cách muối ớt chín

Ớt là phụ gia không thể không có trong những bữa tiệc hằng ngày của từng mái ấm gia đình. Với những số thịt luộc hoặc rau xanh luộc thì nước chấm không thể không có mùi vị của ớt. Hôm ni Tinh Hoa Quê Nhà tiếp tục truyền tai 2 cơ hội dìm ớt giòn ngon nhé.

Bạn đang xem: cách muối ớt chín

Ớt dìm dấm

Nguyên liệu thực hiện ớt dìm dấm

  • Ớt: 150g ớt
  • Tỏi: 2 củ
  • Dấm: 500ml
  • Nước: 500ml

Xem thêm: Gợi ý cho chính mình phương thức muối hạt ớt xanh xao sắc tố mê hoặc, ăn là mê

Ớt  đỏ nguyên liệu chủ yếu nhằm muối hạt ớt Ớt  đỏ nguyên liệu chủ yếu nhằm muối hạt ớt 

Các bước thực hiện ớt dìm dấm

Bước 1: Sơ chế tỏi, ớt

Ớt lựa chọn những ngược to tướng đều nhau, tiếp sau đó dồn phần cuống, cọ tinh khiết nhằm ráo nước

Tỏi bóc tách gọt vỏ, thái từng lát dầy khoảng tầm 2-3 phân

Bước 2: Đun nước dấm muối hạt ớt

Cho vào trong nồi 500ml dấm, 500ml nước thanh lọc, 1 thìa coffe muối hạt khuấy đều mang đến tan tiếp sau đó đung nóng xong để nguội

Bước 3: Làm ớt dìm dấm

Các các bạn trộn lẫn đều ớt và tỏi nhập cùng với nhau tiếp sau đó mang đến ớt và tỏi nhập lọ đang được tráng qua loa nước sôi nhằm thoáng đãng.

Cho ớt nhập hũ, cùng với nước đang được trộn sẵn ngậm ớt, dìm khoảng tầm 5 ngày Cho ớt nhập hũ, cùng với nước đang được trộn sẵn ngậm ớt, dìm khoảng tầm 5 ngày 

Tiếp bám theo chúng ta ụp nước dấm đang được nguội nhập lọ sao mang đến ngập không còn tỏi và ớt, tiếp sau đó đậy vung lại và nhằm khoảng tầm 5 ngày là rất có thể dùng.

Muối ớt với giấm và để được lâu Muối ớt với giấm và để được lâu 

Xem thêm: lam nuoc chanh muoi

Ớt dìm mắm

Nguyên liệu thực hiện ớt dìm mắm

  • 350g ớt thóc
  • 300ml Nước mắm
  • 1 thìa coffe bột ngọt
  • 1 thìa coffe đường

Ớt xanh xao nguyên vật liệu chủ yếu nhằm muối hạt ớt Ớt xanh xao nguyên vật liệu chủ yếu nhằm muối hạt ớt 

Các bước thực hiện ớt dìm mắm

Bước 1: Sơ chế ớt

Chuẩn bị 1 thau nước mang đến nhập 1 thìa coffe muối hạt khuấy đều mang đến tan rời khỏi. Ớt chúng ta bứt dồn phần cuống mang đến nhập dìm nước muối hạt trong tầm 5 phút. Sau ê cọ tinh khiết lại với nước vớt lên rổ mang đến ráo nước. 

Ngâm ớt với nước con muỗi loãngNgâm ớt với nước con muỗi loãng

Các các bạn sẵn sàng 1 chén ăn cơm nước viên đá lạnh, mang đến vào trong nồi 100ml nước đung nóng tiếp sau đó nhằm tắt phòng bếp ụp ớt nhập chần khoảng tầm 1-2 phút, tiếp sau đó vớt rời khỏi chén ăn cơm nước viên đá lạnh nhằm dìm khoảng tầm 5 phút, tiếp sau vớt rời khỏi lấy chuồn hong quạt khoảng tầm nửa tiếng mang đến thô hẳn. 

Để ráo nước và hong thô ớt Để ráo nước và hong thô ớt 

Bước 2: Pha nước mắm nam ngư dìm ớt

Cho 300ml nước mắm nam ngư nhập chén, mang đến nhập 1 thìa coffe gia vị bột ngọt, cho một thìa coffe lối khuấy đều mang đến tan. 

Pha chế nước mắm nam ngư dìm ớt Pha chế nước mắm nam ngư dìm ớt 

Bước 3: Tiến hành thực hiện ớt dìm mắm

Cho ớt nhập lọ thuỷ tinh ranh đang được bầy thô, kể từ từ ụp nước mắm nam ngư đang được trộn nhập lọ mang đến lênh láng ngập ớt. Sau ê chúng ta đậy vung lại mang đến nhập ngăn đuối tủ rét mướt nhằm ăn dần dần, khi sử dụng chúng ta chỉ việc phanh rời khỏi và lấy ớt hoặc nước mắm nam ngư về sử dụng. 

Ớt dìm mắm và để được lâu Ớt dìm mắm và để được lâu 

Xem thêm: rau diêp

Lưu ý Lúc thực hiện ớt dìm mắm

Các các bạn nên lựa chọn ớt còn xanh xao, ko lựa chọn ớt đỏ rực. Để lọ ớt thích mắt rất có thể mang đến vài ba ngược đỏ rực tuy nhiên ngược cần còn cứng ko sử dụng ngược mượt.

Để ớt căng đẹp nhất ko bị xẹp chúng ta ko được đem ớt rời khỏi bầy nắng nóng. 

* Nội dung và hình hình ảnh nội dung bài viết dùng xem thêm youtube Món Ngon TV và Zui Vào Bếp