vịt nấu miến

Cách thực hiện miến măng vịt vừa thơm vừa ngon bên trên nhà

Thứ bảy, 16/7/2022, 19:04 (GMT+7)

Bạn đang xem: vịt nấu miến

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ bảy, 16/7/2022, 19:04 (GMT+7)

Thịt vịt mượt ngọt, nước sử dụng hài hòa và hợp lý vị, măng tươi tắn giòn sừn sựt, miến nhập mềm thú vị kể từ ánh nhìn trước tiên.

Tác giả: Bùi Thủy

90 phút

|

5-6 người

|

2.608 kcal

Cách thực hiện

  1. Măng tươi tắn tách vỏ già nua, phần củ xắt từng lát mỏng tanh, phần đầu ngọn thái lâu năm.

  2. Để khử đắng và chất độc thì luộc măng 2 - 3 đợt, thêm thắt chút muối hạt phân tử và hé vung Khi luộc. Sau cơ cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

  3. Vịt rửa sạch, nhổ không còn phần lông nhỏ, rời quăng quật phao câu (tuyến nhớt thực hiện hôi). Chà xát chanh, muối hạt phân tử nằm trong rượu và chút gừng đập dập nhằm khử mùi hương, cọ tinh khiết. Cho lượng nước đầy đủ ngập vịt, hâm nóng quanh tăn thì mang đến vịt, vài ba lát gừng, 2 củ hành thô, 1 thìa coffe muối hạt phân tử nhập luộc. Thỉnh phảng phất hớt quăng quật bọt. Sau đôi mươi phút tắt nhà bếp, che vung dìm thêm thắt 10 phút mang đến vịt mềm ngọt, không trở nên đỏ ối xương. Tắt nhà bếp, vớt rời khỏi nhằm nguội, thanh lọc thái miếng hoặc chặt miếng vừa miệng. Phần tiết, lòng cũng thái miếng vừa miệng nhằm riêng rẽ. Phần nước sử dụng thì vớt quăng quật hành, gừng.

  4. Mộc nhĩ, nấm hương thơm dìm nước giá buốt, cọ tinh khiết. Mộc nhĩ thái thành sợi lâu năm, nấm hương thơm khứa hình chữ thập mang đến thích mắt. Hành lá cọ tinh khiết, thái khúc. Hành củ, tỏi xay nhỏ.

  5. Phi thơm tho hành, tỏi trụng măng xào. Múc nước mỡ váng Khi luộc vịt mang đến nhập xào thâm nhập nhập măng thật tuyệt vời. Cho nấm mèo, nấm hương thơm nhập xào nằm trong. Nêm nếm chút mắm, muối hạt, phân tử nêm mang đến vừa phải vị.

  6. Trút phần măng và nấm mèo, nấm hương thơm đang được xào vào trong nồi nước sử dụng (nước luộc vịt), hâm nóng, nêm và nếm lại phụ gia mắm, muối hạt, phân tử nêm mang đến vừa phải vị. Thêm hành lá, mùi hương tàu hòn đảo đều, tắt nhà bếp là đem nồi nước sử dụng măng vừa thơm vừa ngon.

  7. Miến dong cọ tinh khiết, cắt thành từng khúc vừa miệng, mang đến nhập trụng nước sôi cho mềm đi, vớt rời khỏi phân chia nhập những chén bát tô theo đuổi suất ăn.

    Xem thêm: calo của bánh bao

  8. Các loại rau xanh sinh sống cọ tinh khiết. Cho miến vào cụ thể từng chén bát, gắp thịt vịt, lòng vịt nhằm lên bên trên. Gắp măng, nấm mèo, nấm hương thơm mang đến nhập. Múc nước sử dụng giá buốt chan ngập chén bát miến.

  9. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt vịt mượt ngọt, nước sử dụng hài hòa và hợp lý vị, măng tươi tắn giòn sần sừn sựt, miến nhập mềm, Khi ăn chấm kèm nước mắm nam ngư gừng ớt cực kỳ mê hoặc.

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm