần cọng. Ngâm nội địa muối bột loãng 5 phút, vớt đi ra rổ và khiến cho ráo nước. 
  • Cắt quăng quật gốc của nấm bào ngư, dìm nấm nhập nước muối bột loãng 5 phút, vớt nấm đi ra và nhằm ráo nước. 
  • Lột tinh khiết vỏ hành, thái từng lát thiệt mỏng tanh. 

Các bước nấu nướng canh rau xanh muống chay

  • Đun rét 2 muỗng nhỏ canh dầu rán vào trong nồi bên trên lửa một vừa hai phải. Khi dầu đầy đủ rét thì cho tới hành tím thái từng lát nhập phi cho tới Lúc vàng thơm sực. 
  • Đong 1,5 lít nước vào trong nồi. Mở lửa rộng lớn và đun cho tới Lúc nước sôi mạnh. Nêm vào trong nồi nước 1 thìa cafe muối bột tinh anh, ½ thìa cafe phân tử nêm chay, ⅓ thìa cafe xài xay. 
  • Cho rau xanh muống và nấm bào ngư vào trong nồi, nấu thêm 4-5 phút nữa nội địa sôi, cho tới Lúc rau xanh muống và nấm đang được chín đều, nêm và nếm lại phụ gia cho tới một vừa hai phải mồm ăn và tắt phòng bếp. 
  • Trình bày thức ăn đi ra tô và hương thụ.
Cách nấu nướng canh rau xanh muống chay với nấm bào ngư hấp dẫn
Cách nấu nướng canh rau xanh muống chay với nấm bào ngư hấp dẫn

2. Cách nấu nướng canh rau xanh muống gừng

Chuẩn bị vẹn toàn liệu 

  • Rau muống tươi: 400gr
  • Tương Bắc (tương bần): 50gr
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bột ngọt

Sơ chế vẹn toàn liệu 

  • Rau muống sau thời điểm mua sắm về nhặt lấy phần ngọn. Ngâm rau xanh muống nhập nước muối bột loãng nhập 5 phút, cọ lại thiệt tinh khiết với nước. Cho rau xanh muống nhập rổ nhằm thiệt ráo nước. 
  • Dùng thìa làm sạch vỏ gừng, cọ lại gừng thiệt tinh khiết bên dưới vòi vĩnh nước, đưa đi thái thành sợi nhỏ. 
  • Cho tương Bắc đi ra một chiếc tô, cùng với nước sôi nhập tô nhằm dìm tương, lắng lấy phần nước nhập bên trên.  

Các bước nấu nướng canh rau xanh muống gừng

  • Đun 1,5 lít nước bên trên phòng bếp với lửa một vừa hai phải cho tới Lúc sôi mạnh. Nêm vào trong nồi ½ thìa cafe muối bột tinh anh, ½ thìa cafe phân tử nêm, ⅓ thìa cafe xài xay. 
  • Cho toàn bộ rau xanh muống vào trong nồi, đun cho tới Lúc nước sôi quay về. Cho nước gạn nhập của tương Bắc vào trong nồi, nêm và nếm lại phụ gia cho tới vừa vị. 
  • Cho gừng thái thành sợi vào trong nồi sau nằm trong, người sử dụng vá trộn thiệt đều nhằm nước canh rau xanh muống dậy hương thơm thơm sực rét nồng của gừng và tắt phòng bếp. 
  • Cho canh rau xanh muống nấu nướng gừng đi ra tô và hương thụ. 
Cách nấu nướng canh rau xanh muống gừng rét nồng
Cách nấu nướng canh rau xanh muống gừng rét nồng

3. Cách nấu nướng canh rau xanh muống me

Chuẩn bị vẹn toàn liệu 

  • Rau muống tươi: 400gr
  • Thịt bắp bò: 250gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn
  • Me nhào: 50gr

Sơ chế vẹn toàn liệu 

Xem thêm: cách làm dưa giá miền nam

  • Nhặt rau xanh muống lấy những phần non mượt, dìm nhập nước muối bột loãng nhập 5 phút nhằm khử tinh khiết vi trùng. Rửa tinh khiết rau xanh muống lại với nước, nhằm nhập rổ cho tới Lúc ráo nước. 
  • Rửa sơ thịt thịt bò bắp với nước, người sử dụng khăn giấy má ngấm thô thịt trườn, đưa đi thái trở nên từng miếng thiệt mỏng tanh. 
  • Ngâm bầm nhào nhập một chiếc tô nằm trong một ít nước rét, chắt lấy nước cốt bầm nhằm nấu nướng canh.
  • Lột tinh khiết vỏ hành tím, thái trở nên từng miếng thiệt mỏng tanh.  

Các bước nấu nướng canh rau xanh muống me

  • Làm rét nồi bên trên lửa một vừa hai phải. Đun 2 muỗng nhỏ canh dầu rán vào trong nồi cho tới Lúc rét đều. Cho hành tím thái từng lát vào trong nồi và phi cho tới Lúc vàng thơm sực. 
  • Cho vào trong nồi 1,5 lít nước. Mở lửa to hơn và đun cho tới Lúc nước sôi mạnh, cùng với nước cốt bầm vào trong nồi với phỏng chua tùy từng sở trường. 
  • Nêm vào trong nồi ½ thìa cafe muối bột tinh anh, 1 thìa cafe lối cát, ½ thìa cafe phân tử nêm, ⅓ thìa cafe xài xay. 
  • Từ kể từ thả toàn bộ rau xanh muống vào trong nồi. Đun rau xanh muống 4-5 phút nữa cho tới Lúc nước sôi quay về. 
  • Nêm nếm lại phụ gia cho tới một vừa hai phải mồm ăn. Cho thịt trườn vào trong nồi, đun trong một phút cho tới Lúc thịt trườn chín tái mét thì tắt phòng bếp. 
  • Cho canh rau xanh muống bầm đi ra tô và hương thụ. 
Cách nấu nướng canh rau xanh muống bầm chua ngọt khôn cùng thanh mát
Cách nấu nướng canh rau xanh muống bầm chua ngọt khôn cùng thanh mát

4. Cách nấu nướng canh rau xanh muống thịt

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

  • Rau muống tươi: 400gr
  • Thịt heo xay: 100gr
  • Ngò tươi: 20gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn
  • Các loại phụ gia thông dụng

Sơ chế vẹn toàn liệu 

  • Nhặt lấy những cọng rau xanh muống non xanh lơ tươi tỉnh, ngắt trở nên những khúc một vừa hai phải mồm ăn. Ngâm rau xanh muống nhập nước muối bột loãng nhập 5 phút. Rửa tinh khiết lại rau xanh muống với nước. Để lên rổ cho tới Lúc ráo không còn nước. 
  • Lột tinh khiết vỏ hành tím và tỏi. Thái lát mỏng tanh 2 củ hành tím, băm nhuyễn 3 củ hành tím sót lại cùng theo với 3 tép tỏi. 
  • Cho thịt xay đi ra một chiếc tô, ướp cùng theo với hành tím và tỏi xay, ⅓ thìa cafe muối bột tinh anh, ½ thìa cafe phân tử nêm, ½ thìa cafe lối cát, ⅓ thìa xài xay. Đậy kín tô và ướp thịt trước nhập ngăn đuối tủ giá tiền nhằm thịt ngấm đều phụ gia. 
  • Dùng dao tách quăng quật gốc ngò tươi tỉnh. Rửa ngò thiệt tinh khiết với nước và đưa đi cắt từng miếng nhỏ.  

Các bước nấu nướng canh chua tôm 

  • Làm rét một cái nồi bên trên lửa một vừa hai phải. Cho 2 muỗng nhỏ canh dầu rán vào trong nồi. Đun cho tới Lúc khi dầu nóng lên già cả, cho tới hành tím thái từng lát vào trong nồi nhằm phi cho tới Lúc hành chuyển màu sắc vàng thơm sực. 
  • Cho thịt xay đang được ướp vào trong nồi, người sử dụng đũa hòn đảo đều nhằm thịt tơi đi ra. Xào cho tới Lúc thịt xay chuyển màu sắc và săn thịt lại. 
  • Thêm 1,5 lít nước vào trong nồi, há lửa to hơn nhằm đun cho tới Lúc nước sôi mạnh. Cho rau xanh muống đang được ráo nước vào trong nồi. Nêm nếm lại phụ gia nhằm một vừa hai phải mồm ăn. 
  • Đợi cho tới Lúc nước sôi quay về thì tắt phòng bếp. Trình bày thức ăn đi ra tô và hương thụ. 
Cách thực hiện canh rau xanh muống nấu nướng thịt heo xay
Cách thực hiện canh rau xanh muống nấu nướng thịt heo xay

5. Cách nấu nướng canh chua rau xanh muống tôm

Chuẩn bị vẹn toàn liệu 

Xem thêm: bof kho

  • Rau muống tươi: 400gr
  • Cà chua: 3 trái
  • Tôm thẻ: 100gr
  • Me vắt: 1 vắt
  • Hành tím: 2 
  • Dầu ăn
  • Các loại phụ gia thông dụng

Sơ chế vẹn toàn liệu 

  • Nhặt lấy những cọng rau xanh muống non, ngắt trở nên từng khúc một vừa hai phải mồm ăn. Ngâm rau xanh muống nhập nước muối bột loãng nhập 5 phút nhằm khử tinh khiết vi trùng. Rửa lại rau xanh muống thiệt tinh khiết với nước. Cho toàn bộ nhập rổ nhằm ráo nước. 
  • Rửa tinh khiết quả cà chua, tách cho phần cuống, thái quả cà chua trở nên những múi cau đều nhau một vừa hai phải mồm ăn. 
  • Tôm thẻ sau thời điểm mua sắm về đưa đi lột tinh khiết vỏ. Dùng một que tăm nhằm lấy tinh khiết chỉ sườn lưng tôm. Rửa lại tôm với nước thiệt tinh khiết. 
  • Cho tôm nhập một chiếc tô, ướp cùng theo với ⅓ thìa cafe muối bột tinh anh, ½ thìa cafe phân tử nêm, ½ thìa cafe phân tử nêm lối cát, ⅓ thìa cafe xài xay. Trộn thiệt đều tôm với phụ gia, che kín tô ướp và cho tới nhập ngăn đuối tủ giá tiền nhằm thịt tôm ngấm đều phụ gia. 
  • Lột tinh khiết vỏ hành tím, thái trở nên từng miếng thiệt mỏng tanh. 
  • Ngâm bầm nhập vào một tô nước rét, chắt lấy nước cốt bầm nhằm nấu nướng canh. 

Các bước nấu nướng canh chua tôm 

  • Đun rét 2 muỗng nhỏ canh dầu rán vào trong nồi bên trên lửa một vừa hai phải. Cho hành tím thái mỏng tanh vào trong nồi, phi cho tới Lúc hành vàng thơm sực. 
  • Cho tôm nhập, hòn đảo tôm thiệt đều tay cho tới Lúc tôm chuyển màu sắc và chính thức săn thịt lại. Cho quả cà chua nhập nhằm xào cộng đồng với tôm nhập 3 phút nữa muốn tạo color xinh xắn hơn của món ăn. Nêm vào trong nồi ½ thìa cafe muối bột tinh anh, 1 thìa cafe phân tử nêm, ⅓ thìa cafe xài xay.  
  • Cho 1,5 lít nước vào trong nồi, há lửa to hơn. Đun cho tới Lúc nước vào trong nồi sôi thiệt mạnh, cho tới toàn bộ rau xanh muống vào trong nồi.
  • Đợi cho tới Lúc nước sôi quay về, nêm và nếm lại phụ gia cho tới một vừa hai phải mồm ăn và tắt phòng bếp. 
  • Trình bày thức ăn đi ra tô và hương thụ. 
Cách nấu nướng canh chua rau xanh muống tôm 
Cách nấu nướng canh chua rau xanh muống tôm

Hy vọng chúng ta đang được đuc rút 5 cách nấu nướng canh rau xanh muống vô nằm trong dễ dàng thực hiện nhằm tạo nên những tô canh tẩm bổ và thơm và ngon cho tất cả ngôi nhà. Hãy há tức thì phần mềm VinID để sở hữ thức ăn trực tuyến tức thì tận nhà khôn cùng nhanh gọn, tiện lợi và an toàn và tin cậy nhé!