canh bóng mọc

Gia đình sẵn sàng nguyên vật liệu, cọ sạch sẽ, nêm phụ gia theo dõi sở trường, thức ăn canh ty thăng bằng vị trong thời gian ngày Tết.  

Nguyên liệu

- Bóng bì

Bạn đang xem: canh bóng mọc

- Thịt nạc

- Xương lợn

- Tôm nõn khô

- Súp lơ xanh rớt hoặc trắng

- Quả đậu (đậu Hà Lan)

- Cà rốt

- Rau mùi

- Gừng

- Gia vị: mắm, xài, muối hạt, phèn chua

Nguyên liệu chủ yếu nhằm thực hiện số canh bóng thả thập cẩm. 

Nguyên liệu chủ yếu nhằm thực hiện số canh bóng thả thập cẩm. 

Sơ chế nguyên vẹn liệu 

-  Xương heo cọ sạch sẽ, chặt khúc

- Tôm thô cọ sạch

Xem thêm: rau diêp

- Bóng tị nạnh lựa chọn loại thăn dầy không tồn tại lông, nở đều, dìm bóng tị nạnh nội địa vo gạo khoảng tầm 3h, vớt đi ra cọ vì thế nước phèn chua mang đến không còn nhớt và white sạch sẽ.

- Cắt bóng tị nạnh trở thành miếng hình trái khoáy trám hoặc hình vuông vắn vừa miệng, cùng nước gừng, rượu bóp nhẹ nhàng nhằm tẩy không còn mùi hương hôi, cọ lại, vắt thô.

- Thịt gà, thịt thăn nạc luộc cho chín thái mỏng mảnh.

- Súp lơ thái miếng vừa miệng, cọ sạch sẽ. 

- Đậu lựa chọn trái khoáy non tước đoạt vỏ.

- Cà rốt tỉa hoa thái miếng tròn trĩnh.

- Nấm mùi hương dìm với nước sôi, cọ sạch sẽ.

Canh bóng thập cẩm khiến cho bạn hạn chế ngấy Lúc ăn nhiều thịt ngày Tết.

Canh bóng thập cẩm khiến cho bạn hạn chế ngấy Lúc ăn nhiều thịt ngày Tết.

Cách làm 

Bước 1: Cho xương heo vào trong nồi ninh, Lúc sôi thì hớt bọt đi, đun lửa nhỏ, mang đến gừng nướng, đập nhẹ nhàng hành thô, và một không nhiều muối hạt vào trong nồi nước người sử dụng. 

Bước 2: Vớt không còn xương đi ra chén rồi thả theo thứ tự tôm, đậu Hà Lan, súp lơ, củ cà rốt, nấm mùi hương, bóng tị nạnh thì mang đến sau nằm trong, hâm sôi nhằm rau quả, chín, thêm thắt chút phụ gia mang đến vừa miệng thì bắc đi ra.  

Xem thêm: cách làm.pate gan heo

Bước 3: Múc không còn rau quả, bóng đi ra chén tô, Lúc ăn thì hâm sôi lại nước người sử dụng chan vô chén, thêm thắt chút rau xanh mùi hương.

Canh bóng thập cẩm là thức ăn dân dã tuy nhiên yên cầu sự sẵn sàng kỳ công, cẩn thận với nước người sử dụng kể từ xương thắm thiết với mọi loại rau quả thanh đuối. Món ăn canh ty thăng bằng vị vô mâm cỗ Tết, cực kỳ bồi bổ.

Hà Hiền