cách rang tôm với thịt ba chỉ

Cách thực hiện tôm rang thịt ba rọi măn ngọt, mập ngậy ngon cơm

Thứ thân phụ, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách rang tôm với thịt ba chỉ

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ thân phụ, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ, red color au quấn với thịt ba rọi mập ngậy, dậy mùi hương thơm ngát của hành đặc biệt 'đưa cơm' mùa hè.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-5 người

|

1.058 kcal

Cách thực hiện

  1. Tôm hạn chế vứt râu, rút chỉ đen giòn ở sống lưng rồi cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước.

  2. Thịt ba rọi lựa chọn phần nạc mỡ xen kẽ, cắt từng miếng vừa miệng.

  3. Hành lá cọ sạch sẽ thái khúc 3cm, hành củ tách vỏ thái nhỏ, ớt xắt lát (tùy chọn).

  4. Cho chút dầu rán vào trong chảo, loại trừ thịt ba rọi nhập rang cho đến Lúc xém cạnh và rời khỏi hạn chế mỡ. Múc thịt rời khỏi nhằm riêng rẽ, còn mỡ vào trong chảo chừa lại khoảng tầm 2 - 3 thìa nhằm rang tôm.

  5. Rang tôm cần thiết rang gấp đôi lửa mới nhất săn bắn giòn và đậm vị. Tại phiên 1 rang cho tới tôm ráo nước: Cho tôm vào trong chảo vừa vặn rang thịt phía trên, hòn đảo đều tay liên tiếp cho đến Lúc tôm ráo nước, vỏ thay đổi màu hồng giòn. Chú ý ko cho tới muối hạt hoặc mắm ở thời điểm này vì như thế vị đậm tiếp tục làm cho tôm rời khỏi nước và lâu thô.

    Xem thêm: công ty kim oanh và tân hiệp phát

  6. Rang tôm phiên 2 cùng theo với thịt ba rọi cho tới đậm vị. Tôm sau khoản thời gian ráo nước thì để thịt ba rọi, hành thô nhập hòn đảo nằm trong. Thịt ba rọi tươm tất mỡ quấn nhập hỗ trợ cho vỏ tôm óng rất đẹp nhưng mà không trở nên thô. Khi tôm và thịt săn thịt lại, dậy mùi hương thơm ngát kể từ hành củ thì nêm 1 thìa nấu canh đàng, 1 thìa nấu canh nước mặt hàng hòn đảo đều. Sau ê, cho tới 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 50% thìa nấu canh phân tử nêm, 50% thìa nấu canh chi tiêu hòn đảo đều cho tới tôm và thịt đượm vị đậm ngọt. Nêm nếm theo dõi khẩu vị mái ấm gia đình. Cuối nằm trong thêm thắt hành lá cắt từng khúc một, hòn đảo qua loa và tắt phòng bếp, múc rời khỏi hương thụ.

  7. Yêu cầu trở thành phẩm: Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ đỏ rực, màu sắc au quấn với thịt ba rọi mập ngậy, dậy mùi hương thơm ngát của hành, vị đậm ngọt đượm đà. Món dân dã này ăn lẫn vài ba thân phụ trái ngược cà muối hạt, chén bát canh bầu nấu nướng đầu tôm đặc biệt ''đưa cơm'' trong thời gian ngày hè.

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm