cách nấu lẩu ngọt đơn giản

Cuối tuần lai rai thay đổi vị mang đến mái ấm gia đình và người thân trong gia đình với số lẩu thủy sản thơm và ngon lạnh mát tức thì thôi. Vậy cơ hội nấu nướng lẩu thủy sản ra làm sao mang đến ngon? Hãy tham lam hảo và lưu tức thì cách thức lẩu thủy sản bên dưới nhé


Lẩu thủy sản là số ngon được yêu thương quí nhập toàn bộ những buổi tiệc liên hoan, lễ đầu năm mới, tụ luyện bè bạn, đồ ăn này cũng vô nằm trong dễ dàng chế biến chuyển tận nơi còn chần chừ gì nhưng mà ko sẵn sàng nguyên vật liệu và nhập nhà bếp tức thì thôi

Bạn đang xem: cách nấu lẩu ngọt đơn giản

Nguyên liệu thực hiện lẩu hải sản

- Thịt ba rọi trườn 300g

- Ngao 300g

- Tôm sú tươi tắn 500g

- Mực tươi tắn 300g

- Cá phi lê 500g

- Đậu phụ 4 bìa, cá viên 200g

- Hành thô 1 củ, tỏi 1 củ

- Sả 2 cây, dứa một nửa trái ngược, gừng 1 nhánh nhỏ

- Nấm mùi hương 50g, nấm kim đâm 200g

- Cà chua 3 trái ngược, quả ớt tươi 2 quả

- Xương ống 500g

- Rau xà lách, cải thảo, cải cúc, cải ngọt...

- Gia vị: dầu chiên, phụ gia lẩu thái 1 gói, phân tử nêm, lối, muối bột...

Nguyên liệu nấu nướng lẩu hải sản

Nguyên liệu nấu nướng lẩu hải sản

Cách thực hiện lẩu thủy sản thơm tho ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu thực hiện lẩu hải sản

- Thịt ba rọi trườn lấy chi ra đĩa riêng

- Ngao cọ tinh khiết rồi dìm nằm trong nước vo gạo thêm thắt vài ba lát ớt thái mỏng dính dìm nghêu nhập thời hạn một phần hai tiếng mang đến nghêu được nhả không còn hóa học cặn không sạch tiếp sau đó vớt nghêu đi ra cọ tinh khiết nhằm ráo.

- Tôm sú tươi tắn lấy rời quăng quật râu, đầu tôm tiếp sau đó lấy dao rời song sống lưng tôm lấy chỉ đen thui sống lưng tôm loại bỏ tiếp cho tới cọ tinh khiết lại với nước và nhằm ráo.

- Mực làm sạch sẽ ruột thu về mực, đôi mắt và răng mực tiếp sau đó cọ tinh khiết lại với nước, thái mực trở thành những miếng nhỏ hoặc rất có thể nhằm nguyên con.

- Cá phi lê cọ tinh khiết chà qua quýt nằm trong chút muối bột phân tử làm mất mùi tanh và nhớt tiếp sau đó cọ tinh khiết lại với nước, thái cá trở thành những lát mỏng dính vừa miệng.

Sơ chế nguyên vật liệu thực hiện lẩu hải sản

Sơ chế nguyên vật liệu nấu nướng lẩu hải sản

- Hành thô, tỏi làm sạch sẽ vỏ đập dập và băm nhỏ. Gừng làm sạch sẽ vỏ xắt lát và thái trở thành sợi nhỏ

- Sả cọ tinh khiết đập dập cắt từng khúc một, quả ớt tươi cọ tinh khiết xắt lát mỏng dính.

Xem thêm: ngâm tỏi ko bị xanh

- Dứa rời trở thành những miếng nhỏ, nấm mùi hương lấy dìm nằm trong nước rét nhập 15 phút mang đến nấm được mượt tiếp sau đó vớt đi ra cọ tinh khiết rời dồn phần chân nấm, chẻ song nấm.

- Nấm kim đâm rời vứt rễ sử dụng tay tách sợi tiếp sau đó cọ tinh khiết nhằm ráo.

- Đậu phụ rời trở thành những miếng vừa miệng, cá viên lấy khía đi ra nhằm khu vực nhúng được nở đẹp

- Rau xà lách, cải thảo, cải cúc, cải ngọt nhặt tinh khiết dìm nằm trong nước muối bột trộn loãng nhập thời hạn đôi mươi phút tiếp sau đó vớt đi ra nhằm ráo.

Bước 2: Hầm xương 

- Xương ống lấy chà qua quýt nằm trong muối bột phân tử nhằm khử hương thơm hôi rồi cọ tinh khiết lại với nước, mang đến nồi lên nhà bếp đun rét thêm thắt 2 thìa dầu chiên cho thêm nữa hành thô, tỏi thô băm nhỏ nhập phi lên mang đến thơm tho tiếp sau đó mang đến xương nhập xào mang đến săn thịt lại thêm thắt chút phân tử nêm, mì chính, nước mắm nam ngư kho thêm trong một - 2 phút tiếp ê cho thêm nữa 2 lít nước nhập hầm

hầm xương

Hầm xương lấy nước dùng

- Khi nước sôi thì chúng ta thông thường xuyên vớt dồn phần bọt bên trên mặt mũi nước nhằm nước sử dụng được thơm tho, thích mắt rộng lớn.

- Ninh xương nhập thời hạn 60 phút mang đến xương được nhừ tiếp sau đó vớt xương đi ra nhằm riêng biệt.

Bước 3: Chiên vàng đậu phụ

Chiên vàng đậu

Chiên vàng đậu

- Cho chảo lên nhà bếp thực hiện rét thêm thắt lượng dầu chiên vừa vặn cần vào trong chảo hâm nóng tiếp sau đó thả kể từ từ đậu phụ thái miếng nhập rán vàng tiếp sau đó vớt đi ra đĩa với lót giấy tờ ngấm dầu.

Bước 4: Nấu nước lẩu hải sản

- Cho nồi lên nhà bếp thực hiện rét thêm thắt 3 thìa dầu chiên, thêm thắt hành tỏi xay nhuyễn nhỏ nhập phi thơm tho tiếp ê mang đến quả cà chua, dứa nhập xào chín thêm thắt chút phân tử nêm mang đến đậm phụ gia tiếp sau mang đến sả, gừng nhập hòn đảo thêm thắt trong một - 2 phút tiếp sau đó cho thêm nữa nấm mùi hương nhập xào nêm chút phụ gia mang đến mặn mòi.

- Xào nhập thời hạn 2 - 3 phút tiếp sau đó cùng nước hầm xương vẫn hầm nhập hâm nóng, thêm thắt gói phụ gia lẩu thái nhập hâm nóng, Lúc nước sử dụng sôi nêm và nếm lại phụ gia mang đến vừa vặn mồm rồi đun tại mức lửa nhỏ.

nấu nước lẩu hải sản

Nấu nước lẩu hải sản

- Cuối nằm trong mang đến hành lá, rau xanh hương thơm nhập tạo nên hương thơm thơm

- Lần lượt xếp những nguyên vật liệu xung xung quanh nồi lẩu thả thứu tự nấm, cá viên, cá phi lê, thủy sản nhập mang đến chín rồi lôi ra hương thụ ngay trong khi rét nhé.

Thành phẩm nồi lẩu hải sản

Thành phẩm lẩu hải sản

Thành phẩm nồi lẩu thủy sản thơm và ngon chính vị

Nồi lẩu thủy sản thêm thắt gói phụ gia lẩu thái khiến cho nồi lẩu thêm thắt thơm và ngon rộng lớn, thêm thắt sắc tố đã mắt của quả cà chua, dứa, tôm, mực, rau xanh thơm tho phần nước lẩu với vị hơi chua chua ngọt ngọt cay cay thơm tho nồng hương thơm sả, thêm thắt vị ngọt thanh của dứa phần thịt trườn, tôm , cá viên sẽ ngon hơn rộng lớn Lúc ăn lẫn bún hoặc mì tôm là ngon tuyệt.

-------------------------------------

PasGo là nền tảng hỗ trợ cty ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN nhập nghành nghề nhà hàng thức ăn,... Giúp Khách sản phẩm đặt điều địa điểm trước lúc cho tới những Nhà hàng/Quán ăn,... bên trên Thành Phố Hà Nội, TpHCM, TP. Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Xem thêm: cách làm chè bưởi tại nhà

Đừng quên bám theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để update nhiều vấn đề nhà hàng và ưu đãi thú vị kể từ sản phẩm ngàn nhà hàng quán ăn đối tác chiến lược của PasGo nhé!

Tải tức thì PasGo - Ứng dụng đặt điều bàn ăn online nhanh gọn lẹ, tiện lợi với hàng trăm ưu đãi hấp dẫn

Tải phần mềm PasGo giành cho iOS tại đây
Tải phần mềm PasGo giành cho Android tại đây