tôm rang thịt

Cách thực hiện tôm rang thịt ba rọi măn ngọt, mập ngậy ngon cơm

Thứ tía, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Bạn đang xem: tôm rang thịt

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tía, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ, red color au quấn với thịt ba rọi mập ngậy, dậy hương thơm thơm tho của hành rất rất 'đưa cơm' mùa hè.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-5 người

|

1.058 kcal

Cách thực hiện

  1. Tôm rời quăng quật râu, rút chỉ thâm ở sống lưng rồi cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

  2. Thịt ba rọi lựa chọn phần nạc mỡ xen kẹt, cắt từng miếng vừa miệng.

  3. Hành lá cọ tinh khiết thái khúc 3cm, hành củ bóc tách vỏ thái nhỏ, ớt thái từng lát (tùy chọn).

  4. Cho chút dầu rán vào trong chảo, trút bỏ thịt ba rọi nhập rang cho đến Khi xém cạnh và rời khỏi rời mỡ. Múc thịt rời khỏi nhằm riêng rẽ, còn mỡ vào trong chảo chừa lại khoảng tầm 2 - 3 thìa nhằm rang tôm.

  5. Rang tôm cần thiết rang gấp đôi lửa mới mẻ săn bắn giòn và đậm vị. Tại thứ tự 1 rang cho tới tôm ráo nước: Cho tôm vào trong chảo vừa vặn rang thịt phía trên, hòn đảo đều tay liên tiếp cho đến Khi tôm ráo nước, vỏ chuyển màu sắc hồng giòn. Chú ý ko cho tới muối bột hoặc mắm ở thời điểm này vì như thế vị đậm tiếp tục tạo cho tôm rời khỏi nước và lâu thô.

    Xem thêm: nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

  6. Rang tôm thứ tự 2 cùng theo với thịt ba rọi cho tới đậm vị. Tôm sau khoản thời gian ráo nước thì để thịt ba rọi, hành thô nhập hòn đảo nằm trong. Thịt ba rọi tươm tất mỡ quấn nhập hỗ trợ cho vỏ tôm óng đẹp nhất nhưng mà không trở nên thô. Khi tôm và thịt săn thịt lại, dậy hương thơm thơm tho kể từ hành củ thì nêm 1 thìa nấu canh lối, 1 thìa nấu canh nước sản phẩm hòn đảo đều. Sau bại, cho tới 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, một nửa thìa nấu canh phân tử nêm, một nửa thìa nấu canh xài hòn đảo đều cho tới tôm và thịt đượm vị đậm ngọt. Nêm nếm theo đuổi khẩu vị mái ấm gia đình. Cuối nằm trong tăng hành lá cắt từng khúc một, hòn đảo qua loa và tắt nhà bếp, múc rời khỏi hương thụ.

  7. Yêu cầu trở thành phẩm: Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ đỏ rực, màu sắc au quấn với thịt ba rọi mập ngậy, dậy hương thơm thơm tho của hành, vị đậm ngọt đượm đà. Món dân dã này ăn với vài ba tía ngược cà muối bột, chén bát canh bầu nấu nướng đầu tôm rất rất ''đưa cơm'' trong thời gian ngày hè.

Bạn rất có thể quan lại tâm