cách ướp mận ngon

Mận bắc dầm muối hạt ớt là 1 số luôn luôn phải có vô list những quà vặt mê hoặc nhất. Bài ghi chép ngày hôm nay tiếp tục truyền tai chúng ta công thức đơn giản và giản dị thực hiện số mận dầm muối hạt ớt hơi chua chua ngọt ngọt, càng ăn càng ghiền nha!

Bạn đang xem: cách ướp mận ngon

Nguyên liệu bao gồm:

  • Mận bắc: 500gr
  • Đường: 50g (mận vượt lên trên chua thì người sử dụng 75g đường)
  • Ớt bột: 1 – 2 thìa cafe (tùy ý)
  • Muối tinh: 1 thìa cafe
  • Muối tôm: 1 thìa cafe

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mận bắc mua sắm về cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước

Bước 2: Bổ dọc mận rời khỏi thực hiện song theo phía kể từ cuống xuống.

Xem thêm: Nhà Cái qh88: Thiên Đường Cá Cược Trực Tuyến Uy Tín Hàng Đầu

Bước 3: Bỏ mận và được hạn chế vô tô, mang đến 50g/ 75g lối và hòn đảo đều. Ướp vô 5 – 10 phút mang đến lối tan không còn và thâm nhập đều lối.

Bước 4: Tiếp tục mang đến muối hạt, ớt bột nhỏ và muối hạt tôm vô tô mận ướp lối và xóc đều. Để mận thâm nhập vô 5 phút là hoàn toàn có thể ụp rời khỏi đĩa và hương thụ tức thì.

Xem thêm: tác dụng ăn ớt mỗi ngày

Mách nhỏ: Nếu mận mua sắm về tuy nhiên vượt lên trên chua thì chúng ta cũng có thể dìm mận với cùng 1 số lượng nước âm rét vô 3 phút nhằm rời khỏi hạn chế hóa học chua, tiếp sau đó dìm lại vị nước giá buốt mang đến mân săn thịt lại.

* Lưu ý: Nước vượt lên trên rét tiếp tục thực hiện chín mận, Lúc thực hiện sẽ ảnh hưởng mượt ko ngon.