thịt rang hành khô

Mẹo thực hiện thịt rang cháy cạnh chuẩn chỉnh vị Bắc

Thứ tư, 5/4/2023, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: thịt rang hành khô

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ tư, 5/4/2023, 18:00 (GMT+7)

Từng miếng ba rọi xém cạnh, phần mỡ tươm tất trong xanh, red color nâu óng, vị mặn mòi, dậy hương thơm thơm phức của hành. Món ăn này cùng theo với canh cua, cà pháo tạo ra sự mâm cơm trắng đặc thù ngày hè miền Bắc.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-6 người

|

1.733 kcal

Cách thực hiện

1. Sơ chế

2. Chế biến

  • Cho thịt ba rọi vào trong chảo lạnh lẽo, áp mặt mũi mang lại xém vàng rồi trở lật mặt mũi sót lại kế tiếp áp chảo. Khi thịt xém cạnh, vàng đều và tươm tất đi ra chút mỡ thì chắt giảm sút mỡ đi ra. Không nên rang lâu đi ra nhiều mỡ thực hiện thịt bị khô nứt. 

  • Hạ lửa vừa phải, hãy nhanh tay mang lại 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 1 thìa nấu canh đàng, 1 thìa nấu canh nước sản phẩm vô hòn đảo để thịt ngấm vị những mặt mũi. Tiếp tục mang lại hành thô vô hòn đảo đều. Nước mắm và đàng hòa quấn tươm tất lên gray clolor đỏ tía thích mắt, hành dậy hương thơm thơm phức. 

    Xem thêm: cách làm cơm cuộn đơn giản

  • Khi thịt khá keo dán giấy bám lại, nêm và nếm lại phụ gia mang lại vừa phải mồm, mang lại hành lá, ớt vô hòn đảo đều, rắc chi tiêu và tắt phòng bếp, múc đi ra hương thụ lạnh lẽo. 

3. Yêu cầu trở nên phẩm

  • Từng miếng ba rọi xém cạnh, phần mỡ tươm tất trong xanh, red color nâu óng, vị mặn mòi, dậy hương thơm thơm phức của hành. Món ăn này cùng theo với canh cua, cà pháo tạo ra sự mâm cơm trắng đặc thù ngày hè miền Bắc. 

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm