cách nấu miến vịt

Cách thực hiện miến măng vịt vừa thơm vừa ngon bên trên nhà

Thứ bảy, 16/7/2022, 19:04 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu miến vịt

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ bảy, 16/7/2022, 19:04 (GMT+7)

Thịt vịt mượt ngọt, nước sử dụng hợp lý vị, măng tươi tắn giòn sừn sựt, miến vô mềm hấp dẫn kể từ tầm nhìn thứ nhất.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

2.608 kcal

Cách thực hiện

  1. Măng tươi tắn tách bóc vỏ già nua, phần củ xắt từng lát mỏng manh, phần đầu ngọn thái lâu năm.

  2. Để khử đắng và chất độc thì luộc măng 2 - 3 chuyến, thêm thắt chút muối hạt phân tử và há vung Khi luộc. Sau cơ cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

  3. Vịt làm sạch sẽ, nhổ không còn phần lông tơ, hạn chế vứt phao câu (tuyến nhớt khiến cho hôi). Chà xát chanh, muối hạt phân tử nằm trong rượu và chút gừng đập dập nhằm khử mùi hương, cọ tinh khiết. Cho lượng nước đầy đủ ngập vịt, hâm nóng lăn lộn tăn thì mang lại vịt, vài ba lát gừng, 2 củ hành thô, 1 thìa coffe muối hạt phân tử vô luộc. Thỉnh phảng phất hớt vứt bọt. Sau đôi mươi phút tắt phòng bếp, che vung dìm thêm thắt 10 phút mang lại vịt mềm ngọt, không xẩy ra đỏ ửng xương. Tắt phòng bếp, vớt rời khỏi nhằm nguội, thanh lọc thái miếng hoặc chặt miếng vừa vị. Phần tiết, lòng cũng thái miếng vừa vị nhằm riêng rẽ. Phần nước sử dụng thì vớt vứt hành, gừng.

  4. Mộc nhĩ, nấm hương thơm dìm nước rét, cọ tinh khiết. Mộc nhĩ xắt sợi lâu năm, nấm hương thơm khứa hình chữ thập mang lại thích mắt. Hành lá cọ tinh khiết, thái khúc. Hành củ, tỏi băm nhuyễn nhỏ.

  5. Phi thơm tho hành, tỏi nhúng măng xào. Múc nước mỡ váng Khi luộc vịt mang lại vô xào thâm nhập vô măng thật ngon. Cho nấm mèo, nấm hương thơm vô xào nằm trong. Nêm nếm chút mắm, muối hạt, phân tử nêm mang lại vừa vặn vị.

  6. Trút phần măng và nấm mèo, nấm hương thơm đang được xào vào trong nồi nước sử dụng (nước luộc vịt), hâm nóng, nêm và nếm lại phụ gia mắm, muối hạt, phân tử nêm mang lại vừa vặn vị. Thêm hành lá, mùi hương tàu hòn đảo đều, tắt phòng bếp là đem nồi nước sử dụng măng vừa thơm vừa ngon.

  7. Miến dong cọ tinh khiết, cắt thành từng khúc vừa vị, mang lại vô trụng nước sôi cho mềm đi, vớt rời khỏi phân chia vô những chén bát tô theo đòi suất ăn.

    Xem thêm: kho thit heo ngon

  8. Các loại rau xanh sinh sống cọ tinh khiết. Cho miến vào cụ thể từng chén bát, gắp thịt vịt, lòng vịt nhằm lên bên trên. Gắp măng, nấm mèo, nấm hương thơm mang lại vô. Múc nước sử dụng rét chan ngập chén bát miến.

  9. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt vịt mượt ngọt, nước sử dụng hợp lý vị, măng tươi tắn giòn sần sừn sựt, miến vô mềm, Khi ăn chấm với nước mắm nam ngư gừng ớt đặc biệt mê hoặc.

Bạn rất có thể quan tiền tâm