lam pate gan

Cách thực hiện pate truyền thống lâu đời thơm phức ngon

Thứ phụ thân, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: lam pate gan

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ phụ thân, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mại và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm gan lì heo. Món này ăn kèm xôi lạnh lẽo, bánh mỳ thật ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ sạch sẽ, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tỉnh ko lối nhập một phần hai tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt đi ra, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tỉnh. Bánh mì hùn pate mềm mại và mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng tầm 10 phút, cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Bì hùn pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy một nửa thái phân tử lựu nhỏ, và một nửa sót lại thái miếng mỏng mảnh nhiều năm nhằm lót đế. Mỡ hùn pate không biến thành thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm phức hành, tỏi, cho tới hành tây thái phân tử lựu nhập xào. Nếu mong muốn thơm phức hơn nữa thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan lì, thịt nhập xào sơ, nêm và nếm mắm, muối bột, phân tử nêm bám theo khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, phân bì heo, mỡ thái phân tử lựu, chi tiêu nhập hòn đảo đều nhằm lếu láo ăn ý quấn nhập nhau, tắt nhà bếp.

  6. Cho lếu láo ăn ý bên trên nhập xay. Nếu quí ăn còn thịt rối thì xay 1 phen, còn quí mịn hơn nữa thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng mảnh lớp dầu chiên hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng mảnh mặt đáy vỏ hộp đựng, múc lếu láo ăn ý gan lì vừa vặn xay nhập dàn đều, quấn giấy má bạc nhằm tách hấp khá nước và rước hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ đồng hồ là được. Để nguội, cho tới pate nhập ngăn non tủ rét mướt người sử dụng dần dần.

    Xem thêm: cách làm xíu mại cho bé

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mại và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm của gan lì heo. Món này ăn kèm xôi lạnh lẽo, bánh mỳ luôn ngon.

Bạn rất có thể quan tiền tâm