hột vịt lộn luộc nước dừa sài gòn

Cái quán nhỏ của chị ấy Vân chỉ mất rộng lớn chục chiếc bàn ghế lụp xụp nhưng mà thường ngày cung cấp sát 4.000 hột vịt lộn. Nhắc cho tới hột vịt lộn, loại quán “núp lùm” nhập chợ Bàn thờ Cờ này cũng nằm trong dạng “có số má” ở TP Sài Gòn. Góc ngã tư đường Bàn thờ Cờ - Nguyễn Đình Chiểu 10 năm vừa qua luôn luôn là điểm dân sành ăn hột vịt lộn ghé cho tới mỗi một khi thèm. Điểm quan trọng đặc biệt của quán nằm tại vị trí cơ hội luộc trứng “không vấp hàng”.

Quán sở hữu những luộc trứng ko vấp hàng
Trứng vịt lộn của quán cực kỳ một vừa hai phải ăn

Trứng được luộc vì thế nước dừa, rồi hấp lưu giữ rét với gừng. Chính cơ hội luộc phức tạp, thận trọng cơ khiến cho đồ ăn luôn luôn thơm phức và bắt mồm.

Bạn đang xem: hột vịt lộn luộc nước dừa sài gòn

Một điều thú vị nữa nằm tại vị trí chén muối bột tiêu: muối bột viên được xay nhuyễn thiệt mịn với xài Đắk Lắk. Khách ăn tùy khẩu vị nhưng mà nặn thêm thắt tắc.  

Chừng chục năm trước đó, chị Vân tách Vĩnh Long, ôm theo gót con cái, bươn chải điểm mảnh đất nền này. Quán hiện nay đã khang trang rộng lớn vẫn vị xưa cơ hội cũ nên khách hàng càng ngày càng đông đúc.

Hột vịt của quán mượt, mập, không thực sự già nua, không thực sự non. Loại trứng ấy được ngôi nhà quán lựa kể từ quê ngôi nhà - kể từ những con cái vịt thả đồng ăn mót lúa hay ăn uống côn trùng nhỏ, ăn phân tử nên lòng đỏ ối vàng sẫm và bùi.

Ngay cả rau củ răm cũng rất được gửi theo gót chành xe pháo hằng ngày kể từ quê lên. Quán cứ vậy nhưng mà chung người u đơn thân thuộc trang trải cuộc sống đời thường và định cư. 

Có ngày quán cung cấp không còn 4.000 trứng
Có ngày quán cung cấp không còn 4.000 trứng 

Ngoài vịt lộn, quán còn tồn tại cút lộn, vẫn được chế trở nên theo như hình thức luộc và xào má. Xốt má được thắng kể từ đàng phèn và nước mắm nam ngư ngon. Chén vịt lộn hoặc cút lộn xào má nóng giãy, thơm phức mùi hương ngòn ngọt hơi chua chua, ăn với hạt lạc và tóp mỡ ngôi nhà thắng.

Từ 5g sáng sủa, chị Vân và người thân đang được dậy phân tách nhau từng người một việc. Họ sát cánh bên nhau để giữ lại mùi vị độc đáo và khác biệt khiến cho dân sành ăn TP Sài Gòn chục năm vẫn đều đều ghé cho tới.

Xem thêm: vitomsau

Sau chục năm trời gá phận bản thân điểm khu đất này, chị Vân vẫn lưu giữ cơ hội rỉ tai rặt miền Tây - trực tiếp tức thì thiệt thà, đàng hoàng khoan thai. Dẫu khách hàng đông đúc tuy nhiên chị vẫn lưu giữ lối kinh doanh nhẹ dịu, xởi lởi cười cợt kính chào chất phác. 

Có lẽ vì thế khách hàng mến ngôi nhà, ghiền số thân quen nhưng mà sở hữu ngày quán cung cấp không còn 4.000 trứng. Khách cứ thế ghé cho tới, không nhiều thì cũng 1 luộc, 1 xào má. Quán cung cấp giá chỉ dân gian, ăn no nê tuy nhiên chỉ chừng trăng tròn.000 - 30.000 đồng/người.

Như chị Vân hoặc rằng cứ kinh doanh hợp lý, khoan thai, đàng hoàng thì trời thương mang lại khách hàng đông đúc rồi cứ vậy nhưng mà cung cấp. Nhờ thiên lộc mang lại nhưng mà chị và mái ấm gia đình mới nhất định cư bên trên khu đất TP Sài Gòn này. Cái quán tức thì góc đàng thời xưa giờ cũng trở nên Brand Name Hoàng Vân.

Khách loanh xung quanh khu vực chợ Bàn thờ Cờ dò xét ko đi ra quán cứ căn vặn quán vịt lộn nước dừa muối bột mịn, ngay tắp lự đứa ở chợ chỉ tức thì cho tới chính quán. Không hồi hộp khó khăn dò xét vì thế quán đang được xác định nhập “bản đồ” hột vịt lộn của khu đất TP Sài Gòn. 

Địa chỉ: 2B Bàn thờ Cờ, Q.3, Thành Phố HCM. 

Xem thêm: cách làm bò lá lốt

Giá bán: 8.000 - 10.000 đồng - Thời gian: 14 - 23g.

Tống Phước Bảo

Ảnh: Đỗ Uyên