cach nau mon thit kho tau ngon

Thịt kho tàu, một đồ ăn đặc biệt thân thuộc với 3 miền Bắc Trung Nam. Thịt kho tàu không những là đồ ăn truyền thống lịch sử trong mỗi ngày nghỉ dịp lễ, Tết, giỗ chạp nhưng mà nó còn là một đồ ăn yêu thương mến của từng mái ấm, từng member nhập bữa cơm trắng hằng ngày. Thịt nên lựa đi ra sao? Mắm nên mang đến như này nhằm hoà quấn đặm đà vừa thơm vừa ngon nhưng mà ko nên người nào cũng biết?

Bạn đang xem: cach nau mon thit kho tau ngon

Công thức nấu nướng thịt kho tàu ngon chính vị, xoắn lưỡi khi ăn

Công thức nấu nướng thịt kho tàu nhưng mà Saiko share sau đây chắc chắn là tiếp tục khiến cho những bà nội trợ cảm nhận thấy ưng ý và mạnh mẽ và tự tin “ lên tay” rộng lớn khi nấu nướng số thịt kho tàu này đấy!

Chuẩn bịThực hiệnThời gian tham tẩm ướpHoàn thành
15 phút20 phút30 phút1 giờ 5 phút

Nguyên liệu nấu nướng thịt kho tàu


  • 500g thịt thân phụ chỉ

  • 5-6 ngược trứng gà hoặc 10 ngược trứng cút

  • 1 chén con nước dừa tươi

  • 1 củ hành khô

  • 2-3 tép tỏi

  • Gia vị: Đường, nước mắm nam ngư, mì chính, chi tiêu, muối hạt hạt

Nguyên liệu cần phải có nhằm nấu nướng thịt kho tàu chuẩn chỉnh vị, thơm phức ngon

Thực hiện tại nấu nướng thịt kho tàu


Bước 1

Thịt sau khoản thời gian thái miếng khúc, vừa vị, bạn phải ướp với 2 thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa lối, không nhiều muối hạt, 1 thìa chi tiêu, 1 thìa dầu rán và hành, tỏi tối thiểu một phần hai tiếng cho tới 1 giờ nhằm phụ gia ngấm đều.

Thái từng khúc vuông và ướp thịt trước với phụ gia cần thiết thiết

Xem thêm: ngâm tỏi ko bị xanh

Bước 2

Trong khi đợi thịt thâm nhập phụ gia, mang đến trứng vào trong nồi luộc. Để trứng đậm và dễ dàng tách bóc, mang đến vào trong nồi luộc 1 không nhiều muối hạt phân tử. Để sức nóng chừng nhà bếp ở tầm mức vừa vặn nên, tránh việc quá to trứng dễ dẫn đến vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt sức nóng chừng xuống, nhằm sôi liu riu nhập 7-8 phút là trứng chín cho tới.

Luộc trứng trong khi đợi ướp thịt trước ngấm gia vị

Bước 3

Thắng nước màu: Cho 1 thìa nấu canh dầu rán và 1 thìa nấu canh lối vào trong nồi, nhảy nhà bếp ở sức nóng chừng vừa vặn đầy đủ lạnh lẽo nhằm lối tan chảy. Thắng cho tới khi nước lối gửi lịch sự gray clolor cánh con gián thì tắt nhà bếp, cho một thìa nấu canh nước hâm sôi nhập, hòa đều.

Bước 4

Cho thịt vào trong nồi, hòn đảo thịt qua chuyện vài ba thứ tự mang đến từng miếng thịt săn thịt lại, tiếp sau đó ụp nước dừa nhập xăm xắp mặt mũi thịt. Lúc đầu nên vặn lửa rộng lớn để thịt sôi mặt khác vớt bớt bọt nổi phía trên. Sau bại, khi thịt tiếp tục chín thì vặn nhỏ lửa nhằm từng miếng thịt mượt và nước dừa gửi trở nên color cánh dán thích mắt. Không nên đậy nắp lại vung trong những khi đang được nấu nướng nhằm nước thịt được nhập và đẹp nhất.

Công thức nấu nướng thịt kho tàu ngon chính vị, xoắn lưỡi khi ăn

Đổ toàn bộ nguyên vật liệu vào trong nồi nhằm kho thịt

Bước 5

Khi từng miếng thịt khá mượt, các bạn mang đến trứng cút (hoặc trứng gà, vịt tiếp tục tách bóc vỏ) nhập kho công cộng. Không nên quăng quật trứng nhập kho nằm trong thịt sớm vì chưng sẽ ảnh hưởng thay đổi gray clolor và chai cứng, kém cỏi ngon và thú vị.

Công thức nấu nướng thịt kho tàu ngon chính vị, xoắn lưỡi khi ăn

Màu nâu vàng cánh con gián chính chuẩn chỉnh thịt kho tàu

Bước 6

Hoàn thành: Quý Khách nêm và nếm lại mang đến vừa vị, thời điểm này, nước thịt tiếp tục với vị ngọt thanh của nước dừa, nên các bạn chỉ việc thêm thắt một ít nước mắm nam ngư, rắc một ít chi tiêu là bạn đã sở hữu cho bản thân một nồi thịt kho tàu vừa thơm vừa ngon đặm đà.

Xem thêm: kim chi cu cai tap 1

Công thức nấu nướng thịt kho tàu ngon chính vị, xoắn lưỡi khi ăn

Công thức nấu nướng thịt kho tàu ngon chính vị, xoắn lưỡi khi ăn

Các bà nội trợ tiếp tục sẵn sàng nhập nhà bếp trổ tài nấu nướng đồ ăn thú vị này cho tất cả mái ấm gia đình chưa?