cách làm đu đủ xanh phơi khô

Ngày trước vườn mái ấm tôi khi nào thì cũng trồng vài ba cây đu đầy đủ. Giống đu đầy đủ này được chị tôi gửi nhập miền Nam đi ra, cho tới trái ngược vừa vặn to lớn, lại giòn thơm sực và sai trái ngược xung quanh năm. Chỉ dăm bữa nửa mon mạ lại khèo nhập cả rổ đu đầy đủ xanh xao lộn chín. Số đu đầy đủ xanh xao phần thì nhằm thực hiện đồ ăn, phần thì biếu bà con cái lối làng mạc. 

Thỉnh phảng phất, mạ sở hữu chở đi ra chợ phân phối tuy nhiên thời đại sản phẩm nông nghiệp giá thành bọt bèo nên cũng chẳng được bao nhiêu đồng. Cuối nằm trong nhằm "giải cứu" lượng đu đầy đủ tồn kho và xử lý hiện tượng khan khan hiếm mối cung cấp đồ ăn nhập mùa mưa rét, mạ mới mẻ suy nghĩ đi ra cơ hội bầy thô đu đầy đủ nhằm lưu trữ xào nấu nướng Khi cần thiết.

Bạn đang xem: cách làm đu đủ xanh phơi khô

Đu đầy đủ thô - phần quà “đặc biệt” kể từ tay mạ - Hình ảnh 1.

Nếu ko nhờ mạ, tôi cũng chẳng biết trái ngược đu đầy đủ xanh xao hoàn toàn có thể bầy thô chế biến hóa đồ ăn cực kỳ ngon

Mạ lựa những trái ngược đu đầy đủ còn xanh xao, gọt vỏ, cọ sạch sẽ mủ, rồi bào sợi và rước trải bên trên tấm lưới đã và đang được tía tôi căng treo thân thích sảnh nhằm bầy nắng nóng. Đến lúc nào toàn sợi đu đầy đủ thô queo quắt queo thì mới có thể cho tới vào trong túi nilon gói chặt rồi quăng quật nhập chum lưu trữ. Mạ dặn dò rằng mong muốn đu đầy đủ thô vừa vặn White và sở hữu hương thơm thơm sực ngọt thì cần lựa chọn những hôm trời nắng nóng to lớn, thời hạn nắng nóng kéo dãn dài mới mẻ hạn chế bầy và nhập quy trình bầy cần hòn đảo lật đu đầy đủ nhằm thô đều những mặt mày.

Mùa mưa rét về, rau quả trồng nhập vườn chẳng sở hữu đầy đủ nhằm nấu bếp, thời điểm hiện tại mạ mới mẻ phanh chum lấy đu đầy đủ thô đi ra chế biến hóa đồ ăn. Nếu như trước tôi luôn luôn ngán ngẫm với số đu đầy đủ xanh xao xào hoặc nấu nướng canh thì ni bao nhiêu đồ ăn kể từ đu đầy đủ thô lại đơn giản và dễ dàng "hạ gục" bao tử của tôi cho tới thế. 

Nào đu đầy đủ thô kho với cá đồng, đu đầy đủ thô xào tóp mỡ hoặc thịt ba rọi và đu đầy đủ thô xào thịt vịt... số nào thì cũng thơm và ngon, kỳ lạ mồm. Có lẽ còn nếu như không nhờ mạ, tôi cũng chẳng lúc nào biết trái ngược đu đầy đủ xanh xao ngoài nhằm tươi tỉnh xào nấu nướng, hầm canh, thực hiện dưa giá chỉ, dưa chua... thì hoàn toàn có thể bầy thô chế biến hóa đồ ăn thật tuyệt vời.

Đu đầy đủ thô - phần quà “đặc biệt” kể từ tay mạ - Hình ảnh 2.

Xem thêm: nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Đu đầy đủ được hạn chế bầy thô, tiếp sau đó gói đựng kĩ ko cho tới dông lộng vào

Trong những đồ ăn thực hiện kể từ đu đầy đủ thô, tôi quan trọng đặc biệt quí số đu đầy đủ thô xào với thịt vịt. Cách chế biến hóa đồ ăn này cũng khá đơn giản và giản dị. Đu đầy đủ thô sau khoản thời gian dìm nội địa giá tiền vài ba phút cho mềm đi thì cọ sạch sẽ và vắt ráo nước. 

Thịt vịt được chặt nhỏ rồi ướp những phụ gia muối hạt, mắm... nằm trong chi tiêu, củ nén giã dập và nhằm trong khoảng nửa giờ cho tới ngấm. Tiếp cho tới, mạ bắc nồi lên phòng bếp, phi ớt bột nhỏ nổi màu sắc thì để thịt vịt nhập xào chín cho tới, rồi sụp đổ đu đầy đủ thô nhập, tiếp sau đó tăng số lượng nước và hòn đảo đều. Khi lượng nước vào trong chảo cạn sít thì mạ để lá nén xắt nhập rồi tắt phòng bếp.

Đu đầy đủ thô - phần quà “đặc biệt” kể từ tay mạ - Hình ảnh 3.

Xem thêm: cách làm bò lá lốt

Món đu đầy đủ thô xào thịt vịt của mạ ngon vô cùng

Từng sợi đu đầy đủ mềm giòn giờ thâm nhập tăng vị phệ ngọt của từng miếng thịt vịt đồng ăn chẳng ngán mồm. Hễ bữa cơm trắng này sở hữu số đu đầy đủ thô xào thịt vịt, mạ tôi luôn luôn biết ý nấu nướng tăng gạo kẻo hoảng sợ tụi tôi ăn sống lưng chừng bụng. Mấy bận bọn họ mặt hàng không ở gần quê ghé về thăm hỏi, mạ đều "chiêu đãi" khách hàng số đu đầy đủ thô xào thịt vịt, và rồi ai ăn nhập cứ nắc nỏm ca ngợi ngon mãi.

Mấy năm trong tương lai, những cơn lốc thường xuyên đổ xô nhập quê tôi đã trải mặt hàng đu đầy đủ nhập vườn bị quật gãy bị tiêu diệt, rồi dần dần tổn thất luôn luôn tương đương. Vậy nên tôi không có gì được hương thụ những đồ ăn kể từ đu đầy đủ thô thông thường xuyên như trước đó nữa. Thỉnh phảng phất khi này thèm quá mới mẻ đi ra chợ mua sắm vài ba trái ngược đu đầy đủ xanh xao về hạn chế bầy thô rồi mè nheo mạ xào với thịt vịt nhằm gợi ý lại mùi vị từng 1 thời thân thích nằm trong.