nấu cà tím bung

Cách nấu nướng canh cà bung thịt đậu dân dã tuy nhiên bồi bổ miền Bắc

Chủ nhật, 10/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nấu cà tím bung

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Chủ nhật, 10/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Cà tím mượt ngọt quấn thịt to lớn ngậy, đậu phụ bùi bùi, nước canh lóng lánh ánh vàng hùn bữa tiệc ngày chớm hè trở thành ngon mồm, bồi bổ.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4-6 người

|

1.089 kcal

Cách thực hiện

  1. Mẻ thanh lọc qua loa rây. Nghệ tươi tắn cọ sạch sẽ, giã nhỏ, tăng chút giấm hoặc chanh thanh lọc lấy nước (bí quyết này hùn nước nghệ vàng tươi tắn rộng lớn, dễ dàng cọ cối sạch sẽ rộng lớn sau thời điểm giã không thể ám vàng).

  2. Cà tím gọt quăng quật cuống, té múi cau rồi dìm vô nước muối bột loãng trộn chút giấm hoặc nước cốt chanh vô nửa tiếng mang đến không còn vật liệu bằng nhựa và Trắng, không trở nên rạm. Vớt rời khỏi cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Ướp cà tím với một nửa nước cốt nghệ, 1 thìa nấu canh mẻ, 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, một nửa thìa cafe muối bột, hòn đảo đều nhằm vô 10 - 15 phút nhằm thâm nhập phụ gia hùn cà mặn mà rộng lớn Lúc ăn và lên gold color thích mắt.

  3. Thịt ba rọi thái miếng vừa miệng, mang đến vào trong chảo hòn đảo mang đến xém cạnh. Sau cơ, ướp 2 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe mắm tôm, một nửa thìa cafe phân tử nêm, một nửa nước cốt nghệ hòn đảo đều mang đến ngấm phụ gia.

  4. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông hoặc miếng lâu năm vừa miệng, rán vàng.

  5. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau. Hành lá, tử tô, lá lốt cọ sạch sẽ thái nhỏ.

  6. Phi thơm ngát hành thô, tỏi để thịt ba rọi, cà tím tiếp tục ướp vô hòn đảo săn bắn, rồi tăng lượng nước xấp xỉ, om 15 - trăng tròn phút để thịt và cà mượt.

    Xem thêm: cách làm cơm cuộn đơn giản

  7. Sau cơ, mang đến quả cà chua, đậu phụ rán vô om tăng 7 - 10 phút thì nêm và nếm lại phụ gia một vừa hai phải mồm. Cuối nằm trong rắc tăng hành lá, tử tô, lá lốt hòn đảo đều và tắt phòng bếp, múc rời khỏi hương thụ.

  8. Yêu cầu trở thành phẩm: Cà tím mượt ngọt quấn thịt to lớn ngậy, đậu phụ bùi bùi, nước canh lóng lánh ánh vàng hùn bữa tiệc ngày chớm hè trở thành ngon mồm, bồi bổ.

Bạn rất có thể quan lại tâm