cách nấu canh cà tím với đậu

Cách nấu nướng canh cà bung thịt đậu dân dã nhưng mà bồi bổ miền Bắc

Chủ nhật, 10/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu canh cà tím với đậu

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Chủ nhật, 10/4/2022, 18:00 (GMT+7)

Cà tím mượt ngọt quấn thịt bự ngậy, đậu phụ bùi bùi, nước canh lóng lánh ánh vàng hùn bữa tiệc ngày chớm hè trở thành ngon mồm, bồi bổ.

Tác giả: Bùi Thủy

40 phút

|

4-6 người

|

1.089 kcal

Cách thực hiện

  1. Mẻ thanh lọc qua chuyện rây. Nghệ tươi tắn cọ sạch sẽ, giã nhỏ, tăng chút giấm hoặc chanh thanh lọc lấy nước (bí quyết này hùn nước nghệ vàng tươi tắn rộng lớn, dễ dàng cọ cối sạch sẽ rộng lớn sau thời điểm giã không thể ám vàng).

  2. Cà tím gọt vứt cuống, té múi cau rồi dìm vô nước muối bột loãng trộn chút giấm hoặc nước cốt chanh vô một phần hai tiếng mang lại không còn vật liệu bằng nhựa và Trắng, không xẩy ra rạm. Vớt rời khỏi cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Ướp cà tím với một nửa nước cốt nghệ, 1 thìa nấu canh mẻ, 1 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, một nửa thìa coffe muối bột, hòn đảo đều nhằm vô 10 - 15 phút nhằm thâm nhập phụ gia hùn cà đặm đà rộng lớn Lúc ăn và lên gold color thích mắt.

  3. Thịt ba rọi thái miếng vừa vị, mang lại vào trong chảo hòn đảo mang lại xém cạnh. Sau tê liệt, ướp 2 thìa coffe nước mắm nam ngư, 1 thìa coffe mắm tôm, một nửa thìa coffe phân tử nêm, một nửa nước cốt nghệ hòn đảo đều mang lại ngấm phụ gia.

  4. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông hoặc miếng lâu năm vừa vị, rán vàng.

  5. Cà chua cọ sạch sẽ, thái múi cau. Hành lá, tử tô, lá lốt cọ sạch sẽ thái nhỏ.

  6. Phi thơm nức hành thô, tỏi để thịt ba rọi, cà tím vẫn ướp vô hòn đảo săn bắn, rồi tăng lượng nước xấp xỉ, om 15 - đôi mươi phút để thịt và cà mượt.

    Xem thêm: sua tuoi khong duong lam dep da

  7. Sau tê liệt, mang lại quả cà chua, đậu phụ rán vô om tăng 7 - 10 phút thì nêm và nếm lại phụ gia một vừa hai phải mồm. Cuối nằm trong rắc tăng hành lá, tử tô, lá lốt hòn đảo đều và tắt nhà bếp, múc rời khỏi hương thụ.

  8. Yêu cầu trở nên phẩm: Cà tím mượt ngọt quấn thịt bự ngậy, đậu phụ bùi bùi, nước canh lóng lánh ánh vàng hùn bữa tiệc ngày chớm hè trở thành ngon mồm, bồi bổ.

Bạn hoàn toàn có thể quan lại tâm