Là số chay tuy nhiên hết sức thú vị và phát minh. Nước xốt sinh sánh đỏ au óng color quả cà chua, củ cà rốt nằm trong vị cay nồng của tụt xuống tế quấn với việc thanh nhẹ nhõm mượt tan của tàu hủ non là một trong sự phối kết hợp tuyệt hảo và kích ứng vị giác. Tăng thêm thắt độ thơm ngon và phong phú vị với những miếng sườn chay xé nhỏ, mềm dẻo mượt mõm đặc biệt bắt cơm trắng.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng nhỏ canh - m: thìa cafe
Đậu hũ non : 2 cây
Nấm sầm uất cô : 4 tai
Cà chua : 1 trái
Cà rốt : 1/3 củ
Sườn chay : 20g
Hành tây : 50% củ
Poa-rô : 1 cây
Nấm mèo xắt nhuyễn : 2 tai
Nước dừa : 1 chén
Sa tế : 2M
Dầu hào chay, dầu mè, tương cà, bột năng để tạo độ sánh, đàng, dầu ăn
– Nấm sầm uất cô dìm mượt, thái lát mỏng dính. Hành tây rời phân tử lựu. Boa-rô phần cọng thái lát mỏng dính, phần lá cắt từng miếng nhỏ. Bột năng trộn loãng.
– Nấm mèo dìm mượt băm nhỏ. Cà chua vứt phân tử rời phân tử lựu. Cà rốt rời phân tử lựu.
– Sườn chay dìm mượt, xé thành sợi, vắt ráo, chiên vàng.
– Pha nước xốt: Hòa tan 1M dầu hào, 1m dầu mè, 1M tương cà, 2M tụt xuống tế, 1m phân tử nêm Aji-ngon® Nấm Hương và phân tử sen, 1/2m đàng, thêm thắt 50% chén nước dừa nhập khuấy đều.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tho cọng boa-rô và hành tây với 2M dầu chiên, xào sơ quả cà chua, nấm mèo, nấm sầm uất cô và củ cà rốt, nối tiếp mang đến lếu láo hợp ý xốt nhập hòn đảo đều, cùng nước bột năng để tạo độ sánh muốn tạo phỏng sánh, thêm thắt lá poa-rô, nối tiếp xếp đậu phụ vào trong chảo, nấu nướng sôi quay về, mang đến 2/3 lượng sườn chay nhập. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc đậu phụ đi ra dĩa, rắc phần sườn chay còn sót lại lên bên trên. Dùng rét với cơm trắng.
Bình luận