nấu canh bóng bì lợn

Gia đình sẵn sàng nguyên vật liệu, cọ sạch sẽ, nêm phụ gia theo gót sở trường, đồ ăn gom thăng bằng vị trong thời gian ngày Tết.  

Nguyên liệu

- Bóng bì

Bạn đang xem: nấu canh bóng bì lợn

- Thịt nạc

- Xương lợn

- Tôm nõn khô

- Súp lơ xanh lơ hoặc trắng

- Quả đậu (đậu Hà Lan)

- Cà rốt

- Rau mùi

- Gừng

- Gia vị: mắm, chi, muối bột, phèn chua

Nguyên liệu chủ yếu nhằm thực hiện số canh bóng thả thập cẩm. 

Nguyên liệu chủ yếu nhằm thực hiện số canh bóng thả thập cẩm. 

Sơ chế nguyên vẹn liệu 

-  Xương heo cọ sạch sẽ, chặt khúc

- Tôm thô cọ sạch

Xem thêm: Cập Nhật Kết Quả Bóng Đá Mới Nhất - Bongdaso

- Bóng so bì lựa chọn loại thăn dầy không tồn tại lông, nở đều, dìm bóng so bì nội địa vo gạo khoảng chừng 3h, vớt đi ra cọ vày nước phèn chua cho tới không còn nhớt và Trắng sạch sẽ.

- Cắt bóng so bì trở thành miếng hình ngược trám hoặc hình vuông vắn vừa vị, cùng với nước gừng, rượu bóp nhẹ nhõm nhằm tẩy không còn mùi hương hôi, cọ lại, vắt thô.

- Thịt gà, thịt nạc thăn nấu cho chín thái mỏng mảnh.

- Súp lơ thái miếng vừa vị, cọ sạch sẽ. 

- Đậu lựa chọn ngược non tước đoạt vỏ.

- Cà rốt tỉa hoa thái miếng tròn xoe.

- Nấm mùi hương dìm với nước sôi, cọ sạch sẽ.

Canh bóng thập cẩm khiến cho bạn tách ngấy khi ăn nhiều thịt ngày Tết.

Canh bóng thập cẩm khiến cho bạn tách ngấy khi ăn nhiều thịt ngày Tết.

Cách làm 

Bước 1: Cho xương heo vào trong nồi ninh, khi sôi thì vớt bọt, đun lửa nhỏ, cho tới gừng nướng, đập nhẹ nhõm hành thô, và một không nhiều muối bột vào trong nồi nước sử dụng. 

Bước 2: Vớt không còn xương đi ra chén rồi thả thứu tự tôm, đậu Hà Lan, súp lơ, củ cà rốt, nấm mùi hương, bóng so bì thì cho tới sau nằm trong, đung nóng nhằm rau quả, chín, tăng chút phụ gia cho tới vừa vị thì bắc đi ra.  

Xem thêm: Nhà Cái qh88: Thiên Đường Cá Cược Trực Tuyến Uy Tín Hàng Đầu

Bước 3: Múc không còn rau quả, bóng đi ra chén tô, khi ăn thì đung nóng lại nước sử dụng chan nhập chén, tăng chút rau củ mùi hương.

Canh bóng thập cẩm là đồ ăn dân dã tuy nhiên yên cầu sự sẵn sàng kỳ công, cẩn thận với nước sử dụng kể từ xương đằm thắm với mọi loại rau quả thanh non. Món ăn gom thăng bằng vị nhập mâm cỗ Tết, đặc biệt bồi bổ.

Hà Hiền