cách sấy mít khô

Làm mít sấy thô ko khó hiểu, ko nên dùng cho tới lò nướng, giờ phía trên chỉ việc một cái chảo gang chúng ta có thể thực hiện được mít sấy thô tức thì tận nơi. 

Nguyên liệu thực hiện mít sấy vị chảo gang

Bạn đang xem: cách sấy mít khô

Mít tách vỏ 600 gr 

Nước cốt chanh tươi

Đường cát 200 gr 

Muối ăn 1 thìa nhỏ

Công thức thực hiện khoản mít sấy giòn tan vị chảo gang - 1

Mít sấy vị chảo gang tự động thực hiện tận nơi (Ảnh minh họa: Nanicook). 

Chọn nguyên vẹn liệu

Khâu lựa chọn mít đặc biệt cần thiết, các bạn nên lựa chọn những trái ngược mít mềm, mít một vừa hai phải chín cho tới thì Lúc thực hiện mít vừa mới được vàng và giòn. Không nên lựa chọn mít ướt sẽ ảnh hưởng nhừ.

Sơ chế nguyên vẹn liệu

Nếu mua sắm mít ko tách múi và phân tử sẵn thì các bạn lấy dao tách vỏ, vứt phân tử. quý khách rất có thể lưu giữ những miếng xơ vàng ươm vì như thế phần sơ mít cũng rất có thể dùng được.

Dùng tay nhằm xé hoặc dao nhằm tách mít trở thành từng miếng vừa miệng. quý khách tránh việc tách quá nhỏ vì như thế mít sẽ ảnh hưởng teo lại, tách quá nhỏ mít sau thời điểm sên bên trên chảo sẽ ảnh hưởng vụn.

Xem thêm: nau chao chim

Ngâm mít

Chuẩn bị một thau nước tinh khiết. Cho vô nước một thìa cafe muối hạt, 3 muỗng nhỏ canh đàng và nước cốt 2 trái ngược chanh rồi tổ chức khuấy đều.

Cho phần mít vẫn tách múi vô dìm với hỗn hợp bên trên khoảng chừng 10 - 15 phút. Sau cơ vớt rời khỏi và vắt cho tới thô nước.

Sên mít bên trên chảo

Vắt cho tới mít thiệt ráo nước rồi tạo thành 2 - 3 chuyến nhằm dễ dàng và đơn giản sấy rộng lớn. Bắc chảo gang lên nhà bếp và đun lạnh lẽo chảo. Sau cơ các bạn hạ xuống lửa nhỏ rồi cho tới phần mít vẫn ráo nước vào trong chảo.

Bạn xào mít trong vòng 3 phút thì cho tới phần đàng còn sót lại vào trong chảo và liên tiếp trộn lẫn đều.

Bạn nối tiếp hòn đảo đều mít cho tới Lúc mít cất cánh không còn khá nước và đạt chừng thô, giòn như yêu cầu là được.

Trong quy trình sên mít các bạn nên làm đun lửa nhỏ nhằm mít chín vàng và không biến thành cháy khét nhé.

Sau Lúc lớp đàng vẫn keo dán và thô, các bạn tắt nhà bếp và cho tới mít rời khỏi thau nhằm nguội, Lúc nguội dần dần mít tiếp tục trở thành giòn rộng lớn. 

Xem thêm: 1 bắp ngô nướng bao nhiêu calo

Thành phẩm

Mít sấy bám theo công thức này vô nằm trong giản dị tuy nhiên vô cùng mê hoặc. Mít sấy gửi thanh lịch gray clolor nhẹ nhõm, mít không biến thành bở tuy nhiên Lúc gặm vô thì giòn tan. 

Sau Lúc vẫn triển khai xong quy trình thực hiện mít thô giòn và ngon, chúng ta nên bảo vệ bằng phương pháp cho tới mít vào trong túi nilong hoặc cho tới vào trong 1 lọ thủy tinh ma nhằm vô tủ rét và ăn dần dần.