ốc bươu đen nướng tiêu xanh

Nguyên liệu thực hiện ốc bươu nướng xài xanh

  • Ốc bươu đen sạm (ốc nhồi, ốc bươu ta): 1 kg
  • Hạt xài xanh: 4 nhánh
  • Hành thô, tỏi
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm nam ngư, tương ớt cay, đàng, phân tử nêm, xài đen sạm, ớt đỏ
  • Mỡ heo hoặc dầu
  • Rau ăn kèm: Rau răm, lá xoài non, lá lốt,...
  • Gừng, sả, lá chanh, nước vo gạo dùng làm sơ chế ốc

Bạn đang xem: ốc bươu đen nướng tiêu xanh

Cách thực hiện ốc bươu nướng xài xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

  • Cho ốc bươu vô chậu thau nước vo gạo nằm trong vài ba lát quả ớt tươi và thìa Fe dìm trong vòng 2 tiếng nhằm ốc nhả hết bùn bẩn khu đất và hóa học nhớt. Rửa ốc rất nhiều lần cho sạch đẹp, nếu như cảnh giác rộng lớn chúng ta có thể sử dụng miếng Fe cọ chén bát hoặc bàn chải tấn công răng lau chùi phần vỏ và mồm con cái ốc nhằm mục đích vô hiệu hóa rong rêu dính vào xung xung quanh.
  • Luộc sơ ốc với cùng một số lượng nước, lá chanh, gừng và sả đập dập. Khi sôi bùng, các bạn sử dụng đũa hòn đảo hãy nhanh tay cho tới ngươi ốc bung rời khỏi. Sau bại vớt tức thì rời khỏi chậu thau nước rét cho tới ốc giòn. Bỏ phần ngươi, cọ lại ốc cho sạch đẹp xong để lên rổ cho tới ráo nước. 
  • Hạt xài xanh lơ rước đập dập, chừa lại một không nhiều phân tử nguyên vẹn nhằm tô điểm. 
  • Hành thô, tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Ớt vứt phân tử băm nhỏ. 

Bước 2: Làm nóng bức xài xanh

  • Món ốc bươu nướng ngon hay là không đều dựa vào phần nóng bức xài xanh lơ. Phi thơm ngát hành, tỏi băm nhuyễn và một xíu mỡ heo hoặc dầu chiên. 
  • Tiếp theo dõi, cho tới xài vẫn đập dập, ớt băm nằm trong 2 thìa nấu canh dầu hào, 2 thìa nấu canh tương ớt cay, 1 thìa nấu canh đàng, một nửa thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe phân tử nêm, 1 thìa coffe xài đen sạm xay vô.
  • Đun ở lửa vừa vặn và hòn đảo đều tay cho đến Lúc lếu phù hợp đặc lại là được. 

Bước 3: Nướng ốc bươu 

  • Chuẩn bị một nhà bếp than thở hồng, đặt điều vỉ nướng cao hơn nữa đối với lửa than thở.
  • Xếp theo thứ tự từng con cái ốc lên vỉ, nướng khoảng chừng 5 phút cho tới Lúc ốc bốc tương đối rét mướt.
  • Rưới lếu phù hợp nóng bức xài xanh lơ vô mồm ốc sao cho tới phần thịt ngấm đẫm nước nóng bức. 
  • Tiếp tục nướng cho tới Lúc ốc sôi lên, thịt ốc săn thịt lại, dậy hương thơm thơm ngát nồng là được. 

Lưu ý: Nếu không tồn tại nhà bếp than thở, các bạn trọn vẹn rất có thể thực hiện khoản ốc nướng xài vị nồi rán ko dầu. trước hết, thực hiện rét mướt nồi rán ko dầu khoảng chừng 5 phút ở 200 phỏng C. Sau bại, xếp ốc vô nướng khoảng chừng 4 phút ở nhiệt độ phỏng 185 phỏng C. Tiếp theo dõi, rưới nóng bức xài xanh lơ lên mồm ốc rồi nướng ở 200 phỏng C trong vòng 3 phút là triển khai xong. 

Xem thêm: Bật mí mẹo khắc phục giật, lag khi xem bóng đá trực tuyến

Yêu cầu trở thành phẩm

Ốc bươu nướng xài xanh lơ lạnh mát, thơm ngát nồng lấn lướt mùi tanh tanh của ốc. Khi ăn với vị the cay phối hợp đậm ngọt hài hòa và hợp lý. Thịt ốc mềm giòn sừn sựt, chấm kèm muối hạt xài chanh và những loại rau xanh sinh sống thì ngon không còn sẩy.

Lưu ý Lúc chế đổi mới khoản ốc nướng xài xanh

Để khoản ốc nướng xài xanh lơ vừa thơm vừa ngon, mềm giòn sừn sựt, bạn phải cảnh báo một số trong những yếu tố vô vá lựa lựa chọn vật liệu và chế đổi mới như sau:

Xem thêm: Nhà cái HB88: Đánh giá chi tiết và hướng dẫn tham gia mới nhất

  • Bạn nên lựa chọn ốc bươu đen sạm thay cho ốc bươu vàng. Con ốc vẫn còn đấy sinh sống, với Xu thế thò Output phía bên ngoài hoặc phần ngươi ốc nằm tại sát mồm. Tránh mua sắm ốc khá hôi, Lúc thả vô nước bị nổi lên bên trên mặt phẳng. 
  • Để ốc nhả hết bùn bẩn khu đất và hóa học không sạch, chúng ta có thể vận dụng rất nhiều cách không giống nhau như: dìm nội địa vo gạo, cho thêm nữa quả ớt tươi, bột cám gạo hoặc thìa vị sắt kẽm kim loại, .v.v.
  • Khi luộc ốc các bạn tránh việc đun kỹ, tiếp tục dễ dàng thịt ốc bị teo tóp tóp lại và không thể giòn ngọt.
  • Hỗn phù hợp nóng bức xài xanh lơ nên đun cho tới Lúc sền đặc sẽ tạo mùi vị thắm thiết và dễ dàng hòa quấn vô ốc Lúc nướng.
  • Theo hắn học tập truyền thống cổ truyền, ốc mang tính chất hàn nên cần thiết ăn rét mướt và kết phù hợp với những loại phụ gia với tính rét mướt như gừng, xài, rau xanh răm,... nhằm không trở nên rét bụng.

Như vậy, cách tiến hành ốc bươu nướng xài xanh lơ thiệt đơn giản và giản dị nên ko nào? Món ăn cay nồng, bùng vị phù hợp cho tới những buổi tiệc dã nước ngoài vô khí hậu thu se rét. Ốc bươu nướng giữ vị phỏng giòn ngọt ngẫu nhiên, nước nóng bức xài xanh lơ thơm phức thắm thiết ko thể nào là chống lại được. 

Cùng Hawonkoo mày mò thêm thắt nhiều khoản tiêu hóa và bồi bổ với những vũ trang tiện lợi ngôi nhà nhà bếp mưu trí, văn minh và thích mắt. Để chiếm hữu nồi rán ko dầu Hawonkoo với những vũ trang hữu ích không giống, hí hửng lòng contact Hotline 1900 232396 hoặc truy vấn tức thì Tại trên đây.