cách làm trân châu giòn

3 năm trước -

Bạn đang xem: cách làm trân châu giòn

Trà sữa từ xưa đến giờ luôn luôn là khoản húp yêu thương mến của chúng ta trẻ em và trân châu Trắng đó là topping được rất nhiều lựa lựa chọn. Vì thế ngày hôm nay, Nguyễn Kim tiếp tục chỉ dẫn chúng ta tạo nên sự loại phân tử mềm dẻo giòn giòn này tận nhà qua quýt 8 cách thức trân châu Trắng kể từ bột mì, bột năng để tạo độ sánh, bột rau xanh câu,... giản dị và đơn giản tại đây.

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột rau xanh câu

Nguyên liệu bạn phải sẵn sàng của món trân châu trắng

  • 250 gr lối trắng
  • 20 gr bột rau xanh câu dẻo
  • 3 gr bột rau xanh câu giòn
  • 1 lít nước
  • Hương vanila
  • Nước cốt chanh
  • Nồi, phòng bếp gas hoặc bếp điện

Cách thực hiện như sau

Đun sôi nước bên trên phòng bếp điện

Bước 1: quý khách bắc một nồi nước lên phòng bếp điện và nấu nướng cho tới Lúc sôi tư từ thì mang đến bột rau xanh câu giòn nhập khuấy đều.  

Trộn bột và nấu nướng bên trên phòng bếp điện

Bước 2: Tiếp bám theo, chúng ta trộn rau xanh câu mềm với lối cát lại cùng nhau và mang đến nhập nước khuấy đều cho tới Lúc lối tan không còn. Nếu chúng ta ko mến hương thơm kể từ bột rau xanh câu, chúng ta cũng có thể cho thêm nữa mùi hương vani nhằm tăng cường độ thơm sực. Sau bại đun nhỏ lửa cho tới Lúc lếu láo ăn ý đặc vừa phải lại là được.

Cho nhập tô nước đá một không nhiều dầu chiên (bạn nên dùng nước đá loãng). Quan trọng là dành được phần tách lớp dầu chiên và nước đá nhằm rất có thể tạo nên hình viên tròn trặn mang đến trân châu.

Bước 3: Cho nhập tô nước đá một không nhiều dầu chiên (bạn nên dùng nước đá loãng) nhằm mục đích dành được phần tách lớp dầu chiên và nước đá nhằm rất có thể tạo nên hình viên tròn trặn mang đến trân châu.

Cho lếu láo ăn ý trân châu rời khỏi chai và nhỏ kể từ từ nhập tô nước

Bước 4: Hỗn ăn ý rau xanh câu khi còn giá buốt mang đến ngay lập tức vào trong bình với đầu nhỏ sẽ tạo hình. quý khách rất có thể lựa chọn những hũ vật liệu bằng nhựa đựng tương ớt cay đã và đang được cọ tinh khiết. Nhỏ từng giọt rau xanh câu nhập tô, giọt rau xanh câu qua quýt lớp dầu sẽ khởi tạo trở nên hình viên tròn trặn đều, tiếp sau đó chìm xuống phần nước đá nhằm đông đúc cứng lại member trân châu Trắng chúng ta hoặc húp ở những quán trà sữa.

Để lưu giữ trân châu được lâu, chúng ta mang đến bọn chúng dìm nhập nước lối và đặt điều ở trong tủ lạnh

Bước 5: Sau Lúc vẫn hoàn thành xong xong xuôi việc tạo nên hình, chúng ta mang đến trân châu nhập nước nhằm cọ tinh khiết dầu chiên là rất có thể chiếm được phần trân châu Trắng trở nên phẩm. Để trân châu ngon rộng lớn, chúng ta cũng có thể dìm bọn chúng nhập lếu láo ăn ý nước cốt chanh và một không nhiều lối Trắng trộn lẫn cho đều. Khi cần dùng nhập thời hạn nhiều năm, chúng ta nên dìm bọn chúng nội địa lối và đặt điều nhập tủ lạnh sẽ bảo vệ được lâu rộng lớn.

Tà nhiều, trân châu Trắng được tạo vị chúng ta vẫn hoàn thành xong rồi đấy! Hãy trộn ngay lập tức một tách trà chanh hoặc trà sữa và hương thụ phần topping mềm giòn này lên đường nào!

1 ly trà chanh trân châu Trắng ngọt ngọt, hơi chua chua cùng với sự mềm giòn thì trái ngược là tuyệt đúng không ạ nào?

1 ly trà chanh trân châu Trắng ngọt ngọt, hơi chua chua cùng với sự mềm giòn thì trái ngược là tuyệt đúng không ạ nào?

Trân châu sau thời điểm thực hiện xong xuôi mong muốn ăn được lâu nhưng mà không trở nên cứng hãy coi ngay: Cách chỉ Quản Trân Châu Đã Luộc Và Chưa Luộc Không Bị Cứng

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột năng

ALT text

Bài ghi chép này chỉ dẫn cách thức trân châu Trắng cho những khoản trà trà sữa thơm và ngon như ngoài hàng

Khẩu phần: 2 - Loại: Món tráng miệng - Quốc gia: Việt Nam

Keywords: cách thực hiện trân châu trắng

Lượng calo: 5 - 14 kcal

Nguyên liệu

  • Bột năng 200g
  • Bột nếp 2 muỗng
  • Đường 4 muỗng
  • Nước giá buốt 140ml

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột năng

Bước 1: Nhào bột

Trộn bột nếp với bột năng để tạo độ sánh bám theo tỷ trọng 1 thìa bột nếp: 9 thìa bột năng để tạo độ sánh tiếp sau đó sử dụng rây nhằm rây mịn bột. Cho bột nhập tô nằm trong chút muôi rồi sập kể từ từ nước giá buốt nhập, vừa phải sập nước vừa phải trộn nhằm bột không trở nên vón viên.

Sau bại chúng ta nhào bột cho tới trong khi thấy bột mịn, không thể bám tay thì nhằm bột ngủ khoảng chừng đôi mươi phút.

Bước 2: Nặn trân châu

Đến quy trình nặn trân châu chúng ta vo bột trở nên nhiều đoạn nhiều năm rồi hạn chế trở nên đoạn nhỏ tùy nằm trong nhập sự cân đối. Sau bại theo thứ tự mang đến bột nhập lòng bàn tay xoa đều trở nên hình trụ.

Bước 3: Luộc trân châu trắng

  1. Bắc nước lên phòng bếp, mang đến trân châu nhập luộc với lửa vừa phải. Trong khi luộc sử dụng muôi hòn đảo những phân tử trân châu nhằm bọn chúng ko bám nhập nhau hoặc nhập lòng nồi.
  2. Luộc cho tới Lúc trân châu nổi lên thì đợi tăng 15 phút thì tắt phòng bếp, chúng ta cũng có thể nhận ra những phân tử trân châu lại nối tiếp chìm xuống lòng tức là toàn bộ vẫn chín. Đậy nắp nồi rồi ủ nhập đôi mươi phút.
  3. Vớt trân châu rời khỏi mang đến nhập nước lối tiếp sau đó chúng ta cũng có thể tăng trân châu nhập bất kì loại đồ uống nào là yêu thương mến.

>>Xem thêm: Cách thực hiện trà sữa trân châu Trắng ngon ham ly nhâm nhi mãi ko chán

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột mì

Nguyên liệu

  • Bột mì 100gr
  • Bột vanilla 5gr
  • Nước giá buốt 80ml 
  • Ít lối, muối

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột mì

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột mì

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên chúng ta sử dụng một chiếc âu hoặc tô rộng lớn mang đến toàn cỗ bột mì, bột vanilla nằm trong chút muối hạt và lối nhập trộn lẫn cho đều. Trong khi trộn chúng ta xối kể từ từ nước giá buốt nhập.

Lấy nhỏ ra một phía bằng phẳng nhào bột cho tới trong khi thấy bột vẫn mềm, mịn không nhiều bám tay là hoàn thành xong.

Bước 2: Nặn trân châu

Xem thêm: cách chiên cá ko bị bắn dầu

Cũng tương tự động như cơ hội bên trên chúng ta lấy bột mì rời khỏi vo viên bám theo độ dài rộng mong ước, rất có thể rải tăng chút bột mì lên nhằm vo dễ dàng rộng lớn.

Bước 3: Luộc trân châu

Thả không còn trân châu vẫn nặn vào trong nồi nước đang được sôi, luộc trân châu khoảng chừng đôi mươi phút rồi vớt rời khỏi dìm nội địa rét. Sau 15 phút dìm chúng ta nối tiếp cho thêm nữa đá nhằm trân châu nhập tô 15 phút nữa rồi vớt rời khỏi cho thêm nữa lối trộn lẫn cho đều. Lúc này chúng ta cũng có thể mang đến trân châu nhập trà hoặc những ngẫu nhiên đồ uống nào là.

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột sắn dây

Nguyên liệu

  • 200g bột sắn dây
  • 50g bột bắp 
  • 50g đường 
  • 20ml nước nóng

 Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột sắn dây

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột sắn dây

Bước 1: Trộn bột

Trước Lúc trộn bột bạn phải đun một lượng nước giá buốt nhằm nguội giảm bớt. Đổ không còn bột bắp, bột sắn chão trộn với lối. Cho nước và bột rồi khuấy đều lên, cho tới Lúc lếu láo ăn ý tan không còn thì nhằm bột nguội giảm bớt.

Bước 2: Tạo hình trân châu

Nhào bột rất nhiều lần nhằm bột trở thành mềm, dễ làm hình thì thái từng miếng nhỏ bột. Nặn bột trở nên từng viên nhỏ rồi trộn qua bột bắp.

Bước 3: Luộc trân châu trắng

Tiếp tục nấu nướng nước, Lúc nước chính thức sôi thì mang đến không còn trân châu nhập rồi hạ lửa nhỏ. Trân châu nổi lên phía trên mặt nước thì nối tiếp đun khoảng chừng 5 phút nữa rồi tắt phòng bếp. Chuẩn bị một tô nước rét hoặc nước đá rồi vớt trân châu rời khỏi dìm khoảng chừng 5 phút. Sau thời hạn bên trên chúng ta cũng có thể lấy trân châu rời khỏi và hương thụ với những loại đồ uống yêu thương mến.

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột bắp

Nguyên liệu

  • 150gr bột bắp
  • 100ml nước

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột bắp

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột bắp

Bước 1: Khuấy lếu láo ăn ý bột

Bắc một chảo hoặc nồi nhỏ lên phòng bếp cùng nước và 10gr bột bắp nấu nướng ở lửa vừa phải. Khi đun chúng ta sử dụng thìa hoặc muôi khuấy đều bột, sau thời điểm bột nhập lại thì tắt phòng bếp.

Bước 2: Nặn trân châu

Lấy phần bột bắp còn sót lại mang đến nhập âu, tiếp sau đó sập phần bột vừa phải nấu nướng nằm trong chút nước nhập trộn lên. Dùng tay nhồi bột mang đến bột thiệt mềm và mượt nhằm nặn member.

Chia nhỏ ra trở nên nhiều phần rồi quanh nhiều năm bột, thái từng miếng nhỏ bám theo độ dài rộng viên trân châu mong ước rồi sử dụng tay xoa tròn trặn cho tới không còn bột.

Bước 3: Luộc trân châu

Luộc trân châu nội địa sôi khoảng chừng đôi mươi phút thì tắt phòng bếp.

Cách thực hiện trân châu Trắng nhân dừa

Nguyên liệu

  • 100gr bột năng 
  • 100gr cùi dừa (cơm dừa già)
  • 2 muỗng nhỏ canh đường
  • 80ml nước đun sôi 

Cách thực hiện trân châu Trắng nhân dừa

Cách thực hiện trân châu Trắng nhân dừa

Bước 1: Cắt nhỏ dừa

Lấy cơm trắng dừa hạn chế trở nên phân tử lựu, độ dài rộng từng viên tùy nhập sở trường của chúng ta.

Bước 2: Trộn bột năng

Khuấy bột năng để tạo độ sánh với 80ml nước giá buốt, Lúc khuấy chỉ mang đến kể từ từ nước nhập bột nhằm trộn tránh việc cho 1 phen vì thế bột tiếp tục dễ dàng vón viên. Sau bại nhồi bột nhằm bột dễ làm hình.

Bước 3: Bao phủ nhân dừa

Khi bột nguội vớt thì cho 1 không nhiều nhập lòng bàn tay, miết nhẹ nhõm rồi mang đến viên cơm trắng dừa nhập bên phía trong. Vo viên lại rồi nối tiếp cho tới Lúc không còn dừa và bột.

Bước 4: Luộc trân châu nhân dừa

Luộc trân châu vào trong nồi nước sôi, cho tới Lúc chín trân châu dừa sẽ có được lớp vỏ nhập, óng ánh là rất có thể tắt phòng bếp. Ủ trân châu vào trong nồi khoảng chừng 15 phút rồi vớt rời khỏi nhằm nhập tô nước rét.
Khi ăn lấy trân châu ướp với nước lối, mang đến nhập trà sữa.

Cách thực hiện trân châu hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc mang đến một color vẻ đẹp mang đến nhiều loại thức ăn, trân châu Trắng Lúc phối hợp nằm trong color hoa đậu biếc sẽ khởi tạo rời khỏi phân tử trân châu óng ánh xanh rờn, thích mắt. Hơn thế nữa trân châu cũng giòn giòn, thơm sực thơm húp với trà sữa hoặc sữa tươi tắn thì sẽ càng mê hoặc.

Xem ngay lập tức cụ thể nhập bài bác viết: Cách thực hiện trân châu hoa đậu biếc tuyệt rất đẹp, ngon như ngoài tiệm

Cách thực hiện trân châu hoa đậu biếc

Cách thực hiện khoản trân châu Trắng thiệt giản dị và đơn giản đúng không ạ nào? Từ giờ chúng ta không cần thiết phải cho tới những quán trà sữa giắt chi phí cũng rất có thể hương thụ được khoản topping yêu thương mến rồi đấy! Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Xem thêm: kho thit heo ngon

>>Xem thêm:

  • 4 Cách thực hiện trà sữa Matcha thơm và ngon bên trên nhà
  • 2 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Lipton Tiện Lợi, Dễ Làm
  • Cách Làm Trà Sữa Bạc đãi Hà The Mát Làm Cực Nhanh Tại Nhà

Những thắc mắc thông thường gặp

Cách thực hiện trân châu Trắng vị bột năng?

Trộn bột nếp với bột năng để tạo độ sánh bám theo tỷ trọng 1: 9 thìa bột năng để tạo độ sánh tiếp sau đó sử dụng rây nhằm rây mịn bột. Cho bột nhập tô nằm trong chút muôi rồi sập kể từ từ nước giá buốt nhập, vừa phải sập nước vừa phải trộn nhằm bột không trở nên vón viên. Nhào và nắn bột member rồi mang theo luộc.

Làm trân châu Trắng nhân dừa vị vật liệu gì?

Nguyên liệu nhằm thực hiện trân châu nhân dừa là 100gr bột năng để tạo độ sánh, 100gr cùi dừa (cơm dừa già), 2 muỗng nhỏ canh lối, 80ml nước đun sôi