làm.pate

Cách thực hiện pate truyền thống lâu đời thơm ngát ngon

Thứ phụ vương, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: làm.pate

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ phụ vương, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mại và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương gan lì heo. Món này ăn lẫn xôi rét, bánh mỳ thật tuyệt vời.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ sạch sẽ, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tắn ko lối nhập một phần hai tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt đi ra, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tắn. Bánh mì canh ty pate mềm mại và mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng chừng 10 phút, cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Bì canh ty pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy 50% thái phân tử lựu nhỏ, và 50% còn sót lại thái miếng mỏng manh lâu năm nhằm lót đế. Mỡ canh ty pate không xẩy ra thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm ngát hành, tỏi, mang đến hành tây thái phân tử lựu nhập xào. Nếu ham muốn thơm ngát hơn vậy thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan lì, thịt nhập xào sơ, nêm và nếm mắm, muối hạt, phân tử nêm theo gót khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, tị nạnh heo, mỡ thái phân tử lựu, chi phí nhập hòn đảo đều nhằm lếu láo phù hợp quấn nhập nhau, tắt nhà bếp.

  6. Cho lếu láo phù hợp bên trên nhập xay. Nếu quí ăn còn thịt rối thì xay 1 đợt, còn quí mịn hơn vậy thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng manh lớp dầu rán hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng manh mặt đáy vỏ hộp đựng, múc lếu láo phù hợp gan lì vừa phải xay nhập dàn đều, quấn giấy má bạc nhằm tách hấp khá nước và lấy hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ đồng hồ là được. Để nguội, mang đến pate nhập ngăn đuối tủ giá buốt sử dụng dần dần.

    Xem thêm: cái thảo

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mại và mượt mà, vừa thơm vừa ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương của gan lì heo. Món này ăn lẫn xôi rét, bánh mỳ đều rất ngon.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm