món tôm rang thịt

Cách thực hiện tôm rang thịt ba rọi măn ngọt, Khủng ngậy ngon cơm

Thứ phụ vương, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Bạn đang xem: món tôm rang thịt

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ phụ vương, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ, red color au quấn với thịt ba rọi Khủng ngậy, dậy mùi hương thơm ngát của hành cực kỳ 'đưa cơm' mùa hè.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-5 người

|

1.058 kcal

Cách thực hiện

  1. Tôm rời quăng quật râu, rút chỉ đen thui ở sống lưng rồi cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

  2. Thịt ba rọi lựa chọn phần nạc mỡ xen kẹt, cắt từng miếng vừa miệng.

  3. Hành lá cọ tinh khiết thái khúc 3cm, hành củ tách bóc vỏ thái nhỏ, ớt thái từng lát (tùy chọn).

  4. Cho chút dầu rán vào trong chảo, buông bỏ thịt ba rọi nhập rang cho đến khi xém cạnh và đi ra bớt mỡ. Múc thịt đi ra nhằm riêng rẽ, còn mỡ vào trong chảo chừa lại khoảng chừng 2 - 3 thìa nhằm rang tôm.

  5. Rang tôm cần thiết rang gấp đôi lửa mới nhất săn bắn giòn và đậm vị. Tại phiên 1 rang mang lại tôm ráo nước: Cho tôm vào trong chảo vừa vặn rang thịt phía trên, hòn đảo đều tay liên tiếp cho đến khi tôm ráo nước, vỏ chuyển màu sắc hồng giòn. Chú ý ko mang lại muối bột hoặc mắm ở thời điểm này vì thế vị đậm tiếp tục làm cho tôm đi ra nước và lâu thô.

    Xem thêm: tác dụng ăn ớt mỗi ngày

  6. Rang tôm phiên 2 cùng theo với thịt ba rọi mang lại đậm vị. Tôm sau khoản thời gian ráo nước thì để thịt ba rọi, hành thô nhập hòn đảo nằm trong. Thịt ba rọi tươm tất mỡ quấn nhập hỗ trợ cho vỏ tôm óng đẹp nhất tuy nhiên không xẩy ra thô. Khi tôm và thịt săn thịt lại, dậy mùi hương thơm ngát kể từ hành củ thì nêm 1 thìa nấu canh lối, 1 thìa nấu canh nước sản phẩm hòn đảo đều. Sau tê liệt, mang lại 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 50% thìa nấu canh phân tử nêm, 50% thìa nấu canh xài hòn đảo đều mang lại tôm và thịt đượm vị đậm ngọt. Nêm nếm theo gót khẩu vị mái ấm gia đình. Cuối nằm trong thêm thắt hành lá cắt thành từng khúc, hòn đảo qua loa và tắt nhà bếp, múc đi ra hương thụ.

  7. Yêu cầu trở nên phẩm: Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ đỏ lòm, color au quấn với thịt ba rọi Khủng ngậy, dậy mùi hương thơm ngát của hành, vị đậm ngọt mặn mà. Món dân dã này ăn kèm vài ba phụ vương ngược cà muối bột, chén canh bầu nấu nướng đầu tôm cực kỳ ''đưa cơm'' trong thời gian ngày hè.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm