hấp bánh chuối

Mọi người dân có thừa nhận rằng, thực hiện đông đúc thực hiện tây thì thấy bánh Việt vẫn nên gọi là tài tình không? Ví dụ như số bánh chuối này nè, nguyên vật liệu thì siêu siêu dễ dàng tìm hiểu, cách tiến hành thì rất rất giản dị và đơn giản, ko cần thiết lò nướng hoặc máy tấn công trứng, tuy nhiên trở nên phẩm thì ngon rất rất kỳ!! Thơm nức hương thơm chuối tươi tắn, mềm dẻo mềm dẻo giòn giòn, ngọt thanh nhẹ dịu, ăn với với nước dừa bự bự, ùi ăn mãi ko ngán ấy 😁

Nhà các bạn nào là đang xuất hiện chuối chín thì demo ngay lập tức nha :D

Bạn đang xem: hấp bánh chuối

Cách thực hiện BÁNH CHUỐI HẤP (dai – mềm – mềm)

Nguyên liệu (cho 1 bánh tròn trĩnh độ cao thấp 16cm)

  • 400 gram chuối tây chín, quăng quật vỏ
  • 25 gram lối trắng
  • 1 nhúm muối hạt nhỏ
  • 1 giọt color thức ăn vàng
  • 100 gram bột năng
  • 60 gram nước sôi
  • 1 thìa cafe dầu dừa (hoặc dầu ăn)
  • Dầu dừa nhằm kháng bám khuôn

Cách làm:

1. Cắt chuối trở nên khoanh mỏng manh khoảng chừng 0,5 centimet, xóc chuối với lối và color thức ăn, nhằm thâm nhập trong tầm một phần hai tiếng. Lưu ý chỉ xóc nhẹ nhõm, ko trộn/đảo rất nhiều rời thực hiện chuối bị nhừ.

2. Cho bột năng để tạo độ sánh và muối hạt vô âu chuối, nhẹ dịu trộn lẫn đều cho tới Lúc bột năng để tạo độ sánh bao đều chuối.

3. Thêm kể từ từ nước sôi và dầu dừa, trộn nhẹ dịu cho tới Lúc hòa quấn.

Xem thêm: lá rắc lên pizza

4. Lót màng quấn thức ăn ở lòng khuôn, quét dọn vị 1 lớp dầu dừa mỏng manh nhằm kháng bám khuôn. Mình sử dụng loại màng quấn rất có thể chịu nóng chừng cao, còn nếu không lót màng quấn thì bánh tiếp tục rất rất bám khuôn. Nhà các bạn nào là sở hữu khuôn silicon thì rất có thể bỏ dở bước lót màng quấn nhé.

5. Đun sôi nước, hấp bánh ở lửa vừa phải – rộng lớn vô một phần hai tiếng. Kiểm tra bánh chín bằng phương pháp sử dụng tăm xiên vô thân thuộc bánh, nếu như bánh ko bám tăm là vẫn chín.

  

5. Lấy bánh thoát khỏi nồi hấp, nhằm nguội trọn vẹn ở nhiệt độ chừng chống là rất có thể rời bánh, sử dụng kèm cặp với nước dừa (nấu với cùng một chút lối và muối hạt cho tới quánh lại) và vừng Trắng rang thơm tho.

Xem thêm: ca hap

6. chỉ bảo quản lí bánh ở ngăn đuối tủ lạnh lẽo kể từ 2-3 ngày, Lúc ăn chỉ việc vi sóng tại mức tầm trong vòng trăng tròn – 30 giây là bánh mềm mỏng quay về.