món chay từ đậu hũ non

26839 lượt xem

  • cook

    Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Là số chay tuy nhiên hết sức thú vị và phát minh. Nước xốt sinh sánh đỏ au óng color quả cà chua, củ cà rốt nằm trong vị cay nồng của tụt xuống tế quấn với việc thanh nhẹ nhõm mượt tan của tàu hủ non là một trong sự phối kết hợp tuyệt hảo và kích ứng vị giác. Tăng thêm thắt độ thơm ngon và phong phú vị với những miếng sườn chay xé nhỏ, mềm dẻo mượt mõm đặc biệt bắt cơm trắng.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng nhỏ canh - m: thìa cafe

  • Đậu hũ non : 2 cây
  • Nấm sầm uất cô : 4 tai
  • Cà chua : 1 trái
  • Cà rốt : 1/3 củ
  • Sườn chay : 20g
  • Hành tây : 50% củ
  • Poa-rô : 1 cây
  • Nấm mèo xắt nhuyễn : 2 tai
  • Nước dừa : 1 chén
  • Sa tế : 2M
  • Dầu hào chay, dầu mè, tương cà, bột năng để tạo độ sánh, đàng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ thái khoanh 1cm.

Xem thêm: cách làm xíu mại cho bé

– Nấm sầm uất cô dìm mượt, thái lát mỏng dính. Hành tây rời phân tử lựu. Boa-rô phần cọng thái lát mỏng dính, phần lá cắt từng miếng nhỏ. Bột năng trộn loãng.

– Nấm mèo dìm mượt băm nhỏ. Cà chua vứt phân tử rời phân tử lựu. Cà rốt rời phân tử lựu.

– Sườn chay dìm mượt, xé thành sợi, vắt ráo, chiên vàng.

– Pha nước xốt: Hòa tan 1M dầu hào, 1m dầu mè, 1M tương cà, 2M tụt xuống tế, 1m phân tử nêm Aji-ngon® Nấm Hương và phân tử sen, 1/2m đàng, thêm thắt 50% chén nước dừa nhập khuấy đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tho cọng boa-rô và hành tây với 2M dầu chiên, xào sơ quả cà chua, nấm mèo, nấm sầm uất cô và củ cà rốt, nối tiếp mang đến lếu láo hợp ý xốt nhập hòn đảo đều, cùng nước bột năng để tạo độ sánh muốn tạo phỏng sánh, thêm thắt lá poa-rô, nối tiếp xếp đậu phụ vào trong chảo, nấu nướng sôi quay về, mang đến 2/3 lượng sườn chay nhập. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc đậu phụ đi ra dĩa, rắc phần sườn chay còn sót lại lên bên trên. Dùng rét với cơm trắng.

Xem thêm: cách làm dưa giá miền nam

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng đậu phụ non nhằm thức ăn đem vị rộng lớn, mượt và thơm tho.

– Dùng bột năng để tạo độ sánh tạo nên phỏng sánh mang đến phần xốt mặt khác hùn phụ gia phụ thuộc vào đậu phụ đảm bảo chất lượng rộng lớn.

– Món ăn lên đường kèm: Canh bạch ngược túng đỏ