cach lam ba te

Cách thực hiện pate truyền thống lịch sử thơm nức ngon

Thứ thân phụ, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cach lam ba te

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ thân phụ, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mịn và mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm gan góc heo. Món này ăn với xôi rét, bánh mỳ thật ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ sạch sẽ, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tỉnh ko đàng nhập nửa tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt rời khỏi, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tỉnh. Bánh mì hùn pate mềm mịn và mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng chừng 10 phút, cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Bì hùn pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy một nửa thái phân tử lựu nhỏ, và một nửa sót lại thái miếng mỏng mảnh nhiều năm nhằm lót đế. Mỡ hùn pate không xẩy ra thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm nức hành, tỏi, mang đến hành tây thái phân tử lựu nhập xào. Nếu mong muốn thơm nức hơn nữa thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan góc, thịt nhập xào sơ, nêm và nếm mắm, muối bột, phân tử nêm theo gót khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, phân bì heo, mỡ thái phân tử lựu, chi tiêu nhập hòn đảo đều nhằm lếu ăn ý quấn nhập nhau, tắt nhà bếp.

  6. Cho lếu ăn ý bên trên nhập xay. Nếu mến ăn còn thịt rối thì xay 1 lượt, còn mến mịn hơn nữa thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng mảnh lớp dầu chiên hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng mảnh mặt dưới vỏ hộp đựng, múc lếu ăn ý gan góc một vừa hai phải xay nhập dàn đều, quấn giấy tờ bạc nhằm tách hấp khá nước và lấy hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ là được. Để nguội, mang đến pate nhập ngăn non tủ lạnh lẽo sử dụng dần dần.

    Xem thêm: cách làm trà khổ qua

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mịn và mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi hương thơm của gan góc heo. Món này ăn với xôi rét, bánh mỳ luôn ngon.

Bạn rất có thể quan tiền tâm