cách làm lươn xào chuối

Cách thực hiện lươn xào quả chuối còn xanh và lá lốt ngon kỳ lạ miệng

Khi thực hiện lươn xào chuối, bạn phải xem xét cho tới chằm sơ chế lươn và đáp ứng chuối chín tuy nhiên không trở nên nát nhừ, khi ăn không trở nên sượng.

Lươn xào chuối
Lươn xào chuối

Thời gian ngoan chuẩn chỉnh bị: 35 phút

Bạn đang xem: cách làm lươn xào chuối

Nguyên liệu

  • 350g thịt lươn tươi
  • 5-6 trái khoáy chuối xanh
  • 1 củ nghệ tươi tỉnh hoặc bột nghệ
  • Lá lốt, tử tô, rau củ răm
  • 1 trái khoáy ớt (nếu ăn cay), rơi tế
  • 2-3 củ hành thô hoặc hành tăm
  • Muối hạt
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, gia vị bột canh, tiêu xài, bột ngọt
nguyên liệu thực hiện Lươn xào chuối
Nguyên liệu

Cách làm

Sơ chế lươn

Lươn mang lại vào bên trong túi bóng, mang lại muối bột phân tử vô rồi buộc kín lại hoặc đậy nắp lại lại nếu mà sử dụng chậu. Một khi lươn tiếp tục xót, ngạt và bị tiêu diệt. 

Lúc này mang lại lươn đi ra chậu, bóp muối bột và chanh nhằm rửa sạch nhớt lươn rồi cọ thiệt sạch sẽ.

Đặt lươn lên thớt, lấy dao rạch dọc 1 đàng kể từ cổ lươn xuống đuôi, tiếp sau đó lách dao tách phần xương sinh sống đi ra, quăng quật đầu, tách trở thành từng khúc nhiều năm tầm 2-3cm tùy ý, mang lại vô chén bát. Cứ thế thực hiện không còn số lươn đang được mua sắm.

thịt lươn

Bạn rất có thể xem thêm cụ thể cách tiến hành lươn nhanh chóng ở phía trên. Hoặc vô tình huống không tồn tại rất nhiều thời hạn hao hao ko biết thực hiện lươn, chúng ta có thể nhờ người chào bán sơ chế hộ.

Các vật liệu khác

Chuối xanh lơ quăng quật cuống và mủm đầu, tước đoạt lớp vỏ xơ xanh lơ phía bên ngoài, dìm vô tô nước với trộn chút muối bột nhằm khử chát và vật liệu bằng nhựa. Ngâm khoảng tầm 5 phút, vớt đi ra cọ sạch sẽ, thay cho nước muối bột mới mẻ. Cắt chuối trở thành từng khúc nhiều năm tầm 3cm.

lột vỏ chuối xanh
thái chuối xanh

Rau răm, tử tô và lá lốt nhặt cọ sạch sẽ, xắt nhỏ.

Xem thêm: dđinh lăng

Ớt tươi tỉnh cọ sạch sẽ và thái lát chéo cánh. 

Hành thô bóc tách vỏ, xắt từng lát. Nếu với hành tăm thì ăn ý vị nhất, tuy vậy hành tăm phần rộng lớn dùng nhiều ở miền Trung, miền Bắc và miền Nam không nhiều thấy chào bán.

Nghệ cọ sạch sẽ, giã nhuyễn. Dùng nghệ tươi tỉnh đồ ăn tiếp tục thơm nức, tuy vậy nếu như sử dụng nhiều dễ dàng với vị hắc và bám vô tay khó khăn cọ rộng lớn đối với bột nghệ.

Ướp lươn

Lươn sau khoản thời gian sơ chế thật sạch sẽ và thái miếng thì ướp cùng theo với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu xài xay1/2 thìa cafe bột nghệ. Ướp lươn tầm 15 phút.

Luộc chuối

Nấu 1 nồi nước, khi nước già nua sôi thả quả chuối còn xanh vô luộc tầm 3 phút. Sau cơ vớt chuối đi ra, xối qua quýt nước rét nhằm xả nhớt và vị chát.

luộc chuối

Để thiệt ráo nước thì mang lại chuối vô tô, ướp cùng theo với 50% thìa cafe bột nghệ và 50% thìa cafe gia vị bột canh. Trộn đều nhằm chuối đậm vị và có màu sắc vàng thích mắt.

thịt lươn và chuối xanh
Lươn và quả chuối còn xanh sau khoản thời gian sơ chế

Làm lươn xào chuối

Cho 2 thìa dầu chiên vào trong chảo, thực hiện rét dầu thì phi thơm nức hành thô. Nếu ăn được cay, chúng ta có thể chưng rơi tế trước lúc mang lại hành thô vô phi thơm nức. Sau cơ, mang lại lươn vô xào, hòn đảo đều tay và xào tầm 1 phút.

Xem thêm: cách làm.pate gan heo

xào thịt lươn

Đến khi lươn tái ngắt, mang lại chuối vô, hòn đảo đều. Nêm phụ gia vừa vị, bao gồm với dầu hào, mì chính và 1 chút xíu nước mắm nam ngư nhằm dậy mùi hương thơm nức.

xào lươn với chuối

Tiếp tục xào trong khi thấy lươn và chuối thật chín, đằm thắm thì mang lại rau củ răm, tử tô, lá lốt và quả ớt tươi vô. Xào thêm thắt tầm 15 giây rồi tắt nhà bếp. Cho lươn xào đi ra đĩa, rắc thêm thắt không nhiều tiêu xài nhằm đồ ăn thêm thắt mùi vị mê hoặc.

món lươn xào chuối

Yêu cầu trở thành phẩm

đĩa lươn xào chuối xanh

Lươn xào chuối ăn kỳ lạ mồm, lươn thơm nức và đằm thắm trong lúc chuối bùi ngậy. Các vật liệu và phụ gia hòa quấn rất rất ăn ý, tạo nên trở thành mùi vị khá rực rỡ. Chính vì vậy, lân cận khoản lươn xào sả ớt, rau củ răm thì các bạn hãy test thay cho thay đổi với khoản lươn xào quả chuối còn xanh nhằm chúng ta nằm trong hương thụ.

món lươn xào chuối
món lươn xào chuối