cách làm kim chi củ cải hàn quốc

Cách làm kim chi muối củ cải ngon như người Hàn sau đây tiếp tục giúp cho bạn với ngay lập tức đồ ăn mới nhất lênh láng vừa thơm vừa ngon mê hoặc. Kim chi củ cải là đồ ăn truyền thống lịch sử của những người Nước Hàn. Không chỉ mê hoặc ở mùi vị cay nồng, chua thanh, giòn rụm kích ứng vị giác nhưng mà kim chi còn là một đồ ăn mang tới nhiều độ quý hiếm sức mạnh cho những người dùng. Thông thông thường, kim chi được tạo kể từ cải thảo tuy vậy củ cải mới nhất là loại nguyên vật liệu làm kim chi muối lâu lăm nhất bên trên Nước Hàn.

Kim chi củ cải giòn tan

Bạn đang xem: cách làm kim chi củ cải hàn quốc

Kim chi củ cải giòn rụm, chua thanh, đằm thắm. Ảnh: Internet

Kim chi củ cải Hàn Quốc là đồ ăn được yêu thương mến tự vị giòn rụm, cay nồng, chua thanh, đằm thắm phù phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Cùng với quy trình gặp mặt và tiếp trở thành Một trong những nền văn hóa truyền thống bên trên toàn cầu cùng nhau, kim chi dần dần trở thành thịnh hành và được chào đón trên rất nhiều vương quốc. điều đặc biệt bên trên nước ta, kim chi khá mê hoặc vị giác của những người Việt tự sự tổng hòa của rất nhiều vị: chua, cay, đậm, ngọt… Hình như, kim chi củ cải còn là một số phụ sử dụng kèm cặp với một trong những số chủ yếu như: thịt nướng, cơm trắng, canh, mì… canh ty hoàn hảo mùi vị và khiến cho đồ ăn rực rỡ rộng lớn thật nhiều. Sau trên đây được xem là cách muối bột kim chi củ cải chính chuẩn chỉnh Nước Hàn nhằm chúng ta cũng có thể tự động tay tiến hành đón tiếp đồng minh, người thân trong gia đình hoặc marketing dò la tăng thu nhập kể từ đồ ăn mê hoặc này.

Nguyên liệu:

  • 2kg củ cải trắng
  • 100g cà rốt
  • 75g muối bột hột
  • 100g bột ớt
  • 45ml nước mắm
  • 40g bột nếp
  • 150g hành lá
  • 30ml mật ong
  • 1 thìa cafe mè
  • 15g gừng
  • 50g hành boaro
  • 100g hành tây
  • 50g tỏi
  • 30g tôm khô
  • ½ trái ngược lê hoặc táo

Các bước thực hiện

Sơ chế củ cải

Củ cải lấy cút bào gọt vỏ, cọ tinh khiết, cắt thành từng khúc nhiều năm khoảng chừng 5cm rồi tiếp sau đó chẻ dọc trở nên miếng hình chữ nhật dày 5 – 6mm. quý khách cũng hoàn toàn có thể tách củ cải trở nên những khối vuông tùy từng sở trường của tôi.

Cho toàn bộ củ cải nhập âu rộng lớn, rắc 70g muối bột nhập, trộn lẫn đều, nhằm ướp nhập thời hạn 1.5h. Cứ sau từng nửa tiếng, các bạn hòn đảo đều 1 phiên nhằm củ cải ngấm đều muối bột.

Sau khi tiếp tục dìm đầy đủ thời hạn, các bạn vớt củ cải đi ra, nhằm ráo nước. quý khách tránh việc xả lại củ cải với nước giá thành.

Sơ chế củ cải thiệt kỹ

Sơ chế củ cải thiệt kỹ nhằm ko lộn mùi hôi. Ảnh: Internet

Sơ chế những nguyên vật liệu khác

Cà rốt cọ tinh khiết, gọt vỏ, bào sợi, trộn với 5g muối bột, nhằm ướp 10 phút, tiếp sau đó xả tinh khiết đậm, nhằm ráo.

Hành lá cọ tinh khiết, thái từng miếng nhỏ phần đầu, cắt thành từng khúc phần lá nhiều năm 5cm. Hành boaro cọ tinh khiết, thái lát. Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng mảnh. Tỏi cọ tinh khiết, nhằm ráo. Gừng gọt vỏ, thái từng miếng nhỏ. Lê gọt vỏ, tách trở nên miếng nhỏ.

Tôm thô cọ tinh khiết, dìm nở.

Cho tỏi, lê, gừng, tôm thô và 45ml nước mắm nam ngư nhập cối xay nhuyễn.

Cách thực hiện xốt kim chi củ cải

Hòa tan 40g bột nếp với 300ml nước thanh lọc, mang đến lên phòng bếp hâm nóng. Trong quy trình đun, các bạn liên tiếp khuấy đều nhằm lếu láo hợp ý đặc và nhập lại thì tắt phòng bếp, nhằm nguội.

Cho hành lá, hành boa rô, hành tây, củ cà rốt, bột nếp, 30ml mật ong, 100g bột ớt Nước Hàn, 1 thìa cafe mè và lếu láo hợp ý tiếp tục xay phía trên nhập âu rộng lớn, trộn lẫn đều.

Trộn đều những nguyên vẹn liệu

Trộn đều những nguyên vật liệu nhằm thực hiện xốt kim chi

Muối kim chi

Sau khi củ cải tiếp tục ráo nước, sụp phần xốt kim chi phía trên nhập, trộn lẫn đều nhằm xốt ngấm vào cụ thể từng miếng củ cải. quý khách mang đến kim chi nhập hũ thủy tinh nghịch, đậy nắp, nhằm ở nhiệt độ phỏng chống 12 – 24h mang đến lên men rồi bảo vệ nhập ngăn non tủ giá thành, ăn dần dần khoảng chừng 3 tuần.

Bảo quản ngại ở nhiệt độ phỏng phòng

Bảo quản ngại ở nhiệt độ phỏng chống nhập 12 -24h trước lúc mang đến nhập ngăn non tủ giá thành. Ảnh: Internet

Xem thêm: khi nấu mặt bếp hồng ngoại có đặc điểm gì

Cách làm kim chi muối củ cải ăn ngay

Nguyên liệu:

  • 700g củ cải trắng
  • 100g cà rốt
  • 4 cọng hành lá
  • 10g gừng
  • 10g tỏi
  • 70g hành tây
  • 60g ớt xay bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng nhỏ canh bột nếp
  • 1.5 muỗng nhỏ canh mè rang vàng
  • Gia vị: muối bột, lối, nước tương, dầu ăn

Cách thực hiện

Hành lá cọ tinh khiết, đầu hành thái từng miếng nhỏ, phần lá cắt thành từng khúc 4 – 5cm. Tỏi đập dập, băm nhuyễn. Gừng đập dập, băm nhuyễn. Hành Tây tách mỏng mảnh.

Củ cải bào gọt vỏ, tách sợi dày khoảng chừng 4mm. Cà rốt bào gọt vỏ, tách sợi khoảng chừng 3mm. Cho toàn bộ củ cải và củ cà rốt nhập âu rộng lớn nằm trong với cùng một muỗng nhỏ canh muối bột, 1 muỗng nhỏ canh lối, trộn lẫn đều, nhằm ướp nhập nửa tiếng cho tới thấy lúc đi ra nước. Sau khi tiếp tục dìm đầy đủ thời hạn, các bạn vô hiệu trọn vẹn nước rồi trộn lẫn đều củ cải với phần hành lá và 1 muỗng nhỏ canh lối, trộn lẫn đều, nhằm ướp 15 phút. Khi dìm đầy đủ thời hạn, các bạn vô hiệu nước.

Cho vào trong nồi 80ml nước, sụp bột nếp nhập, khuấy tan, nhảy phòng bếp đun bên trên lửa rộng lớn mang đến sôi, hạ nhỏ lửa. Trong quy trình đun, chúng ta nên liên tiếp khuấy đều. Khuấy cho tới thấy lúc bột đặc và nhập lại thì tắt phòng bếp. Sau ê mang đến vào trong nồi bột 1 muỗng nhỏ canh nước tương, 60g bột ớt, 2 muỗng nhỏ canh canh dầu chiên, đầu hành lá, gừng, tỏi, hành tây và trộn lẫn đều lên.

Trộn đều củ cải với xốt kim chi làm sao cho thật ngấm. Kim chi này chúng ta cũng có thể sử dụng ngay lập tức và mùi vị đặc biệt vừa thơm vừa ngon. Khi ăn, các bạn rắc mè lên bên trên.

muối kim chi kết thúc và sử dụng được ngay

Bạn hoàn toàn có thể muối bột kim chi kết thúc và sử dụng được ngay lập tức. Ảnh: Internet

Cách làm kim chi muối củ cải thái sợi

Nguyên liệu:

  • 3.5kg củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ngược lê
  • 300g hành lá
  • 200g hành boaro
  • 100g tỏi
  • 50g gừng
  • 6 muỗng nhỏ canh mắm tép Hàn Quốc
  • 4 muỗng nhỏ canh bột nếp
  • 350g bột ớt Hàn Quốc
  • Gia vị: muối bột, lối, nước mắm

Cách thực hiện:

Củ cải white bào vỏ, cọ tinh khiết, tách sợi dày khoảng chừng 5 – 6mm. Cho toàn bộ nhập âu rộng lớn, xóc đều với 5 muỗng nhỏ canh muối bột, 6 muỗng nhỏ canh lối, nhằm ướp 40 phút. Trong quy trình ướp, cứ từng 10 phút, xóc đều 1 phiên nhằm củ cải ngấm đều muối bột. Sau khi ướp đầy đủ thời hạn, vớt củ cải đi ra, nhằm thiệt ráo nước.

Hành lá cắt thành từng khúc 5cm. Hành tây, gừng, tỏi, lê gọt vỏ, cắt từng miếng vừa vị, mang đến toàn bộ nhập cối xay nhuyễn nằm trong 6 muỗng nhỏ canh mắm tép.

Hoa tan bột nếp với 500ml nước thanh lọc vào trong nồi, bắc lên phòng bếp đun mang đến sánh lại. Trong quy trình đun, chúng ta nên khuấy đều.

Cho củ cải nhập âu rộng lớn, sụp lếu láo hợp ý tiếp tục xay phía trên cùng theo với bột nếp, 350g ớt xay bột, 1 muỗng nhỏ canh lối, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, trộn lẫn đều mang đến củ cải ngấm phụ gia. Cuối nằm trong mang đến hành lá nhập trộn lẫn đều.

Cho toàn bộ kim chi nhập vỏ hộp, đậy nắp, nhằm ở nhiệt độ phỏng chống ½ ngày tiếp sau đó mang đến nhập ngăn non tủ giá thành bảo vệ ăn dần dần.

cắt củ cải trở nên sợi nhằm muối bột kim chi

Nếu ko mến tách khối chúng ta cũng có thể tách củ cải trở nên sợi nhằm muối bột kim chi. Ảnh: Internet

Cách làm kim chi muối củ cải nguyên vẹn củ

Nguyên liệu:

  • 2kg củ cải mini
  • 65g ớt xay bột Hàn Quốc
  • 2 muỗng nhỏ canh mắm tép Hàn Quốc
  • 4 muỗng nhỏ canh bột nếp
  • 10g gừng
  • 100g hành tây
  • 10 cọng hành lá
  • 7 tép tỏi
  • Gia vị: muối bột, lối, nước mắm

Cách thực hiện:

Củ cải mini, nhặt vứt lá lỗi, cọ thiệt tinh khiết, sử dụng dao cạo những điểm đen ngòm bên trên vỏ, tách thực hiện 2 hoặc 4 tùy từng độ cao thấp củ. Sau ê, mang đến toàn bộ nhập thau, sụp 65g muối bột vài ba ướp nhập 2h, cứ từng nửa tiếng trộn 1 phiên nhằm củ cải ngấm phụ gia. Sau khi ướp đầy đủ thời hạn, vớt củ cải đi ra, xả tinh khiết lại, vắt ráo nước.

Hòa tan bột nếp với cùng một chén nước, bắc lên phòng bếp đun sánh lại, nhằm nguội.

Xay nhuyễn hành tây, gừng, tỏi rồi lấy trộn lẫn đều với 2 muỗng nhỏ canh lối, 4 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, mắm tép, bột ớt, hành lá cắt thành từng khúc và bột nếp.

Thoa đều lếu láo hợp ý bên trên vào cụ thể từng củ cải nhỏ, xếp nhập vỏ hộp thủy tinh nghịch, đậy nắp, nhằm ở nhiệt độ phỏng chống 2 – 3 ngày tiếp sau đó mang đến nhập ngăn non tủ giá thành bảo vệ khoảng chừng một tuần là hoàn toàn có thể sử dụng được.

Xem thêm: cách làm xíu mại cho bé

Kim chi củ cải mini giòn tan

Kim chi củ cải mini giòn rụm, ngấm đều phụ gia. Ảnh: Internet

Bí quyết để sở hữu món kim chi cải thảo củ cải ngon

  • Không tách củ cải trở nên miếng hoặc sợi quá nhỏ vì như thế tiếp tục tách độ cao thấp sau khoản thời gian lên men và ko đáp ứng phỏng giòn.
  • Bạn nên phân chia kim chi củ cải trở nên nhiều vỏ hộp nhỏ, từng phiên ăn tiếp tục lấy một vỏ hộp nhằm tách banh đi ra rất nhiều lần tiếp tục làm kim chi muối lão hóa và chua nhanh chóng rộng lớn.
  • Bạn nên ướp củ cải chính thời hạn và nhập quy trình ướp nên thỉnh phảng phất trộn lẫn đều nhằm đáp ứng phỏng giòn tương tự vô hiệu bớt mùi hôi.
  • Nếu các bạn không tìm kiếm mua sắm được mắm tép Nước Hàn thì hoàn toàn có thể thay cho thế tự nước mắm nam ngư ngon.
  • Nên dùng bột ớt Nước Hàn unique nhằm kim chi với sắc tố mê hoặc rộng lớn.
  • Củ cải sau khoản thời gian được ướp muối bột cần thiết vắt ráo trước lúc trộn với xốt kim chi.
  • Bảo quản ngại kim chi cực tốt là nhập hũ thủy tinh nghịch hoặc sành sứ, tránh việc sử dụng hũ sắt kẽm kim loại.
  • Để kim chi ở nhiệt độ phỏng chống trước lúc mang đến nhập ngăn non tủ giá thành sẽ tạo ĐK lên men chất lượng tốt rộng lớn.

Như vậy là chúng ta với ngay lập tức nhiều cách làm kim chi muối củ cải chuẩn chỉnh mùi vị Nước Hàn rồi đấy! Kim chi củ cải hoàn toàn có thể dùng với với cơm trắng, số nướng, kho hoặc nhằm nấu nướng cùng theo với canh, mì, lẩu… Nếu mong muốn học tập nấu nướng số Nước Hàn không giống, chúng ta cũng có thể điền nhập size bên dưới hoặc tương tác cho tới tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) sẽ được tương hỗ sớm nhất có thể.