nấu cà tím với đậu

Cách nấu nướng canh cà bung thịt đậu dân dã tuy nhiên bồi bổ miền Bắc

Chủ nhật, 10/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nấu cà tím với đậu

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Chủ nhật, 10/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Cà tím mượt ngọt quấn thịt Khủng ngậy, đậu phụ bùi bùi, nước canh lóng lánh ánh vàng chung bữa tiệc ngày chớm hè trở thành ngon mồm, bồi bổ.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4-6 người

|

1.089 kcal

Cách thực hiện

  1. Mẻ thanh lọc qua loa rây. Nghệ tươi tắn cọ tinh khiết, giã nhỏ, tăng chút giấm hoặc chanh thanh lọc lấy nước (bí quyết này chung nước nghệ vàng tươi tắn rộng lớn, dễ dàng cọ cối tinh khiết rộng lớn sau thời điểm giã không hề ám vàng).

  2. Cà tím gọt quăng quật cuống, vấp ngã múi cau rồi dìm nhập nước muối bột loãng trộn chút giấm hoặc nước cốt chanh nhập một phần hai tiếng mang đến không còn vật liệu nhựa và White, không xẩy ra thâm nám. Vớt rời khỏi cọ tinh khiết, nhằm ráo. Ướp cà tím với một nửa nước cốt nghệ, 1 thìa nấu canh mẻ, 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, một nửa thìa cafe muối bột, hòn đảo đều nhằm nhập 10 - 15 phút nhằm thâm nhập phụ gia chung cà đằm thắm rộng lớn Lúc ăn và lên gold color thích mắt.

  3. Thịt ba rọi thái miếng vừa vị, mang đến vào trong chảo hòn đảo mang đến xém cạnh. Sau bại, ướp 2 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe mắm tôm, một nửa thìa cafe phân tử nêm, một nửa nước cốt nghệ hòn đảo đều mang đến ngấm phụ gia.

  4. Đậu phụ cắt từng miếng vuông hoặc miếng nhiều năm vừa vị, rán vàng.

  5. Cà chua cọ tinh khiết, thái múi cau. Hành lá, tử tô, lá lốt cọ tinh khiết thái nhỏ.

  6. Phi thơm tho hành thô, tỏi để thịt ba rọi, cà tím đang được ướp nhập hòn đảo săn bắn, rồi tăng lượng nước xấp xỉ, om 15 - trăng tròn phút để thịt và cà mượt.

    Xem thêm: sua tuoi khong duong lam dep da

  7. Sau bại, mang đến quả cà chua, đậu phụ chiên nhập om tăng 7 - 10 phút thì nêm và nếm lại phụ gia một vừa hai phải mồm. Cuối nằm trong rắc tăng hành lá, tử tô, lá lốt hòn đảo đều và tắt phòng bếp, múc rời khỏi hương thụ.

  8. Yêu cầu trở thành phẩm: Cà tím mượt ngọt quấn thịt Khủng ngậy, đậu phụ bùi bùi, nước canh lóng lánh ánh vàng chung bữa tiệc ngày chớm hè trở thành ngon mồm, bồi bổ.

Bạn rất có thể quan liêu tâm