cách làm món miến trộn hàn quốc

Hàn Quốc không chỉ là được nghe biết là vương quốc cải tiến và phát triển phát đạt, đem nền vui chơi giải trí và thẩm mỹ và làm đẹp tiên phong hàng đầu toàn cầu tuy nhiên còn là một xứ sở của những khoản ngon kỳ lạ mồm. Trong số đó, rất nhiều người lưu luyến mãi với khoản miến trộn Hàn Quốc cho dù có một thứ tự demo qua loa. Không vượt lên phức tạp vô cơ hội triển khai và lại ngon mồm, tinh xảo, miến trộn xứ sở kim chi chắc chắn là khiến cho các bạn ko tuyệt vọng. Hãy tìm hiểu thêm phương thức và hướng dẫn cụ thể tiếp sau đây kể từ Tèobokki nhé.

Biểu tượng nhà hàng ăn uống của Nước Hàn là kim chi tuy nhiên miến trộn cũng là một trong trong mỗi khoản ngon điểm phía trên được nổi tiếng. Món ăn dạng sợi như miến vừa vặn rất dễ ăn lại giản dị vô chằm triển khai, chỉ vài ba thao tác là chúng ta cũng có thể hương thụ mức độ thú vị của khoản ngon này.

Bạn đang xem: cách làm món miến trộn hàn quốc

Nguyên liệu cần phải có nhằm thực hiện khoản miến trộn Hàn Quốc

- 200g miến thô Hàn Quốc

- 100g thịt bò

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 100g nấm hương

- 300g rau củ cải bó xôi 

- Một số gia vị: dầu mè, nước tương, đàng, tỏi xay, mè rang, chi tiêu.

- Công thức oi ướp miến và thịt bò: 3.5 thìa nước tương, 3 thìa đàng, 2 thìa dầu mè, 2 thìa tỏi xay, 1 thìa mè rang, không nhiều bột chi tiêu.

Cách lựa chọn nguyên vẹn liệu

- Để thực hiện khoản miến trộn chuẩn chỉnh vị Nước Hàn, chúng ta nên mò mẫm mua sắm trúng loại miến thô Nước Hàn, đó là loại miến được tạo kể từ tinh nghịch bột khoai lương y có tính mềm đặc thù, không giống với miến nước ta mượt và dễ dàng đứt.

- Thịt trườn thì lựa chọn loại thịt phi lê hoặc dẻ sườn tiếp tục mượt và ngon rộng lớn ở những nơi khác.

- Rau củ thông thường dùng để làm thực hiện khoản miến trộn là nấm mùi hương, củ cà rốt, rau củ cải bó xôi, hành tây, ớt chuông. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm thắt hoặc bớt những loại rau quả yêu thương mến của tôi.

- Tắc quyết thực sự muốn tạo rời khỏi thành công xuất sắc mùi vị thực thụ của món miến trộn là mò mẫm rời khỏi sự thăng bằng thích hợp thân thiện nước tương và đàng.

Cách thực hiện miến trộn Hàn Quốc

Sơ chế vật liệu (tẩm ướp)

- Miến khô: Một số người thông thường dìm miến thô nội địa lạnh lẽo cho tới nở trước lúc luộc, tuy vậy đem một số trong những loại không cần thiết phải dìm tuy nhiên hoàn toàn có thể luộc luôn luôn. Quý khách hàng nên gọi kĩ chỉ dẫn cơ hội sơ chế miến in bên trên vỏ hộp của từng Brand Name. Với miến khoai lương y, tôi luộc khoảng chừng 8 phút cho tới sợi miến mượt và đàn hồi và có tính mềm, tiếp sau đó xả sợi miến qua loa nước lạnh lẽo rồi ướp với 3 thìa oi ướp miến vẫn sẵn sàng.

 

Xem thêm: lam cha

- Thịt bò: Rửa sạch sẽ, thái thành sợi nhỏ rồi ướp với 2 thìa oi ướp vẫn sẵn sàng.

- Rau củ: Cà rốt, hành tây, nấm mùi hương, cải bó xôi các bạn đưa theo cọ sạch sẽ tiếp sau đó tách trở thành sợi nhỏ lâu năm khoảng chừng 3-4cm. Chần sơ rau quả qua loa nước sối rồi vớt rời khỏi tô nước lạnh lẽo để giữ lại phỏng giòn, nhằm ráo.

Để phần ướp vật liệu được hiệu suất cao, chúng ta nên dành riêng thời hạn khoảng chừng 5-7 phút rỗng tuếch làm cho phụ gia thâm nhập và ngấm đều vô những vật liệu. Thấm phụ gia, khi chế phát triển thành khoản miến trộn tiếp tục đượm đà, tròn xoe vị rộng lớn.

Các bước chế phát triển thành món miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Xào rau củ củ

- Cho hành tây vô xào, nêm một chút ít muối bột. Đợi hành mượt thì các bạn đã tạo ra đĩa.

- Thực hiện nay tương tự động, các bạn cho tới củ cà rốt vô xào với cùng một không nhiều muối bột. Chờ khi những sợi củ cà rốt mượt rời khỏi, các bạn đã tạo ra đĩa cộng đồng với hành tây.

- Cải bó xôi vắt ráo bớt nước tiếp sau đó xào thời gian nhanh, nêm thêm 1 không nhiều muối bột rồi đã tạo ra dĩa.

Bước 2: Xào thịt bò

- Tiếp cho tới, các bạn để thịt trườn vô xào sau khoản thời gian ướp phụ gia phần bên trên. Trong quy trình xào, bạn phải lưu ý hòn đảo đều và nhẹ dịu nhằm trườn được thật chín.

Bước 3: Xào miến

- Với khoản miến thô, sau khoản thời gian miến được luộc vẫn mềm và ướp phụ gia, các bạn cho tới miến vô xào cùng theo với những vật liệu chế phát triển thành bên trên.

Bước 4: Trộn miến với mọi vật liệu vẫn chế biến

Xem thêm: cách làm bánh trôi chay

- Thao tác ở đầu cuối để sở hữu khoản miến trộn Nước Hàn ngon trúng điệu là hãy trộn lẫn đều toàn bộ miến với những vật liệu vẫn chín. Phần này chúng ta cũng có thể tùy ý nêm lại phụ gia đợt nữa cho tới vừa miệng. Một đĩa miến trộn ngon là đem sự đồng đều trong số những vị. Trong khi bại, sợi miến vẫn giữ vị sự mềm dai. Các khoản vật liệu không thật nhũn.

Thật giản dị nên ko nào? Chỉ một vài ba quy trình nhỏ với phương thức giản dị. Chẳng nên cút đâu xa cách, chẳng nên cho tới Nước Hàn khi giờ đây Tèobokki có không thiếu toàn bộ vật liệu, các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự động thực hiện khoản miến trộn chuẩn chỉnh Hàn. Nên sử dụng khoản này ngay trong lúc còn rét nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon mồm.

Tèobokki