làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Thịt ngan là 1 trong những đồ ăn thức uống ngon, nhiều hóa học đạm và hoàn toàn có thể chế trở thành thật nhiều khoản tiêu hóa. Một nhập số đấy chúng ta cũng có thể đuc rút cơ hội làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu cực kỳ vừa thơm vừa ngon, giản dị tại đây. 

Cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu thơm ngát ngon
Cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu thơm ngát ngon

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Trước lúc đến với cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu, tất cả chúng ta hãy sẵn sàng những nguyên vật liệu sau đây: 

Bạn đang xem: làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Ngan một nửa con cái (khoảng 2 kg)
  • Gừng 1 củ (củ nhỏ)
  • Tỏi 10 tép
  • Ớt 4 trái
  • Chanh 1 trái
  • Nước tương 2 thìa canh
  • Dầu hào 2 thìa canh
  • Nước mắm 3 thìa canh
  • Tương ớt 1 thìa canh
  • Dầu ăn 3 thìa canh
  • Rượu white 2 thìa canh
  • Gia vị thông thườn 1 ít
  • (Muối/ đường/ bột ngọt/ chi tiêu xay)

Sơ chế và ướp thịt trước ngan

Thịt ngan sau thời điểm mua sắm về nhằm khử mùi hương hôi các bạn cọ xát thịt với 2 muống nêm canh rượu white và một nửa gừng (củ nhỏ) đập dập nhập 5 phút. Sau cơ chặt thịt ngan đi ra trở thành từng miếng vừa vị.

Sơ chế và ướp thịt trước ngan
Sơ chế và ướp thịt trước ngan

Bóc vỏ 10 tép tỏi, một nửa gừng cạo vỏ, quăng quật cuống và cọ sạch sẽ 4 ngược ớt. Băm nhỏ và nhằm riêng biệt từng loại đi ra từng chén bát. Thịt ngan tiếp tục chặt tạo ra tô lớn và thêm thắt vào: 2 thìa cafe tỏi xay, 1 muống nêm canh gừng băm và 1 thìa cafe ớt băm nằm trong với một muống nêm canh chi tiêu xay, 1 muống nêm canh đàng, 2 muống nêm canh nước tương, 1 thìa cafe muối hạt và 2 muống nêm canh dầu hào rồi trộn lẫn đều lên. Sau cơ lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn kín mồm tô, nhằm nhập ngăn non tủ rét mướt ướp trong một - 2 giờ đồng hồ. 

Cắt lát số tỏi sót lại rồi rán vàng giòn. Vớt tỏi đi ra và tích lại phần dầu rán rồi sẵn sàng cho tới bước tiếp theo sau nhập cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu.

Chiên ngan tự nồi rán ko dầu

Thịt ngan sau thời điểm tiếp tục ướp thâm nhập phụ gia cho tới vào trong nồi rán ko dầu, quét tước một tờ dầu phi tỏi lên bên trên mặt phẳng thịt nhằm thịt không biến thành thô.  Set nướng ở 200 phỏng C nhập 10 phút.

Xem thêm: Cách Đọc Tỷ Lệ Kèo - Tìm hiểu tỷ lệ kèo chi tiết tại 90 Phút TV

Chiên ngan tự nồi rán ko dầu
Chiên ngan tự nồi rán ko dầu

Lật mặt mũi thịt lại và nướng thêm thắt 5 phút với nấc sức nóng 200 phỏng C nữa là triển khai xong.

Hoàn thành

Món ngan cháy tỏi này sẽ không thể háo nước chấm. Nước chấm sẽ hỗ trợ đồ ăn trở thành ngon rộng lớn. quý khách hoàn toàn có thể trộn nước chấm theo dõi công thức sau: Cho nhập chén nhỏ 4 muống nêm canh nước thanh lọc, 3 muống nêm canh nước mắm nam ngư, 2 muống nêm canh đàng, nước cốt 1 ngược chanh, 1 muống nêm canh tương ớt cay, số tỏi xay và ớt băm sót lại. Khuấy đều nhằm đàng tan và những nguyên vật liệu hòa quấn nhập nhau. Cuối nằm trong, các bạn nêm và nếm lại cho tới một vừa hai phải với khẩu vị mái ấm gia đình.

Xem thêm: khi nấu mặt bếp hồng ngoại có đặc điểm gì

Pha thêm thắt chén nước chấm và trình diễn là trả thành
Pha thêm thắt chén nước chấm và trình diễn là trả thành

Thịt ngan sau thời điểm rán chín tạo ra đĩa, rắc tỏi rán lên và sẵn sàng hương thụ thôi. 

Thành phẩm

Thưởng thức khoản ngon nằm trong mái ấm gia đình
Thưởng thức khoản ngon nằm trong mái ấm gia đình

Với cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu này các bạn sẽ nhận được trở thành phẩm là đĩa thịt ngan vàng ươm, thơm ngát giòn siêu thú vị với từng member nhập mái ấm gia đình. Phần thịt ngan bên phía ngoài vàng giòn, phía bên trong mượt ngọt, ngấm vị mặn mòi, chấm kèm cặp với nước mắm nam ngư tỏi ớt hơi chua chua, cay cay cực kỳ trả vị. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • Hướng dẫn cách thức thịt trườn thô tự nồi rán ko dầu người nào cũng mê
  • Cách thực hiện chả cá Lã Vọng tự nồi rán ko dầu vừa thơm vừa ngon, chuẩn chỉnh vị Hà Nội